นราธิวาส - โจรใต้ประกบยิง 2 สามีภรรยาได้รับบาดเจ็บ ขณะกลับจากกรีดยาง และวางระเบิดข่มขู่เจ้าหน้าที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (1 เม.ย.) ร.ต.อ.กูมะแอน สัญญา ร้อยเวร สภ.อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนในหมู่บ้านสายน้ำปั้น-โคกสะตอ ม.7 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.บรรลือ ชูเวศ ผกก.สภ.อ.รือเสาะ ทราบ พร้อมทั้งประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบ นายสมศักดิ์ สุวรรณชาตรี อายุ 46 ปี นอนได้รับบาดเจ็บ โดยมีบาดแผลถูกยิงบริเวณขาซ้าย 1 นัด ส่วน นางปราณี สุวรรณชาตรี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัว นายสมศักดิ์ ส่งโรงพยาบาลรือเสาะ
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ได้ออกไปกรีดยาง ซึ่งห่างจากบ้านพักเลขที่ 15 ม.7 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ เพียง 300 เมตร และขณะที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าดรีม ป้ายทะเบียน กมฉ 839 ยะลา มาตามถนนสายดังกล่าวเพื่อกลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีคนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ข้างทางใช้อาวุธปืนสั้น 11 มม.กระหน่ำยิงจนถูกขา นายสมศักดิ์ และรถจักรยานยนต์ก็เสียหลักล้มลงข้างทาง จากนั้นคนร้ายก็ได้หลบหนีไป
สำหรับสาเหตุการลอบยิงครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของแนวร่วมที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่
นอกจากนี้เมื่อเวลา 13.35 น.ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณประตูทางเข้าศาลาประชาคมเขตเทศบาล ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นเพียงระเบิดเสียงที่ต้องการข่มขวัญเจ้าหน้าที่
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9500000037514
จากคุณ :
off180
- [
1 เม.ย. 50 22:56:46
A:58.9.149.218 X:
]