Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    นายกฯสมัครเคยยกขบวนไปช่วยกลุ่มอีสานพัฒนาหาเสียง แต่วันนี้พวกมันกลับหักหลังและเนรคุณนายกฯสมัคร

    พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ นางลินดา เชิดชัย และนายอัสนี เชิดชัย ส.ส.นครราชสีมา  พรรคพลังประชาชน  กลุ่มโคราช ยืนคอยล็อบบี้ ส.ส.ที่ปากทางเข้าว่าอย่าลงชื่อเข้าประชุมอยู่นั้น  กลุ่มอีสานพัฒนาส่วนหนึ่งก็มาช่วยล็อบบี้เพิ่มอีกแรง ทำให้กลุ่มเพื่อนเนวินที่ผ่านมาเห็นได้แสดงความไม่พอใจทันที

    นายทรงศักดิ์  ทองศรี  รักษาการ รมช.คมนาคม แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน พร้อมพวก  ส.ส.อีก 2-3 คน  เดินตรงเข้าไปที่ พ.ต.ท.สมชาย โดยนายทรงศักดิ์ได้ชี้หน้าและด่าว่า  "ทำแบบนี้ไปเป็นฝ่ายค้าน  ทำแบบนี้ไม่รับผิดชอบ" ก่อนที่เดินจากไปโดยไม่มีการใช้กำลังเข้าตัดสินแต่อย่างใด

    จากนั้น พ.ต.ท.สมชายได้เชิญ ส.ส.ที่ไม่สนับสนุนนายสมัครประมาณ 30 คน ทั้งจากภาคอีสานและภาคเหนือ   เช่น   พ.ต.ท.กานต์  เทียนแก้ว  ส.ส.สัดส่วน นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์  ส.ส.นครพนม รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน  นพ.ชลน่าน  ศรีแก้ว  ส.ส.น่าน  นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ นายวิรุฬ  เตชะไพบูลย์  ส.ส.สัดส่วน น.ส.วิสาระดี  เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย ร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ  ส.ส.สัดส่วน   ไปพบกันที่ห้อง 220 ชั้น 2 อาคารวุฒิสภา เพื่อติดตามสถานการณ์ โดยโทรศัพท์ติดต่อเพื่อน ส.ส.ในกลุ่มให้บอยคอตต์การประชุม

    มี ส.ส.พลังประชาชนบางคนแสดงท่าทีชัดเจนว่ารับนายสมัครไม่ได้ นายวาสิต พยัคฆบุตร  ส.ส.ลำปาง ให้สัมภาษณ์ด้วยท่าทีฉุนเฉียวว่า  ไม่ได้ลงชื่อเข้าร่วมประชุม  เพราะไม่ได้ต้องการเลือกนายสมัครกลับเข้ามาเป็นนายกฯ  อีก   เนื่องจากการบริหารงานที่ผ่านมา 7 เดือนได้สร้างปัญหาให้กับประเทศจนวุ่นวายไปหมด  ถ้ากลับมาเป็นอีกไม่รู้บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร  แม้อ้างว่าจะรอถึงวันที่ 25 กันยายนที่จะมีการพิจารณาคดีหมิ่นประมาท มันก็ไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น "หน้าด้าน Ship หาย"

    รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า   จากการที่พรรคประชาธิปัตย์เปลี่ยนท่าทีมาเข้าร่วมประชุม   ทำให้พรรคพลังประชาชนกลุ่มที่ไม่สนับสนุนนายสมัครและพรรคร่วมรัฐบาลเกิดความรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก  เนื่องจากก่อนการประชุมได้มีการตกลงกันว่า ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส.พรรคพลังประชาชนบางส่วน และพรรคร่วมรัฐบาล จะไม่เข้าร่วมการประชุม

    กระทั่งเวลา   09.30 น. เสียงออดสัญญาเข้าประชุมดังขึ้น แต่ยังไม่สามารถเปิดประชุมได้เพราะมี  ส.ส.เซ็นชื่อเพียง  161  คนเท่านั้น ระหว่างนั้นนายสุเทพนำทีม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 164 คนไปเซ็นชื่อเข้าประชุม  จนกระทั่งเวลา  09.40  น. จึงมีผู้เช็นชื่อเข้าประชุม  246 คน เกินกึ่งหนึ่ง การประชุมจึงเริ่มต้นขึ้นได้

    ก่อนเริ่มประชุม  นายสุเทพตะโกนในห้องประชุมเสียงดังว่า

    "ถ้าสภาไทยมี ส.ส.แค่นี้ บ้านเมืองคงเจริญไปแล้ว"
    ^
    ^
    ^
    พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่ยอมรับคนแบบนี้เลย

     
     

    จากคุณ : Sky - [ 13 ก.ย. 51 13:33:28 A:124.121.174.61 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom