นักสิทธิมนุษยชน อัด สมุนแม้ว วิ่งโร่หา ยูเอ็น อัดยับสมัยเริงอำนาจไม่เคยสำเหนียกถึงความสำคัญ แถมป่าวประกาศวลีเด็ด ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ-ประเทศไทยมีเอกราชจัดการปัญหาได้
จากกรณีที่อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยที่ถูกเพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้ง 5 ปี ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อองค์กรสหประชาชาติด้านสิทธิมนุษยชนนั้น ล่าสุด นายสุนัย ผาสุก ตัวแทนจากองค์การสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ( Human Rights Watch ) กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้น ว่า คนเราไม่เจ็บก็ไม่จำ ต้องเจอกับตัวเอง พลพรรคคณะรัฐมนตรีในอดีตของพรรคไทยรักไทยไม่เคยให้ความสำคัญกับอำนาจขององค์กรสิทธิมนุษยชน ไม่เคยเคารพ
ไม่เคยทำตามกติกาในการรักษามาตรฐานสิทธิมนุษยชนสากล ว่าทำไมแต่ละประเทศจะต้องดำเนินการให้สอดคล้อง ก็เพราะการให้ความสำคัญเรื่องนี้ ก็เพื่อที่จะได้รับการปกป้องอย่างเท่าเทียมกันทุกคน แต่ในอดีตก่อนนั้นเมื่อมีอะไรเกิดขึ้นก็ป่าวประกาศบอกว่ายูเอ็นไม่ใช่พ่อ ประเทศไทยมีเอกราชจัดการปัญหาได้ แต่มาวันนี้ก็อยากจะเข้าสู่มาตรฐานสากลให้ได้รับการปกป้อง ก็ถือว่ายังดีที่สำนึก และพลพรรคไทยรักไทยที่ยื่นเรื่องก็สามารถทำได้ แต่ก็คงรู้สึกตะขิดตะขวงใจที่มาทำอย่างนี้นายสุนัย กล่าว
นอกจากนี้ นายสุนัย ยังกล่าวถึงพรรคพลังประชาชน ว่า ขณะนี้พรรคดังกล่าวถูกจับตามองจากองค์กรสิทธิมนุษยชนอื่นๆ ซึ่ง คมช. และ กกต.จะต้องอธิบายถึงที่มาของคำวินิจฉัยตุลาการรัฐธรรมนูญในการยุบพรรคว่ามีผลต่อเนื่องกันจนมาถึงเหตุการณ์ หรือบรรยากาศในตอนนี้ที่พรรคพลังประชาชนกำลังดำเนินการทุกอย่างอยู่ เพื่อที่จะต่างชาติจะได้เข้าใจเรื่องราวที่มันเกี่ยวโยงกันมา แล้วเขาจะได้ไม่ตั้งข้อสังเกตว่าบรรยากาศในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชาชนไม่สามารถแข่งขันได้อย่างเสรีหรือไม่
From manager online
จากคุณ :
pola_pon
- [
23 พ.ย. 50 06:37:14
A:unknown X:203.149.16.33
]