ต๊ะ นรากร หวั่นการขัดแย้งบานปลาย จวก เสื้อแดง วิพากษ์วิจารณ์องคมนตรีเป็นเชิงสัญลักษณ์กระทบสถาบัน เผยตอนนี้ไม่ใช่ความขัดแย้งแดงกับเหลืองแล้ว แต่เป็นความขัดแย้งของระบบการปกครองของประเทศ
หลังจากที่ เนวิน ชิดชอบ ออกมาแถลงข่าวร่ำไห้ดับเครื่องชน นช.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายใหญ่สุดที่รัก เพื่อขอให้หยุดการกระทำที่ก้าวล่วงในพระราชอำนาจ และพระราชอัธยาศัย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในกรณีที่ทักษิณและกลุ่มคนเสื้อแดงกล่าววิพากษ์วิจารณ์และเรียกร้องให้ พล.อ.เปรม ติณสูรานนนท์ ลาออก รวมไปถึงการให้ร้ายองคมนตรีท่านอื่นๆ ซึ่งล้วนถูกแต่งตั้งตามพระราชอัธยาศัย ซัดการที่บอกว่า คนที่พระองค์แต่งตั้งเป็นคนเลวมีเป้าหมายอะไร มีวินิจฉัยที่ดีกว่าพระบรมราชวินิจฉัยของพระองค์ท่านหรือย่างไร ไปก้าวล่วงพระราชอัธยาศัยของพระองค์ท่านได้อย่างไร มีสิทธิอะไร เล่นเอาโดนใจคนทั้งประเทศจนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว
ล่าสุด ต๊ะ นรากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรก็ได้ออกมาแสดงความเป็นห่วงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในวันนี้ที่จะมีการรวมพลใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งพิธีกรคนดังมั่นใจว่าไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์นองเลือด แต่ค่อนข้างเครียดที่ความขัดแย้งทางด้านการเมืองได้ขยายวงกว้างไปถึงองคมนตรี
อ่านข่าวมาตั้งแต่ปี 48 ที่เกิดเรื่องราวกับบ้านเมืองก็ค่อนข้างเครียดทุกครั้งมันหาทางออกไม่ได้เหมือนเมื่อปีก่อน แต่พอมาปีนี้มีความรู้สึกว่า มันไม่มีทางไปบอกตรงๆ ว่าไม่มีทางไป ความรู้สึกส่วนตัวค่อนข้างเครียด ของปีที่แล้วมันไม่ขนาดนี้ คือจะมีแค่ฝั่งเดียวที่ออกมาแต่อีกฝั่งนิ่งๆ แต่ตอนนี้มันมีสองฝั่งแล้วมันแรงทั้งคู่ คือแดงกับเหลืองและเหลืองนี่ก็มีองคมนตรีด้วย รู้สึกว่าสถานการณ์ตอนนี้มันหาทางออกยากกว่าปีที่แล้ว
เครียดนะค่อนข้างเครียด แต่เราก็ต้องวางใจเป็นกลางจริงๆ และต้องระวังมากที่สุดในการพูด ยิ่งเวลาที่เราทำทีวีก็ยิ่งต้องระวัง
เผยเหตุการณ์ความขัดแย้งครั้งนี้ขยายวงกว้างไปไกลถึงองคมนตรีเหมือนเป็นเชิงสัญลักษณ์
ไม่ได้คิดถึงเหตุการณ์ความรุนแรง แต่คิดว่ามันจะยืดเยื้อและมันจะยิ่งขยายไอ้วงตรงกลาง เมื่อก่อนมันจะวงตรงกลางคือเหลืองตรงนี้แดงตรงนี้ มันจะมีวงตรงกลางเหลือนิดเดียว แต่ตอนนี้มันเริ่มห่าง ไอ้ความขัดแย้งมันเริ่มขยายวงกว้างใหญ่ขึ้น รู้สึกว่ามันไปไกลถึงองคมนตรี ซึ่งเราก็รู้ว่าสถาบันองคมนตรีใกล้ชิดกับอะไร ซึ่งเป็นสถาบันที่คนไทยเทิดทูน คือเราไม่แตะอยู่แล้วไงแต่พอมันใกล้แบบนี้มันเครียดนะ ทุกวันนี้อ่านข่าวแล้วก็เครียด
คือมันก็เป็นสัญลักษณ์ถ้าวิพากษ์วิจารณ์องคมนตรีก็หมายความไปถึงตรงนั้น คือตอนนี้เขาบอกว่ามันไม่ใช่แค่ความขัดแย้งแดงกับเหลืองแล้ว แต่มันเหมือนเป็นความขัดแย้งของระบบการปกครองของประเทศเราตอนนี้เลย
เผยเหตุการณ์ชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดงไม่น่าจะเกิดเหตุนองเลือด แต่ความขัดแย้งจะปะทุไปเรื่อยๆ
แรงขนาดที่ว่านองเลือดไหมคิดว่าคงไม่ เชื่อว่าไม่มีการนองเลือดปะทะกันกวาดล้างกันเชื่อว่าไม่มี(แล้วเสื้อแดงจะทำยังไงถึงจะล้มรัฐบาลได้) คือถ้านองเลือดมันจบใช่ไหม แต่เชื่อว่าไม่นองเลือดแต่มันจะปะทุไปเรื่อยๆ ซึ่งอันนี้มันเครียดกว่า
http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9520000039545
แก้ไขเมื่อ 08 เม.ย. 52 06:54:20