Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ...เดินหน้าเถอะครับประสงค์ มีคนให้กำลังใจอยู่นะ...

    ใครหนอ  ไปตั้งฉายาท่านประสงค์ สุนศิริของผมว่าเป็น “ปีศาจคาบไปท์” แต่ก็ไม่ได้ระบุลงไปให้ชัดเจนว่าท่านเป็นปีศาจชนิดใด ทำให้คนที่มองท่านต้องจินตนาการเอาเอง...แล้วแต่คนกลัวปีศาจชนิดไหน ก็จะมองท่านประสงค์เป็นปีศาจชนิดนั้น  จึงทำให้ท่านประสงค์ต้องกลายเป็นปีศาจสารพัดชนิด...

    ท่านประสงค์ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ผ่านการปฏิวัติก็หลายครั้ง อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติมาก็หลายหน ท่านเคยเป็นกุนซือของป๋าสมัยป๋าเป็นนายกฯ  ท่านเป็นผู้มีส่วนอย่างยิ่งที่ทำให้ป๋าคอเอียงมาถึงปัจจุบัน

    ครั้งนี้ก็เช่นกัน  ท่านประสงค์ขวัญใจของผมก็อยู่เบื้องหลังการรัฐประหารอีกเช่นกัน ถือเป็นตัวจักรสำคัญในการโค่นทักษิณเลยก็ว่าได้  จึงด้วยอานิสงค์นี้เอง ทำให้ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นประธาน สสร. ทั้งๆที่ท่านเองก็ไม่ถนัดประเภทงานสร้างสรรค์อย่างนี้เท่าไหร่   แต่เรื่องการทำลาย..ท่านถนัด

    แต่ท่านจำเป็นต้องรับตำแหน่ง  เพราะหลายๆฝ่ายเห็นศักยภาพของท่านในด้านการทำลาย   และพร้อมใจกันขอร้องให้ท่านสืบทอดเจตนา  ท่านขัดไม่ได้จึงต้องรับ  ทั้งๆที่ท่านเอง ก็ขาดคุณสมบัติหลายประการ

    ว่าไป จะบอกว่าท่านทำงานสร้างสรรค์ไม่เป็นก็ดูเหมือนจะหมิ่นเชิงชายกันเกินไป  เพราะเมื่อวานนี้เอง ท่านปิ๊งไอเดียกระฉูด  จะเขียนกฎหมายนิรโทษกรรมผู้ก่อการรัฐประหาร และคนที่ทำงานร่วมกับคมช.ไว้ในรัฐธรรมนูญ

    เหตุผลของท่านฟังแล้วน่าเห็นใจ  เพราะกลัวรัฐบาลชุดเก่า เมื่อกลับมามีอำนาจ จะทำการเช็คบิล !

    ท่านบอกตรงไปตรงมาว่า “คนไล่ยิงตะกวด ก็ต้องหาอะไรมาป้องกันตัวไว้บ้าง”  

    คำพูดนี้ เพื่อนผมที่ฟังอยู่ด้วยร้องจ๊ากขึ้นมาทันที บอกว่า “มันน่าจะบอกว่า เอี้ยไล่กัดกระต่าย จะเหมาะสมกว่าว่ะ“ ซึ่งผมเองก็เห็นด้วยในวิจารณญาณของเพื่อนที่พูด

    ท่านประสงค์เองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการข่าวอย่างลึกซึ้ง สามารถวิเคราะห์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้อย่างถูกเผง รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น วิชานี้ได้มาเมื่อตอนเรียนที่โรงเรียน เสธ.

    เมื่อบวกเข้ากับสมองอันชาญฉลาด และนิสัยคดโกงอันมีติดตัวมาตั้งแต่เกิด ถือเป็นพรสวรรค์ที่ฟ้าประทานมาให้ ทำให้ท่านประสงค์ของผมกลายเป็นคนฉลาดแต่เรื่องชั่วๆ...อย่างหาตัวจับยาก !

    ท่านอยากจะออกกฎหมายนิรโทษกรรม  ผมสนับสนุนเต็มที่  หรืออยากออกกฎหมายอะไรก็รีบๆออกมาเถอะ คนต้นทุนทางสังคมสูงอย่างท่าน ไม่มีใครว่าอะไรอยู่แล้ว

    เพราะยังไงๆ รัฐธรรมนูญฉบับพระไตรปิฏกเล่มนี้  คงไม่ผ่านประชาวิจารณ์หรอกครับ..

    อย่ากลัวไปเลย !!!

    จากคุณ : ปลายอ้อกอแขม - [ 23 มี.ค. 50 17:37:39 A:58.64.127.170 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom