Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    วิเคราะห์การยิง "สนธิ"

    ใครเก่งช่วยกันหน่อย ขอเอาแบบใช้ปัญญานะครับ

    1. ทำไมยิงแต่มุมข้างหน้า
    - เท่าที่อ่านข่าว คนร้ายนั่งอยู่หลังรถกระบะที่ขับปาดหน้าครับ และประกอบกับยิงในที่ชุมชน ดังนั้น คงร้ายคงไม่มีเวลาเลือกมุมครับ ไ้ด้มุมไหนก็สาดมุมนั้นไปเลย ถ้าจะเลือกให้ได้มุมดีๆจังๆ คงต้องกระโดดลงจากรถมาจ่อยิ่งด้านข้างล่ะครับ ซึ่งไม่เป็นการดีแน่เพราะอาจจะทำให้มีพยานเห็นหน้า หรือเกิดฉุกเฉินขึ้นมา กลับขึ้นรถไม่ทันจะซวยเอา

    2. ทำไมยิงแล้้วคนในรถไม่ค่อยเป็นอะไร
    - เท่าที่ทราบรถที่ใช้เป็นรถกันกระสุนครับ แต่มันกันกระสุนทั่วๆไป พอเจออาวุธสงครามมันเลยยิงเข้า แต่ถึงยิงเข้าก็ทำอันตรายคนในรถได้ไม่มากครับ เพราะว่ากระสุนมันผ่านตัวรถมาความแรงก็ลดลงไปเยอะแล้วครับ

    3. ทำไมยิงไม่แม่น
    - เท่าที่อ่านข่าวมาเป็นการยิงแบบรัวครับ ซึ่งความรู้ที่มีคือปืนพวก อาก้า-M16 ถ้าเป็นโหมดยิงรัวมันจะไม่แ่ม่นครับ กระสุดมันจะแกว่งมาก จุดประสงค์ของคนออกแบบปืนในโหมดยิงรัวคือ ทำให้กระสุนมันพุ่งออกไปมั่วๆ และเร็วๆครับ ในการรบเค้าใช้ิเพื่อ "ยิงกดหัวศัตรู" คือยิงให้ศัตรูหมอบไม่กล้าโงหัวขึ้นมาสู้ครับ
    ถ้าจะยิงให้แม่นขึ้นต้องเปลี่ยนให้ปืนยิงเป็น Semi Auto ครับ(ไม่รู้เรียกถูกป่าวนะครับ)

    สาเหตุที่มือปืนเล่นยิงรัว คงเป็นเพราะอย่าที่บอกแหล่ะครับ เป็นการยิงในย่านชุมชุน ไม่มีเวลามาประนีตมาก ยิ่งมั่วๆแล้วรีบแผ่น นี่ถ้าไม่ใช่รถกันกระสุนคงตายกันทั้งคันแล้วล่ะครับ

    ใครมีความเห็นเพิ่มเติม หรือมีประเด็นอื่น เชิญแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ครับ

    จากคุณ : oatcpe - [ 17 เม.ย. 52 11:47:17 A:58.147.50.205 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com