ความคิดเห็นที่ 49
คุณ n-pussy
ไหงลืมรายชื่อญาติของกรรมการมูลนิธิผู้บริโภค ที่ไปฟ้องปตท.ได้ล่ะ
..........................................
คอลัมน์ขี่พายุ : ถลกหนังเอ็นจีโอ ข่าวหุ้น วันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2550
ปัญหาแปรรูปปตท. ทำท่าจะจบได้สวย แต่ก็ยังไม่จบดี เพราะกลุ่มเอ็นจีโอในนามมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ยังคงตามรังควาญไม่เลิก ยื่นฟ้องศาลฯให้หยุดพักการซื้อขายหุ้นปตท.จนกว่ากระบวนการโอนทรัพย์สินจะเรียบร้อย
เคลื่อนไหวผลักดันจะให้มีการเอาผิดทั้งทางคดีอาญาและแพ่งในกรณีไม่มีการโอนทรัพย์สินท่อก๊าซและที่ดิน ตอนปตท.แปลงสภาพเป็นบมจ.ไปแล้ว และร้องแรกแหกกระเฌอกล่าวหาคนไปทั่วว่า มีผลประโยชน์ทับซ้อนในการถือครองหุ้นปตท.
แต่น่าแปลกอย่างยิ่ง เบื้องหลังกลุ่มประทุษร้ายบ้านเมืองกลุ่มนี้ กลับมีเบื้องหลังที่ค่อนข้างจะสกปรก น่าสังเวชใจอย่างไม่น่าเชิ่อ ในขณะที่พวกเขากล่าวให้ร้ายคนอื่น พวกเขากลับเป็นพวกถือครองหุ้นปตท.อยู่ไม่ใช่น้อย!
เข้าถือหุ้นปตท.โดยตัวเองก็มี และถือหุ้นโดยเครือญาติที่ใช้นามสกุลเดียวกันก็มีรวมแล้วประมาณ 3 แสนหุ้น
ในบรรดากรรมการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคที่ฟ้องร้องปตท.จำนวน 11 คน มีตัวกรรมการและญาติกรรมการที่ใช้นามสกุลเดียวกัน ถือหุ้นปตท.อยู่ถึง 5 คน
ประธานกรรมการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค คือ นส.จิราพร ลิมปานนท์ ได้หุ้นจองไอพีโอ 8,000หุ้น และญาติที่ใช้นามสกุลเดียวกันอีก 5,000 หุ้น
ญาติกรรมการที่ชื่อนางสุวรรณา อัศวเรืองชัย ถือครองหุ้นจองอยู่ถึง 1 แสนหุ้น
ญาติกรรมการที่ชื่อนพ.ชูชัย ศุภวงศ์ ได้หุ้นจองไปทั้งสิ้น 26,000 หุ้น
และญาติกรรมการที่ชื่อ นายสุรเกียรติ อาชานานุภาพ ได้หุ้นจองไป 3 พันหุ้น
ทนายความผู้รับมอบอำนาจฟ้องร้องปตท.ที่ชื่อ ชัยวัฒน์ แสงอรุณ มีชื่อคนในครอบครัวแสงอรุณถือหุ้นตั้งแต่ตอนจองไอพีโอ และหลังไอพีโอ รวมกันแล้วถึง 111,031 หุ้น
ปตท.เพิ่งจายปันผลระหว่างกาลตอนครึ่งปีไปหุ้นละ 9.25 บาท รวมแล้วตระกูลแสงอรุณรับเงินปันผลหุ้นปตท.ไปแล้วทั้งสิ้น 1.02 ล้านบาท
นี่ปลายปีจะรับปันผลปตท.เพิ่มอีกหุ้นละ 5 บาท ตระกูลนี้ก็จะได้เงินปันผลอีก 555,155 บาท รวมทั้งปีรับเงินปันผลไป 1.5 ล้านบาทแค่นั้นเอง นี่มันอะไรกันเนี่ย!
ไปฟ้องศาลปกครองว่า กระบวนการรับฟังความคิดเห็นประชาชน กระทำโดยปิดบังซ่อนเร้น ประชาชนไม่ได้รับรู้ข่าวสารในวงกว้าง แต่ญาติพี่น้องและตัวกรรมการผู้ร้อง กลับรับรู้ข่าวสารเป็นอันดี แถมยังได้หุ้นจองที่กล่าวหาไปทั่วว่า กระจายหุ้นโดยไม่เป็นธรรมเสียด้วย
จะเรียกคนที่มีพฤติกรรมกลับกลอกพวกนี้ว่า อะไรดีเล่า
เป็นพวกปากว่าตาขยิบ, พวกเกลียดตัวกินใข่ เกลียดปลาไหลกินแกง หรือ พวกมนุษย์ลวงโลก ก็ดูจะน้อยไป
แต่ที่แน่ๆพวกเขาเป็นพวกชอบประทุษร้ายสังคม
ผมไม่กลัวการฟ้องร้องเลยสักนิด ฟ้องมาเถอะ จะได้แฉกันให้จะๆกว่านี้ บ้านเมืองจะล่มจมก็เพราะพวกบ้าคลั่งเหล่านี้
จากคุณ :
TSC
- [
13 ก.ค. 51 21:30:48
A:64.62.138.101 X:
]
|
|
|