Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    แม่ทัพที่เอาพ่อค้ามาทำการรบ การศึกจึงเละเป็นโจ๊ก จำลอง รักษาเกียรติตัวเองด้วยการ “ฮาราคิรี”

    ฤกษ์งามดี..ในวันเกิดผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ท่านหนึ่ง เมื่อ1เดือนที่ผ่านมา
    แผนถูกกำหนด ระดมพลทั่งประเทศเข้ายึดเมืองหลวง
    เป็นการรบครั้งสุดท้าย ทุบหม้อข้าวเหมือนพระเจ้าตากสิน วันเดียวให้เด็ดขาดเบ็ดเสร็จ
    ว่ากันว่า ผู้มาร่วมชุมนุมในวันนั้นมากที่สุดเท่าที่เคยตั้งม็อบมา อาจจะถึงหลักแสนคนเลยก็ได้

    ผู้วางแผนการรบในวันนั้น เป็นใครไปไม่ได้ นอกจากพล.ต.จำลอง ศรีเมือง

    ชัดเจนว่าการกระทำในครั้งนั้น คือการยึดอำนาจรัฐ
    ค่ำคืน..ก่อนเปิดศึกครั้งใหญ่ บนเวทีผู้ชุมนุม มีการปลุกเร้าผู้ร่วมชุมนุมด้วยการทำพิธีกรรม สวดมนต์ ท่องบริกรรมคาถา แต่งชุดนักรบเก่งผูกด้วยผ้าพันคอสีฟ้า ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง แผนทุกอย่างปิดเป็นความลับ

    เช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้น แผนการก็เดินไปอย่างที่ถูกกำหนด
    1. บุกเข้ายึดสถานีโทรทัศน์ของรัฐ ก่อนตะวันรุ่งด้วยเหล่านักรบกล้า พร้อมอาวุธครบมือ ทำการต่อเชื่อมสัญญาณทีวีเพื่อออกข่าวไปทั้งประเทศและทั้งโลกให้ได้รับทราบ ว่าบัดนี้กองกำลังของพันธมิตรได้ทำการยึดอำนาจรัฐไว้เรียบร้อยแล้ว
    2. บุกเข้ายึดทำเนียบรัฐบาลที่เป็นฐานที่มั่นของอำนาจรัฐ เพื่อยึดเป็นกรรมสิทธิ์และไม่ให้รัฐบาลเข้ามาทำงานได้
    3. บุกเข้ายึดธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้ทั่วทั้งโลกได้รับทราบว่า บัดนี้เศรษฐกิจของประเทศตกอยู่ในการควบคุมของ เหล่าผู้ชุมนุมหมดแล้ว
    4. สถานที่ราชการอีกสองสามแห่งถูกสั่งปิดให้หยุดทำการ

    เมื่อไม่สำเร็จในแผนแรกเนื่องจากการผิดพลาด แผนสองจึงถูกงัดออกมาใช้
    1.ปิดสนามบินทุกแห่งเท่าที่จะทำได้
    2. ปิดศาลากลางจังหวัดทุกแห่งเท่าที่จะทำได้
    3. ปิดสายการเดินรถไฟทุกแห่งเท่าที่จะทำได้
    4. ปิดถนนสายหลักของประเทศ ทั้งหมดเท่าที่จะทำได้
    5. ตัดน้ำตัดไฟ ทุกแห่งเท่าที่จะทำได้
    เป็นการทำลายเศรษฐกิจของประเทศทางตรงและได้ผลเร็วที่สุด ทันที เพื่อบีบให้รัฐบาลยอมจำนนและลาออกในที่สุด

    แผนทั้งหมดพลาดไม่สำเร็จ การศึกก็ยังไม่จบแต่ก็ไม่ถึงกับแพ้
    ด้วยเพราะบารมีของผู้ใหญ่บางท่าน ม็อบจึงไม่ถูกสลายด้วยการประกาศภาวะฉุกเฉินในวันนั้น และคงยืดอยู่ได้จนถึงปัจจุบันนี้

    มีต่อแผ่นต่อไปครับ

    จากคุณ : อ่างขาง - [ 6 ต.ค. 51 12:48:33 A:203.156.32.119 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom