Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    …ลองทำอย่างทักษิณบ้างซี อาจจะดีขึ้นนะ…

    ข่าวล่าสุดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เดินทางไปกรุงมอสโก เพื่อรับปริญญาดุษฎีบัณทิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัย พรีคานอฟ  

    ทำเอา"ฝ่ายชัง"ยิ่งเพิ่มความเกลียดชังหนักเข้าไปกว่าเดิม  แต่"ฝ่ายชอบ"เหมือนได้ที สะใจที่คนทั่วโลกกลับเห็นคุณงามความดีของอดีตนายกฯ…คนที่คนไทยบางกลุ่มเกลียดหนักเกลียดหนา

    แต่ก็แปลก  ครั้งนี้แทบจะไม่มีใครบอกว่า ทักษิณใช้เงินซื้อปริญญาจากรัสเซีย…เพราะถ้าพูดขึ้นมา จะถูกมองว่าปัญญาอ่อนชนิดยากต่อการเยียวยา  เนื่องจากรัสเซียไม่ใช่ ลาว เขมร หรือพม่า ที่ใครๆจะไปล็อบบี้ได้ง่ายๆ..

    แต่ก็ยังมีกระเซ็นกระสายอยู่บ้าง สำหรับคนพรรค์นี้…ประเภทหลุดโลก !

    ผมว่าหยุดๆ อิจฉาริษยา หรือเสียหน้ากันเถอะครับ  ไม่มีประโยชน์หรอก  การที่คนสักคนจะทำให้คนต่างชาติเห็นคุณงามความดีของตนนั้น  มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ …

    ผมว่า ..หากคุณมอง หรือคิดว่า ทักษิณจ้างคนโน้น คนนี้ ทำอย่างโน้น อย่างนี้ได้   แล้วทำไมคุณถึงไม่ทำบ้างล่ะ  คุณก็ทำได้ไม่ใช่หรือ  เงินก็พอเหลืออยู่บ้าง  อำนาจก็ล้นฟ้านี่

    ก็ให้ใครก็ได้ ไปล็อบบี้พวกต่างชาติ  องค์กรระหว่างชาติ  มหาวิทยาลัยต่างชาติ…เอาเงินให้เขาไป เอาประโยชน์ให้เขา แล้วขอร้องเขา  ขอให้…เชิญใครสักคนหนึ่งในบรรดาผู้มีอำนาจ ไปรับเหรียญตรา  เกียรติบัตร วุฒิบัตร ประกาศยบัตร หรือ ปริญญาบัตร อย่างใดอย่างหนึ่ง ตามที่เห็นสมควร

    และบุคคลที่จะให้เชิญไปรับ เกียรติบัตร หรือปริญญาบัตร ก็ต้องเป็นคนดังๆ อาทิ พลเอกสุรยุทธ์ พลเอกสพรั่ง พลเอกสนธิ พลเอกบุญรอด  …คนอื่นไม่เอา


    ลองติดต่อ ล็อบบี้อเมริกา  อังกฤษ ฝรั่งเศส  จีน ญี่ปุ่น  หรือประเทศในแถบยุโรปเพื่อขอร้องให้เชิญคนใดคนหนึ่งที่เอ่ยนามไปรับปริญญา…เพื่อให้เห็นว่าเรื่องอย่างนี้ ใครๆก็ทำได้  หรือผมก็มีศักยภาพเหมือนกัน  ..จิ๊บจ๊อย

    ตบหน้าทักษิณซะบ้าง  จะได้ไม่เที่ยวไปทำรุ่มร่ามกับใครเขาอีก !

    แต่ผมนึกภาพไม่ออก ถ้าหากไปติดต่อล็อบบี้ต่างประเทศอย่างอเมริกา อังกฤษเพื่อให้มอบปริญญาบัตร หรือวุฒิบัตรให้กับบุคคลที่ผมเอ่ยนามมาแล้ว…เขาจะว่าอย่างไร

    ถ้าไม่มั่นใจว่า  ประเทศมหาอำนาจจะตอบรับ  จะทำให้เสียหน้า … ก็ลองติดต่อแถบเอเซียเพื่อนบ้านเรานี่แหละ สัก 3 ประเทศ คือลาว เขมร และพม่าดู เขาจะว่าอย่างไร..

    หากยังไม่มั่นใจอีกว่า 3 ประเทศนี้จะตอบรับ ซึ่งจะทำให้เสียหน้าอีก ..ก็ยังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียวหรอกนะ

    ลองติดต่อชนกลุ่มน้อยตามแนวตะเข็บชายแดนไทย อย่างกระเหรี่ยง  คะฉิ่น ผีตองเหลือง ขมุ  ซาไกดูบ้าง…

    ผมว่า ต้องมีสักเผ่าซิน่า...ที่เห็นความสำคัญ  



    แต่เตือนด้วยความหวังดี  อย่าไปยุ่งกับ CNN เด็ดขาด

    เพราะหากไปล็อบบี้ ติดต่อขอออกรายการของเขา  เดี๋ยวมันตลบหลัง

    เอามังกรโคโมโดมาออกอากาศคู่กันแบบคราวนั้นอีกละก็

    จะดูไม่งาม  !!!

    จากคุณ : ปลายอ้อกอแขม - [ 24 พ.ค. 50 20:31:05 A:58.64.110.172 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom