ในฐานะนักกฎหมายที่ชื่อเสียงขจรขจายไปทั่วประเทศ คนหนึ่งเป็นทนายความ คนหนึ่งเป็นตุลาการ เอ่ยชื่อไม่มีใครไม่รู้จัก ยิ่งระยะหลังๆมีบทบาทตรวจสอบทุจริตแบบโคตรโกงของอดีตนายกฯแม้วด้วยแล้ว ยิ่งดังกันไปใหญ่!
สัก กอแสงเรือง หรือฉายาที่ได้รับขนานนามจากสมาชิกชาวพันทิปว่า สัก ภาษีนั้น หลังจากโค่นรัฐบาลทักษิณลงได้แล้ว เขาจึงกล้าปรากฏกายออกมาจากเงามืด เพราะได้ไปถามหมอดูมาแล้วว่าทักษิณจะยังไม่ได้กลับมาในเร็ววันนี้แน่
ทุกคนจึงได้เห็นบทบาทการนำของเขา ซึ่งเต็มไปด้วยความเข้มข้น และกล้าหาญที่จะตรวจสอบการทุจริตอันทำให้ชาติเสียหายอย่างใหญ่หลวง และถูกจัดเข้าอยู่ในหน่วยตรวจสอบได้เป็นเลขาธิการ คตส.
สัก ภาษี ฉายานี้มิใช่ได้มาแบบโชคช่วย เขาได้อาศัยศักยภาพคับแก้วของเขา เคยคิดจะโกงภาษีของรัฐจริงๆ แต่เมื่อถูกจับได้ จึงอาศัยวิชาชีพทนายความที่ได้ร่ำเรียนมาจากสำนักตักกะศิลาฟ้องขู่หรือฟ้องแก้เกี้ยวสรรพากร หวังว่าหากผู้พิพากษาเด็กๆ มาเห็นคดีนี้เข้า จะเข่าอ่อน ยอมตัดสินให้สักพ้นผิด ไม่ต้องจ่ายภาษี
แต่บังเอิญโชคไม่เข้าข้างเขา เพราะความมั่นใจในชั้นเชิงอันแพรวพราวของทนายฝีปากเอก จนลืมแขวนพระรอดลำพูนไปศาลด้วยในวันตัดสินคดี
ทั้ง 3 ศาลพิพากษาให้สัก ภาษี ต้องจ่ายภาษีพร้อมค่าปรับตามกฎหมายให้สรรพากรทุกบาททุกสตางค์ พร้อมค่าฤชาธรรมเนียมต่างๆ
คดีที่สร้างชื่ออย่างนี้ เราอาจไม่รู้เพราะกาลเวลาล่วงเลยมานานโข แต่ก็อาศัยใบบุญเพื่อนๆของสัก ภาษี ที่ได้อนุเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้พร้อมเอกสารมาให้เว็ปไฮ-ทักษิณ เพื่อสร้างชื่อเสียงของสักให้เกรียงไกรยิ่งขึ้น
ส่วนจรัล ภักดีธนากุล หรือจรัล ควนรัง นั้น ชื่อชั้นแล้วอาจเหนือกว่าสักหลายขุม เนื่องจากอาศัยฐานะของเตี่ยที่ร่ำรวยและได้ภริยาที่ฐานะสมน้ำสมเนื้อกัน ยิ่งทำให้สามารถยกระดับฐานะขึ้นสู่สังคมไฮโซได้อย่างรวดเร็ว
จรัล ควนรัง ก้าวเข้ามาสู่ยุทธจักรตุลาการไทยอย่างสง่างาม จากความสามารถผสมผสานกันไปกับการที่เป็นนักวิ่ง ทำให้เขาแซงหน้าเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน ชนิดกู่กันไม่ได้ยิน
เขาเป็นคนนุ่มนวล พูดช้าแต่ชัดถ้อยชัดคำ เมื่อเขากลับบ้านทุกครั้งเขาจะปิดประตูหน้าบ้านเสียอย่างสนิท แต่จะเปิดประตูหลังบ้านเอาไว้เพื่อรับลมเย็นๆ...
