Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ผมคิดว่ารถเมล์ฟรีเพื่อประชาชน ข้างบนมันร้อนเกินไปควรติดพัดลม-เสิร์ฟผ้าเย็นและเปิดเพลงเบาๆ

    เมื่อตอนเที่ยงเพื่อนๆที่ออฟฟิสชวนไปกินข้าวที่ห้างฯ เขาอยากลองใช้สิทธิ์ 6 มาตรการจึงชวนขึ้นรถเมล์ฟรี  ปรากฎว่าข้างในร้อนอบอ้าวมาก คงเป็นเพราะฝนใกล้ตกหรือเพราะรถไม่มีพัดลม ขากลับก็เลยนั่งแท็กซี่ปล่อยให้เพื่อนๆขึ้นรถเมล์ฟรีอีกรอบ  ผมมานึกถึงกรณีที่มีคนขึ้นเต็มรถและช่วงนั้นฝนตกหนักต้องปิดหน้าต่าง ..อะไรจะเกิดขึ้น
    ผมจึงถามตัวเองว่า มาตรการขึ้นรถเมล์ฟรีแท้จริงแล้วเป็นการช่วยเหลือคนจนหรือเป็นการทรมานประชาชนกันแน่  ถ้ารัฐบาลไม่อยากให้มาตรการนี้มีด้านลบมีคำครหา  ก็ให้รถทุกคันติดพัดลม มีผ้าเย็นเสิร์ฟพร้อมเปิดเพลงเบาๆ  ซึ่งจะช่วยบรรเทาความร้อนอบอ้าวและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายสมกับเป็นมาตรการช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริงครับ

    จากคุณ : เม้นจู - [ 8 ส.ค. 51 14:54:53 A:203.152.55.1 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom