อย่างที่ทราบๆกัน วันนี้ที่จ.พัทลุง มีการตั้งเวทีของเสื้อแดงขึ้น นำโดยท่านอดีตผู้ว่า สมพงศ์ และอีกหลายๆท่าน
แต่วันนี้ ตั้งแต่เช้าอากาศไม่ดีเลย ฝนตกหนักมากๆ จนเที่ยงแล้วยังไม่หยุด ใจผมก็คิดว่า แย่แน่ๆ อากาศดีๆยังไม่รู้จะมีคนไปรึปล่าวเลย
เพราะอย่างที่รู้ๆ ที่นี่ ถิ่น ปชป.และเสื้อเหลือง ใครที่เสื้อแดงก็จะไม่ค่อยได้แสดงออกนัก แฟนผมยังบอกว่า น่าสงสารจังสงสัยไม่มีคนแน่เลย
ช่วงประมาณบ่าย2โมง ไปทำธุระในเมือง ก็เลยผ่านไปดู ปรากฏว่าคนยังไม่มี ฝนก็ยังตกปรอยๆอยู่เลย พอดีผ่านรถแห่โฆษณา แจ้งว่า งานเริ่ม 3โมง
ส่วนตัววันนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ไปรึปล่าว เพราะตอนเย็นต้องพาแม่ไปซื้อของเตรียมงานเช็งเม้ง พอประมาณ4โมงเศษ ก็ออกจากบ้านพาแม่ไปซื้อของที่ตลาด พอเสร็จก็ต้องไปซื้อของที่ห้างต่อ
แต่แม่บอก ไหนลองวนไปดูซักหน่อยซิ ว่าเริ่มกันรึยัง มีคนมามั๊ย ก็เลยสนองแม่ซะหน่อย ไปกันเลย ตอนนี้ฝนหยุดแล้วครับ อากาศดีมาก
พอใกล้ๆจะถีงที่ๆจัด ใจเริ่มชื้นหน่อย รถเริ่มติด ที่จอดรถเริ่มไม่มี เลยเลี้ยวรถไปโฉบใกล้ๆ รถติดมากเพราะถนนแคบมาก ที่จอดรถก็ไม่มี
แม่เลยโวยเลย เอารถจอดแอบๆก่อน เดี๋ยวแม่ลงก่อน จะกลับแล้วจะโทรไปบอก อ้าว งั้นเลยแม่ตู ไม่ซื้อของแล้วเหรอครับ
แม่ลงเสร็จ เรามีหรือจะยอม อย่างน้อยเก็บภาพมาฝากพี่น้อง ราชดำเนินซักหน่อย แม้จะถ่ายไม่ค่อยเป็นก็เถอะ(กำลังหัด) วนรถ2-3รอบ กว่าจะหาที่จอดรถได้
พอมาถึง ก็สังเกตุดูรอบๆ คนเยอะทีเดียวครับ เยอะของผม คงไม่ถึงกับเป็น พัน แต่ ณ ที่นี่ จังหวัดที่เป็นถิ่นของ ปชป. มาขนาดนี้ ผมคาดไม่ถึงครับ
มีรูปมาฝากไม่กี่รูปนะครับ เพราะได้อยู่ไม่นานครับ ถ้าไม่รีบกลับ แม่ติดลมแน่ๆ ของเขิงคงไม่ได้ซื้อ ภาพอาจดูงงงง เพราะไม่เคยถ่ายงานลักษณะนี้มาก่อน เลยมั่วๆเอาครับ
จากคุณ :
ผมเป็นพ่อคนแล้วนะ
- [
3 เม.ย. 52 23:02:14
A:124.157.235.107 X:
]