Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ไม่ว่าโพลไหนมีความเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือ ปชป. ได้ไม่เกิน 130-135 ที่นั่ง

    ผมเห็นโพลหลายสำนักตัวเลขที่นั่ง สส. ต่างก็แตกต่างกันไป โดยเฉพาะตัวเลขที่แตกต่างคือ ในส่วนของพรรค พปช. ,พผด., รวมใจไทยฯ , มัชฌิมาฯ และชาติไทย  ตัวเลขจะเปลี่ยนแปลงอยู่ในระหว่าง 5 พรรคนี้

    ส่วนตัวเลขจำนวนที่นั่งของประชาธิปัตย์ในทุกโพลนั้นไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ตัวเลขยืนพื้นอยู่ที่ 130+- ไม่มากนัก แสดงให้เห็นว่าตัวเลขจำนวนที่นั่งของ ปชป. นั้นนิ่งแล้ว ไม่ว่า อภิสิทธิ์จะดำเนินกลยุทธ์อะไรก็ไม่มีผลต่อจำนวนตัวเลขที่นั่งของ ปชป. มากมายนัก คือไม่เพิ่มขึ้นและไม่ลดลง

    ผมจึงคิดว่าการต่อสู้ครั้งนี้ ตัวเลขการเปลี่ยนแปลงหากเจาะให้ลึกลงไปจะอยู่ในกลุ่มของ สส.ไทยรักไทย เก่าที่แตกตัวไปมากกว่า เป็นตัวเลขที่แกว่งอยู่ในกลุ่ม พปช., เพื่อแผ่นดิน มัชฌิมา และรวมใจไทยฯ ส่วนพรรคชาติไทยนั้นก็เพิ่มขึ้นหรือลดลงไม่มากนักอยู่ในระหว่าง 40-50 ที่นั่ง

    ดังนั้นผมจึงคิดว่านอกจากในเขต กทม.ที่ พปช. ต้องสู้กับ ปชป. แล้ว พื้นที่ส่วนที่เหลือไม่มีพื้นที่ใดทับซ้อนกับพรรค ปชป.ทั้งสิ้น เป็นแต่ต้องเข่น เพื่อแผ่นดิน มัชฌิมาฯ และรวมใจไทยฯ ลงไปเท่านั้น ซึ่งจำนวน สส.ในตลาดส่วนนี้มีไม่ต่ำกว่า 300-320 ที่นั่ง

    ในจำนวน 300 ทีนั่งนี้ อาจสวิงมาทาง พปช. ได้ส่วนใหญ่ แต่ไม่ไปทาง ปชป. แน่นอน
    ดังนั้นหาก พปช. เดินสายทุ่มชี้แจงประชาชนในภาคอีสานให้หนักแน่น และพุ่งเป้าขยี้พรรค พผด. อย่างหนักหน่วงไม่ให้พรรคนี้แอบอ้างว่าเป็นทายาททักษิณปลอมตัวมา ผมว่าโอกาสที่ พปช.จะได้เสียงเกินครึ่งนั้นมีสูงมาก

    จากคุณ : ลูกชาวนาไทย - [ 3 ธ.ค. 50 15:22:23 A:58.181.143.130 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom