สพรั่ง สั่งจับตา ยุทธตู้เย็น ปลุกระดมมวลชนภาคเหนือ
17:43 น.
พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และผู้ช่วยเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือ คมช.กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งอดีต ส.ส.ของพรรคไทยรักไทย ที่มีการเคลื่อนไหวปลุกระดมมวลชนในพื้นที่ภาคเหนือ ว่า ได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดดูแลการเคลื่อนไหวและจับตามองเป็นพิเศษแล้ว ทั้งนี้ หากผู้ว่าและผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ ยังปล่อยให้เคลื่อนไหวอยู่หรือมีส่วนร่วมด้วยนั้นจะต้องรับผิดชอบ ขณะเดียวกัน ทาง คมช.จะดำเนินการตามกฎหมายทันที พร้อมกันนี้ พล.อ.สพรั่ง ยังได้ปฏิเสธว่า คมช.ไม่ได้มีการประกบการเคลื่อนไหวของ พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อย่างไรก็ตาม พล.อ.สพรั่ง ระบุ มีความเป็นไปได้ว่า หากเกิดเหตุการณ์รุนแรงหลังวันตัดสินคดียุบพรรคการเมือง อาจจะทำให้ไม่มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นก็ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ห่วงเรื่องของจำนวนพลังมวลชนที่จะมาร่วมชุมนุมว่ามีมากน้อยเพียงใด พร้อมฝากประชาชนอย่าหวั่นวิตกกับเหตุการณ์
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?lang=th&newsid=261490
อ่านข่าวนี้แล้วเศร้าครับ
เงินเดือนส่วนหนึ่งของสพรั่งและทีมงานก็ได้จากพี่นัองชาวใต้ที่กำลังล้มตาย เนื่องจากสถานะการณ์เลวร้ายลงทุกวัน
ล่าสุดรถไฟทนไม่ไหวที่ทหารไม่สามารถคุ้มกันรถไฟได้ จึงประกาศหยุดเดินรถไฟจากหาดใหญ่ไปโกลก
ถึงแม้ว่าคมชจะสั่งให้รฟทเดินรถ แต่ถ้าคนรฟทไม่ยอมทำขบวนก็ไม่สามารถเดินรถได้ ผมเห็นใจคนรฟท เพราะเขาได้ค่าเสี่ยงภัยคนละ50บาทเท่านั้น มันไม่คุ้มกับชีวิตพวกเขาเลยในเมื่อความจริงขณะนี้ทหารหาญของไทยเป็นที่พึ่งของประชาชนไม่ได้และดูเหมือนว่าไม่มีความสามารถที่จะรักษาอธิปไตยของดินแดน3จวภาคใต้ได้
ถ้าส่วนหัวของทหารมัวแต่ยุ่งเรื่องการเมือง(งานที่ไม่ใช่หน้าที่ของตัวเองตามที่กฏหมายบัญญัติไว้) และไม่สนใจที่จะรักษาอธิปไตยของดินแดน3จวภาคใต้ เราคงต้องเสียดินแดนที่บรรพบุรุษและทหารหาญรุ่นก่อนปกปักรักษาไว้เหมือนกรณีติมอร์ของอินโดนีเซีย
จากคุณ :
Khun PET
- [
5 มิ.ย. 50 22:25:40
A:222.123.110.203 X:
]