เขามีเพื่อนฝูงมากมายอยู่ทุกวงการ แม้แต่อดีตหัวหน้าพรรคการเมืองอย่างนายชวน หลีกภัยนั้น เรียกได้ว่า ซี้กันทีเดียว
เขาเป็นหัวหอกทะลวงแทงรัฐบาลทักษิณอย่างเปิดเผย โดยอาศัยสถานะตุลาการทำให้เกิดความน่าเชื่อถืออย่างยิ่งกับสังคมทั่วไป เขาพาตุลาการลงมาคลุกกับการเมืองอย่างเผ็ดร้อน จนทำให้สถาบันตุลาการเสียศูนย์ไปทีเดียว
ไม่เคยมีครั้งใดในประวัติศาสตร์ ที่ประชาชนจะวิพากษ์วิจารณ์ตุลาการทั้งหลายอย่างไม่กลัวตาย หรือหมูไม่กลัวน้ำร้อนอย่างนี้มาก่อน ถึงกับจะมีการเผาศาลกันเกิดขึ้น
ด้วยผลบุญที่เกื้อหนุนกันมาแต่อดีตชาติ หลังจากที่คปค.ยึดอำนาจจากชาวบ้านไปเป็นของตนเองโดยที่มีประธานองคมนตรีหนุนหลังคอยยุยงอยู่ จึงทำให้เขาได้รับรางวัลสมนาคุณอย่างงดงาม ได้เป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม..สมความปรารถนา
เมื่อเวป-ทักษิณได้รับการอนุเคราะห์ข้อมูลพร้อมเอกสาร จากเพื่อนๆที่หวังดีอย่างลึกซึ้งต่อจรัล ควนรัง เรื่องที่เมียและแม่ยายของเขาร่วมมือกันเอาที่ดินของคนอื่นมาเป็นของตนเอง...ที่ตำบลควนรัง จังหวัดสงขลา
รายการนี้ สังคมเชื่อว่าถ้าไม่ได้มืออย่างจรัลแล้ว ไม่มีทางสำเร็จแน่นอน
ชื่อเสียงของจรัล และครอบครัวของเขาก็เริ่มได้รับความนิยม และกล่าวขานกันในแวดวงสังคมต่างๆ อย่างสาดเสียเทเสีย ช่วยเพิ่มความโด่งดังอย่างคาดไม่ถึงให้กับเขา...โดยที่เขาไม่ต้องการ
เขาได้รับฉายาอันสง่างามนี้มาครองอย่างสมภาคภูมิ "จรัล ควนรัง"
สัก ภาษี ได้รับทราบข่าวนี้ของจรัลจากเว็ปไฮ ทักษิณดอทเน็ต ซึ่งก่อนหน้านั้นเว็ปนี้ได้เคยเชิดชูเขาอยู่พักใหญ่ เขารู้สึกยินดีที่ได้สมาชิกร่วมโกงเข้ามาอยู่ในกลุ่มของเขาเพิ่มขึ้นอีกคน มันต้องอย่างนี้ซิ ถึงจะไม่น้อยหน้ากันเขาคิด..
ทั้งสักและจรัล ภาวนาในใจว่า อีกไม่นาน คงมีเพื่อนๆร่วม คตส. หรือไม่ก็ก็ร่วมแก๊งค์คุณธรรมและจริยธรรมเหล่านั้น ตามเขาเข้ามาติดๆ
ทั้งนี้และทั้งนั้น ต้องอาศัยความมีน้ำใจของเพื่อนๆของคนเหล่านั้น ช่วยส่งข้อมูลเชิดชูพวกเขามาให้เว็ป ไฮ-ทักษิณ เพื่อความยิ่งยงของพวกเขา...
แล้วเพื่อนๆในราชดำเนินล่ะ จะนิ่งเฉยอยู่ทำไม ช่วยกันเชิดชูผู้มีคุณธรรมเหล่านี้หน่อย ...อย่ากลัวพวกเขาจะได้ดีเกินหน้า คนทำดีย่อมได้ดี !!!
จากคุณ :
ปลายอ้อกอแขม
- [
30 มี.ค. 50 20:22:42
A:58.64.127.127 X:
]