ทำไม่ดีกับสถาบันมักมีอันเป็นไป
ที่สำนักงานข้าราชการพลเรือน(กพ.) จ.นนทบุรี นายอำพน เสนาณรงค์ องคมนตรี แสดงปาฐกถาตอนหนึ่งเรื่อง"ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อชาติ และประชาชนชน" ในงานวันข้าราชการพลเรือนประจำปี2552 ตอนหนึ่งว่า เป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้โดยเฉพาะช่วงนี้มีการโฟนอินอะไรต่ออะไรมา ดังนั้นในฐานะองคมนตรีจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ
นอกจากนี้นายอำพล กล่าวว่า โชคดีที่เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นจอมทัพไทย ทรงใช้พระราชอำนาจเพื่อปวงชนชาวไทย และพระองค์ก็ไม่เคยล่วงละเมิดรัฐธรรมนูญ พระองค์ทรงเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับข้าราชการและประชาชน ซึ่งตนเชื่อเสมอว่า หากใครทำไม่ดีกับสถาบัน คนเหล่านั้นมักจะมีอันเป็นไป เช่น เหตุการณ์กบฏแมนฮัตตัน เป็นต้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้าการปาฐกถา นายอำพนได้แนะนำตนเองโดย ยกรัฐธรรมนูญปี 2550 มาอธิบายถึงคณะองคมนตรี ว่ามาจากการแต่งตั้งของพระมหากษัตริย์ และทำหน้าที่ถวายความคิดเห็นต่อพระมหากษัตริย์ และมีหน้าที่อื่นตามที่บัญญัติในรัฐธรรมนูญ การให้องคมนตรีพ้นจากตำแหน่งให้เป็นไปตามพระราชอัชฌาศัย
จากคุณ :
ไม่เป็นไรจริงๆ
- [
3 เม.ย. 52 09:11:39
A:203.150.245.181 X:
]