กฎกติกาใหม่ที่กกต.ออกมา คงไม่ต้องบรรยายหลายท่านคงทราบดีแล้ว
ถามว่าดีไหม..ตอบว่าไม่รู้จริงๆเพราะในโลกนี้ไม่มีใครเขาทำกัน
แต่ข้อสำคัญ กติกานี้ต้องใช้กับทุกพรรคการเมือง อย่างเสมอภาค
และ กกต.เองจะต้องเป็นกลางอย่างแท้จริง
ครั้งหนึ่งเราเคยปกครองด้วยกติกา ขุนนางเป็นเจ้าชีวิต นายปกครองบ่าว ผิดถูกอยู่ที่ขุนนางกำหนด ชีวิตคนสามารถซื้อขายกันได้
หลังจากนั้นในปีพศ.2475ได้เปลี่ยนการปกครองใหม่ ประชาชนสามารถปกครองกันเองได้ ขุนนางถูกลดทอนอำนาจ ทหารยืนอยู่ข้างประชาชน
แต่ในทางปฏิบัติจริง ทหารและขุนนางก็ยังคงจับมือกันแน่น เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน ประชาชนก็ยังคงเป็นผู้ยืนมองเหมือนเดิม
การต่อสู้เกิดขึ้นอีกหลายครั้ง ประชาชนต้องเสียชีวิตกลางถนน ทหารแพ้บ้างชนะบ้างสลับกันไป
นึกว่าจบไปแล้ว ไม่มีอีกแล้ว ที่ระบบดึกดำบรรพ์เหล่านั้นจะกลับมาอีก
ที่ไหนได้ เหมือนกับการฟักตัวของแมลงที่รอวันที่อากาศและสภาพที่เหมาะสม กลับฟื้นคืนขึ้นมาใหม่ มาคราวนี้ไม่มาแบบธรรมดา มีการวางแผนเป็นขบวนการเข้ามาเสร็จสรรพ กะกันว่าไม่ให้ประชาชนสามัญกลับมามีอำนาจรัฐได้อีกถ้าไม่อยู่ในอำนาจของกลุ่มเดิมที่มีความคิดย้อนยุค
จิตใจและสมองมนุษย์ยากแท้หยั่งถึง
ไม่รู้ว่ามีการวิจัยกันบ้างหรือเปล่าว่าเมื่อมนุษย์เราเมื่ออายุมากขึ้น ความคิดความอ่านจะกลับถอยหลังย้อนอดีต ยึดติด ย้ำคิดย้ำทำกันอยู่แค่นั้น ไม่รับความก้าวหน้าของมนุษย์โลกที่กำเนิดใหม่
สอดคล้องกันไปหมด
บังสนธิเป็นรองนายกฯฝ่ายความมั่นคงให้มาดูแลการเลือกตั้ง ทันทีที่รับตำแหน่งก็เข้าพบกกต.ทันที เข้าไปเยี่ยมคตส.ดูผลงานว่าไปถึงไหนเร่งรัดออกมาให้เร็วเพื่อจะยัดเยียดความผิดฝ่ายตรงข้ามให้ได้ก่อนวันเลือกตั้งจะมาถึง น้าท่วมคนเดือดร้อนแทบตายไม่เคยย่างกรายเข้าไปดู
แผนลับขบวนการใช้เงินของรัฐเข้ามาปิดกั้นความคิดและอิสรภาพประชาชน ใส่ความพรรคการเมืองที่คนนิยมอย่างสูงสุด โผล่ออกมาให้เห็น
ธีรภัทร์ ออกมาเปิดปากอย่างหน้าตาเฉย แผนบุรีรัมย์ใช้ได้ผลเมื่อคราวลงประชามติ
แม่ทัพภาค2 ขานรับว่าจะขอแก้ตัวในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะไม่ให้ผิดพลาดอีกแล้ว
กกต.หลังจากที่บังสนธิไปพบ ก็ออกมาตรการมาเป็นขั้นตอน ยิ่งฟังก็ยิ่งเพี้ยนทำเสมือนหนึ่งว่าผู้สมัครสส.เหมือนนัดโทษอุกฉกาจ ต้องโทษอาญา อะไรทำนองนั้น
คตส.เล่นบทบาทเก่าอย่างเข้ม ว่ากันเข้าไปให้เลอะเทอะไปหมด แต่ทั้งหมดชี้นำไปที่คนแค่สองคน ที่เป็นตัวแทนของพรรคการเมืองเก่า ว่ากันทางสื่อ สาดกันเข้าไป คดีจะเป็นอย่างไรไม่รู้แต่หน้าที่ตอนนี้คือประชาสัมพันธ์อย่างเดียว
มีด้วยหรือประเทศแบบนี้
ยืนยันครับว่าเป็นเรื่องจริง ประเทศแบบนี้มีในโลกจริงๆ เอกสารและตัวตนยังมีอยู่ครบทุกกระบวนการ
ประหลาดแล้ว ใช้ระบบการปกครองแบบไหนหรือทฤษฎีไหน... ไม่เคยมีในโลก
แล้วจะเลือกตั้งไปทำไมให้เสียเงินเสียทอง เลือกไปก็แค่นั้น คนที่เขาไม่เอา เขาก็ไม่ให้เป็น อีกทั้งยังต้องเอาเงินส่วนหนึ่งไปดำเนินการแผนลับอีกด้วย จะปาหี่หรือจะเล่นละครมันก็ไม่เหมือนจริง ไหนๆก็ไหนๆแล้วใช้วิธีการแต่งตั้งซะเลยก็หมดเรื่อง
หรือถ้ากลัวชาวโลกเขาจะไม่ยอมรับ เอาอย่างนี้ก็ได้ พวกท่านก็สรรหามากันเอง เอาคนที่ท่านคิดว่าสืบทอดอำนาจต่อจากท่านได้ มาซักสี่ห้าคน แล้วก็อธิบายความดี ความเก่ง ของบุคคลที่ท่านนำมาเสนอให้ประชาชนทราบ ทีวีทุกช่องถ่ายทอดสดจะได้ชื่นชมความดีของบุคคลเหล่านั้น ว่ากันไปคนละ1วันเต็ม เรียกกันว่าอาทิตย์นั้นชาวบ้านไม่ต้องดูละครกันเลย นั่งฟังนอนฟังแต่ความดีของคนเหล่านั้น ถ้าไม่ฟังก็จะยัดเยียดให้ฟัง เปิดเสียงตามสายไปทุกหมู่บ้าน ออกกฎหมายบังคับไปที่ทำงานให้เปิดทีวีให้คนงานดูและห้ามปิด
เสร็จแล้วก็มาจับสลากกัน ระหว่างการจับสลากก็เชิญนักวิชาการทั้งหลายมาวิเคราะห์กันให้เสด็จเสด่ากันไปเลย ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกด้วย
ใครจับสลากได้คนนั้นก็จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ทำพิธีรับมอบตำแหน่งกันตรงนั้นไปเลย
จากปกปิดก็เปิดเผยไปเลย..ครับ
ประเทศนี้ปกครองด้วยระบอบ จับสลากธิปไตย
จากคุณ :
อ่างขาง
- [
วันออกพรรษา 14:40:47
A:125.25.231.37 X:
]