Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    .... เคยได้ยินจากสาวกพันธมิตร และปชป กล่าวว่าการเลือกตั้งไม่ใช่การแก้ไขปัญหาชาติ // ทำมัยตอนนี้ถึงโหยหาการเลือกตั้ง?

    จำได้ว่าทั้งปชป, หล่าวพันธมิตร และลิ่วล้อ เคยกล่าวออกมาว่า การเลือกตั้งไม่ใช่การแก้ไขปัญหาชาติอย่างแท้จริง

    ในช่วงที่นายก ทักษิณ เคยคืนอำนาจให้กับประชาชน แล้วให้มีการเลือกตั้ง ก้อมีฝ่ายต่อต้านบางกลุ่มเรียกร้องให้คว่ำการเลือกตั้ง และบอกว่าการเลือกตั้งไม่ใช่การแก้ไขปัญหาชาติ รวมไปถึงปัญหาความขัดแย้งของคนในชาติ

    แต่หลังจากการที่มีการรัฐประหารเกิดขึ้น เหล่าปชป,พรรคร่วมฝ่ายค้านเดิม,พันธมิตร และลิ่วล้อ กลับเปลี่ยนจุดยืนเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤติชาติ

    ผมงงกับจุดยืนของนักการเมือง และเหลือบการเมืองพวกนี้จริงๆ ที่ปัจจุบันเปลี่ยนจุดยืนแบบ 360 องศา เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว โดยไม่ย้อนกลับไปมองว่าปัญหาวิกฤติชาติ ที่แท้จริงการเลือกตั้งไม่ใช่ทางออกในการแก้ไขปัญหาชาติที่แท้จริง อย่างที่เคยได้ออกมาพูดกันไว้

    เห็นแล้วรู้สึกสมเพศครับ กับกลุ่มนักการเมือง,เหลือบการเมือง และกลุ่มคนที่ออกมาเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อแก้ไขปัญหาวิฤติชาติ

    เท่ากับว่าปัจจุบันคนไทยส่วนหนึ่งพอใจกับการถูกเสี้ยมสอนให้ยอมรับวัฒนธรรมการปฎิวัติ-รัฐประหาร และการเลือกตั้งภายใต้กรอบที่คณะเผด็จการได้วางไว้ให้

    อย่างที่ใครหลายคนได้กล่าวเอาไว้ว่า ผู้ที่มีอำนาจในขณะนั้นมักจะใช้ทุกวิถีทางโนมน้าวให้คนภายในประเทศ เดินตามวิถีทางของตนที่ได้วางไว้ แต่มันน่าเสียดายครับหากประชาชนส่วนหนึ่งในประเทศ ยอมรับวิถีทางของคณะปฎิวัติ - รัฐประหาร แล้วยอมเดินไปตามกรอบที่เขาวางไว้ให้

    ซึ่งเท่ากับว่า....พวกคุณได้ยอมรับการปฎิวัติ - รัฐประหารไปในทันที

    และทิศทางของการเมืองไทย วังวนเดิมๆ ก้อจะหมุนอยู่อย่างนี้ ทั้งนักการเมืองที่ยอมสยบให้กับการปฎิวัติ - รัฐประหาร รวมไปถึงประชาชนส่วนหนึ่งที่ให้การยอมรับ

    ...... เท่ากับว่าแนวโน้มของการเมืองไทยในอนาคต ทั้งนักการเมือง,กลุ่มการเมือง และประชาชน คงต้องร่วมมือ ร่วมใจกันเอาอก เอาใจ กองทัพและผู้มีอำนาจของกองทัพในขณะนั้น ให้ได้มากที่สุดเพื่อลดจุดเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการปฎิวัติ - รัฐประหาร ซึ่งก้อไม่ต่างอะไรกับการสืบทอดอำนาจ โดยให้รัฐบาลหุ่นที่มาจากการเลือกตั้งภายใต้ระบอบเผด็จการเป็นรัฐบาลไป โดยมีคณะเผด็จการที่คอยหนุนหลังอยู่

    ..........................................
    คำกล่าวที่ว่า อยากให้มีการเลือกตั้งเร็วๆ เรียกร้องให้ประชาชนที่เคลื่อนไหว ล้มล้างคณะปฎิวัติ - รัฐประหารหยุดการเคลื่อนไหว แล้วรอการเลือกตั้ง

    คำกล่าวที่ว่านี้ คิดว่าถูกต้อง และถูกทางงั้นหรือ?

    จากคุณ : ::Sholl:: - [ 17 มิ.ย. 50 17:08:31 A:61.7.189.39 X:61.7.189.39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom