CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ม็อบรับเงินหรือไม่

      รับ (46 คน)
      ไม่รับ (5 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 51 คน

     90.20%
     9.80%


    อาจจะมีคนตั้งกระทู้นานแล้ว แต่บังเอิญไปอ่าน นิยายเรื่อง สาว ป โท ขอนแก่น ที่ซี้งแล้วเสียใจที่ไปด่าพันธมิตร เลยทำให้คิดถึงเรื่องเหมือน 2-3 ปีที่แล้ว เรื่องเกี่ยวกับม็อบ (ม็อบทั้งพันธมิตร แล้วก็นปก)
      เพื่อนเราเรียนอยู่ออสเตเรีย ตอนนั้นมีประชุมอะไรจำไม่ได้แล้ว น่าจะ WTO แล้วมีม็อบไปประท้วง แล้วเพื่อนเราไป มันบอกว่า กลุ่ม NGO แจกของเยอะมาก ๆ ข้าวกินสองมื้อ อาหารว่าง ให้ข้าวกลับไปกินที่บ้านอีก(เป็นอาหารแบบฝรั่งแต่ขอเรียกข้าว) แล้วยังให้กระเป๋า เสี้อยืด แล้วให้ทุกวันที่ไปประท้วง
      คือเพื่อนเราไปแบบเรียนไปด้วย แล้วทำงานส่งเงินกลับมาที่บ้านด้วย คือต้องประหยัดสุด ๆ เริ่องค่าใช้จ่าย มันเลยไปทั้ง 3 วัน แล้วเราถามว่าแล้วไปประท้วงทำไม แกจะอะไรกับสิทธิประเทศด้อยพัฒนา มันบอกว่าไม่ได้คิดอะไร เรื่องนั้น แค่ประหยัดค่าข้าวไปสามวัน
      เลยทำให้คิดว่าขนาดประเทศ แบบออสเตเรีย ม็อบยังไปเพราะของเลย ข้าวฟรี เสี้อฟรี แล้วประเทศไทย เขาจะมีการแจกเงินมั้ย เพราะแจกเสี้อ แจกข้าว (บางทีให้เป็นเงิน ให้ซื้อข้าวเอง ไม่เยอะแค่ 5 เหรียญ) แล้คิดว่า ทั้งพันธมิตร แล้วก็ นปก แจกเงินกันมั้ย ในที่นี้ไม่ได้ว่าทุกคนรับเงินนะค่ะ แต่ว่าบางคน แล้วก็อีกอย่างหนี่ง พวกไปประท้วงเป็นคนไทยจริง ๆ หรือเป็นแรงงานต่างด้าว อย่างเพื่อนเราเป็นนักศีกษา ต่างด้าว แ่ต่ว่าไปประท้วงอะไรพวกนั้น มันไม่น่าเกลียด เพราะเกียวกับประเทศไทยด้วย แต่ว่าถ้าพม่า ลาว เขมร มาเรียกร้องประชาธิปไตยที่เมืองไทยเราว่้าน่าเกลียด ไม่ได้ดูถูกนะค่ะ แต่น่าจะไปเรียกร้องที่ประเทศเขามากกว่า ประเทศไทย

    จากคุณ : มนชิจัง - [ 28 ก.ย. 51 01:17:16 A:90.50.35.113 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com