Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    คนเสื้อแดงช่วยเสนอแผนกู้วิกฤติเศรษฐกิจที่ดีกว่าแผนของรัฐบาลอภิสิทธิ์ (ซึ่งรวมถึงการกู้เงินมากระตุ้นเศรษฐกิจ) หน่อยครับ

    วิกฤตเศรษฐกิจในบริบทปัจจุบันที่ประสิทธิภาพการผลิตของมนุษย์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ความต้องการขาย (Supply) มากกว่า ความต้องการซื้อ Demand มากๆ ไปทั่วโลกแบบนี้ ทฤษฎีของเคนส์ ที่ให้รัฐบาลใช้บทบาททางการคลังในการกระตุ้นและกระตุกเศรษฐกิจแล้วแต่กรณี ที่สามารถประคองเศรษฐกิจไม่ให้ตกตํ่า "อย่างรุนแรง" มาได้เป็นเวลายาวนานถึง 70 กว่าปี จาก ค.ศ. 1930 เป็นต้นมา ยังคงใช้ได้ในปัจจุบันหรือไม่ครับ ช่วยเสนอแนะด้วยครับ

    ส่วนการที่พวกคุณสร้างวาทกรรมแก่ประชาชนว่าการสร้างหนี้สาธารณะเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่ผิด นั้น ประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีความรู้จะมีทัศนคติที่ผิดอันอาจเป็นอันตรายต่อบ้านเมืองในระยะยาวได้นะครับ

    จากคุณ : tarthewise - [ 3 เม.ย. 52 13:42:37 A:125.24.147.81 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com