'พรรคพลังประชาชน' แม้จะเป็นชื่อใหม่ แต่เป็นที่รู้กันว่าเป็นชื่อทดแทนพรรคไทยรักไทย ที่ถูกคณะตุลาการรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคการเมือง และตัดสิทธิทางการเมือง 111 กรรมการบริหารพรรค วันนี้ได้ 'สมัคร สุนทรเวช' ขึ้นมากุมบังเหียน แม้จะมีเสียงซุบซิบตามมาแต่ 'สมัคร' พร้อมเดินหน้าพิสูจน์ผลงานให้ประชาชนได้เห็น
กรอบนโยบายหาเสียงครั้งนี้
ยังใช้สิ่งที่เขาด่ากันว่านโยบายประชานิยมอยู่ นำมาบวกกับแนวความคิดของผมเอง เกี่ยวกับเรื่องระบบขนส่ง มวลชนในกรุงเทพฯและระบบขนส่งทั่วประเทศ ทำแบบที่ยุโรปนิยมในเวลานี้ คือเรื่องของรถไฟ โดยระบบรถไฟ ทั่วประเทศเรามีทั้งหมด 3,700 กิโลเมตร มีทุกทิศ ส่วนความกว้างของรางอยู่ที่ 1 เมตร มีมาร้อยปีก็อยู่อย่างนี้ โดยคิดว่าจะทำให้รถไฟเร็วขึ้น เวลานี้อัตราเฉลี่ยเพิ่งเพิ่มจาก 53 เป็น 73 แต่จะทำให้อัตราเฉลี่ยต้องขึ้นไปได้ถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ต้องเร็วแบบรถญี่ปุ่นและฝรั่งเศส แต่ว่าเร็วแบบที่เป็นรางมาตรฐาน ก็ควรจะต้องเริ่มต้นเสียตั้งแต่เดี๋ยวนี้
แต่รถไฟที่มีอยู่แต่ยังใช้ไม่ได้ทันที ต้องเพิ่มคันดินเข้าไปอีก5เมตรและข้างล่างอีก5 เมตร ใส่ข้าวหลามตัดอีกข้างหนึ่ง เพื่อให้เนื้อที่รถไฟที่มีอยู่รางเดียวเป็น 2 ราง ซึ่งจะต้องวางรางใหม่ ในขนาดมาตรฐานStandard gaugeคือ1.435เมตรนโยบายนี้ต้องมีแน่นอนและควรจะต้องคิดคำนึงถึงสิ่งแรก การเพิ่มคันดินทั่วประเทศก็วางไว้ภายใน3ปีรถก็มาจากยุโรปทั้งหมดก็จะทำให้เราได้รถมาตรฐาน ส่วนสถานีก็อยู่ที่เดิมแต่ที่ต้องแก้อย่างเดียวคือสะพานรถไฟ ทั่วประเทศซึ่งทั้งเหล็กที่ทำรางรถไฟ และสะพานรถไฟทั่วประเทศคืออุตสาหกรรมเหล็กซึ่งกำลังเริ่มจะเพิ่มในประเทศไทย รวมทั้งรถไฟที่ปรับปรุงจะไปเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ไปถึงลาวแล้วออกไปทางจีน
ย้อนเข้ามาในกรุงเทพฯ ระบบขนส่งมวลชน เริ่มต้นไว้ไม่เข้าท่า แทนที่จะอยู่ใต้ดินก็กลับไปยกให้อยู่บนดิน แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะทำไปแล้ว แต่ยังโชคดีที่ทำ 21 สถานีในเมืองเป็นมาตรฐาน เรามีรถไฟใต้ดินอยู่ 1 สายแล้ว สามารถจะต่อรถไฟฟ้าออกไปยังชานเมืองได้อีก 4 ทิศ คือ 1.ยกระดับออกจากบางซื่อไปบางใหญ่ เรียกว่าตะวันตกเฉียงเหนือ 2.จากหมอชิตไปลำลูกกาเรียกว่าตะวันออกเฉียงเหนือ 3.จากสถานีตากสินข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปถนนเพชรเกษม แล้วออกไปอ้อมน้อย อ้อมใหญ่ เรียกว่าตะวันตกเฉียงใต้
และ 4.จากอ่อนนุชไปถึงปากน้ำ ไปบางปู เรียกว่าตะวันออกเฉียงใต้สมุทรปราการ ในเมืองไม่ต้องไป แตะต้องเพราะมีรถไฟฟ้าใต้ดินเชื่อมอยู่แล้ว การยกระดับข้างนอกทำได้เร็วภายใน 3 ปี เสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะต้องทำ 2 สาย คือจากพุทธมณฑลไปมีนบุรีและก็ไปลาดกระบัง ส่วนอีกสายจากรังสิตลงไปผ่ากลางเมือง ไปที่ ถนนสุขสวัสดิ์ ส่วน 3 สายที่อยู่ในเมืองไม่ต้องไปแตะ เพราะมีรถไฟฟ้าใต้ดินเชื่อมอยู่แล้ว ก็จะเป็นรถไฟ 8 ทิศ และทิศที่ 9 คือไปสนามบินสุวรรณภูมิ
ทีมข่าวโต๊ะเลือกตั้ง / วันเพ็ญ แถวอุทม สัมภาษณ์
จากคุณ :
Mahather
- [
1 พ.ย. 50 22:32:05
A:125.24.21.12 X:
]