1. คนนั่งชิดกันเกินไป ควรเว้นที่ไว้สำหรับทางเดินด้วย เพื่อที่เพื่อนท่านอื่นจะไปทำธุระอะไร หรือมีใครเจ็บป่วยหน่วยปฐมพยาบาลจะได้สามารถเข้าถึงผู้เจ็บป่วยได้
2. การรักษาความสะอาดพื้นที่ชุมนุม เนื่องจากคนมาก ก็ขยะมากตามไปด้วย ไหนจะเรื่องที่ปลดทุกข์ไม่พอเพียงอีก(เพราะมันไม่เพียงพอ เดินวนๆ เห็นรถสุขาแค่ห้าคัน ส่วนห้องสุขาของนปช ผมยังหาไม่เจอ วันนี้จะไปเดินสำรวจใหม่อีกครั้ง)
3. อยากให้มีอาสา ดูแลความสะอาดพื้นที่ เพราะผมมองว่าถ้าต้องการสู้เพื่อเป้าหมายที่หวังจริง อาจต้องอยู่กันนานมากกว่าหนึ่งสัปดาห์ ควรมีคนดูแลความสะอาด
4. อยากให้แกนนำ ขอความร่วมมือ ผู้ค้า และผู้ชุมนุม งด จำหน่ายและดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่ชุมนุม เพราะ อาจทำให้บางท่านขาดสติแล้วกระทำอะไรที่ไม่เหมาะสมได้ หากอยากดื่มจริงๆควรออกไปดื่มนอกพื้นที่ชุมนุม
ช่วงนี้คงเสนอแนะเท่านี้ก่อนครับ หวังว่าแกนนำจะนำไปพิจารณาหากเห็นดีข้อไหนก็นำไปใช้ประโยชน์ เดี๋ยวสักพักผมก็จะออกไปเดินสำรวจต่อแล้ว
ปล. อยากบอกย้ำเพื่อนๆ ครับว่า ผมก้บขยะแห้งเป็นคนละคนกันนะครับ
ไม่ใช่คนเดียวกัน สังเกตุง่ายๆ หล่อ ขาว หุ่นดี = ขยะแห้ง , อ้วนเตี้ย ดำ = ขยะสังคม
ส่วนในพันทิปชื่อขยะอื่นๆแทบไม่เหลือแล้วยังเหลือ อีกสองชื่อกระมังคือกวาดขยะสังคม อันนี้เหลือง แล้วก็มีอีกขยะนึงแต่จำชื่อไม่ได้ ก็ออกเหลืองๆเหมือนกัน
ที่มาชี้แจงไม่ใช่อะไร ตอนนี้ไปไหนมาไหนมีแต่คนทักว่าชื่อขยะแห้ง ไม่ต้องบอกก็คงรู้นะครับว่าใครดัง(ก็ขยะแห้งอ่ะดิ)
จากคุณ :
ขยะสังคม
- [
28 มี.ค. 52 15:44:57
A:117.47.113.25 X:
]