Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ขอถามนักกฎหมายเก่งๆอย่างคุณ thyrocyte เ กี่ยวกับข้องใจกรณีปิดสนามบินและอารยะขัดขืน

    ที่คุณ thyrocyte บอกว่า
    รัฐบาลก็ควรพิจารณาตนเอง เพราะหมดสภาพ ไม่สามารถบริหารราชการแผ่นดินได้ ไม่สามารถที่จะควบคุมหน่วยราชการ จนทำให้การควบคุมฝูงชนไม่สามารถกระทำได้จนเกิดการปิดสนามบิน

    " รัฐบาลผิดที่ไม่สามารถควบคุมฝูงชนจนเกิดความเสียหาย "

    เรียนคุณthyrocyte กรณีอย่างนี้ ดิฉันก็ต้องขอปรึกษาข้อคดี ให้แจ่มแจ้งแดงแจ๋ แล้วหละ เมื่อท่านตอบอย่างนี้ คิดอย่างนี้

            1. แล้วรัฐบาลสามารถ ไล่เบี้ยเอาผิดกับคนที่เป็นต้นเหตุ สาเหตุให้ รัฐบาล ไม่สามารถบริหารราชการแผ่นดินและไม่สามารถที่จะควบคุมหน่วยราชการ ด้วยปกติวิสัย ได้หรือไม่ ช่วยชี้แจงแถลงไขให้ ราษฎรอย่างดิฉันทราบหน่อย จะได้ไม่คาใจอีกต่อไป

            2. ถ้ารัฐบาลบอกว่า ม็อบ และแกนม็อบทั้งหลาย คือตัวการทำลายเสถียรภาพการทำงานของรัฐบาล ไม่ทราบว่า รัฐบาลนั้นจะมาเช็คบิล ฟ้องร้อง ให้ศาลลงโทษผู้ก่อการ ก่อกวนได้มั้ย มีสิทธิ์หรือไม่

            คุณทนายช่วยตอบให้หายคาใจก่อนเถิด

    จากคุณ : Paviewเองจ๊ะ - [ 4 ก.พ. 52 20:27:26 A:118.173.207.130 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com