Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  
 


คุณเชื่อคำพูดใคร ระหว่างท่านทักษิณ กับนายเทพไท vote  

  ท่านทักษิณ (67 คน)
  นายเทพไท (1 คน)

 98.53%
  ท่านทักษิณ (67 คน)
 1.47%
  นายเทพไท (1 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 68 คน


นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมายังประเทศมาเลเซีย ได้สร้างความสับสนให้กับสังคมเป็นอย่างมากว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้มาที่ประเทศมาเลเซียในฐานะอะไรกันแน่ เพราะพ.ต.ท.ทักษิณได้ประกาศว่า รัฐบาลมาเลเซียได้ส่งตำรวจสันติบาลมาอารักขาถึง 15 คน แต่วันนี้ทางการมาเลเซียได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่มีการส่งตำรวจสันติบาลไปคุ้มครอง ตนคิดว่าพ.ต.ท.ทักษิณเข้าใจผิดที่หลงอยู่กับภาพเก่า ๆ ของตัวเอง หรืออาจจะสำคัญผิดคิดว่าตัวเองยังเป็นนายกฯ แต่สถานะที่แท้จริงก็คือเป็นนักโทษหนีคุก

หากจะมีคนไปแอบซุ่มดูพ.ต.ท.ทักษิณก็เพราะต้องการไปจับตัว และเฝ้าดูไม่ให้พ.ต.ท.ทักษิณหนี เพราะต้องรอหมายศาลจากประเทศไทยก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้ไทยได้ส่งหนังสือไปยังประเทศต่าง ๆ ที่มีความสัมพันธ์ทางการทูตทุกประเทศให้ทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณคือผู้ต้องหาหนีคดี ดังนั้น จึงเป็นการควบคุมตัวมากกว่าคุ้มครอง ตนคิดว่าพ.ต.ท.ทักษิณคงใช้สถานการณ์ในตอนนี้พูดจาเลอะเทอะอยู่ตลอดเวลา จึงอยากเรียกร้องให้พ.ต.ท.ทักษิณใช้วิจารญาณความเป็นอดีตผู้นำ มีวุฒิภาวะในการพูดอะไรก็ตาม เพราะตนไม่อยากให้ทำร้ายประเทศไทย

“ ผมไม่แน่ใจว่านครดูไบจะมีวัดไทยหรือไม่ ถ้าหากมีก็อยากจะแนะนำให้พ.ต.ท.ทักษิณใช้เวลา 3 เดือนจากนี้ไปจำพรรษาที่วัด เอาตัว เอาปากไปสงบปากสงบคำ เพื่อที่จะได้รู้ซึ้งถึงสัจจธรรมว่าใครทำกรรมใดก็ย่อมจะได้รับกรรมนั้น ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว ” นายเทพไทกล่าว

จากคุณ : tanyavu
เขียนเมื่อ : 15 ก.ค. 52 16:06:28 A:125.25.19.49 X:


[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
    ขอความกรุณางดการเขียนในลักษณะต่อไปนี้

    1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
    2. ตั้งหรือใช้สมญานามที่มีลักษณะทำให้ผู้อื่นได้รับการ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ได้รับความเกลียดชัง
    3. เขียนแบบไร้ประโยชน์ อันได้แก่ เสียดสี ล่อเป้า ก้าวร้าว บิดเบือน ฯลฯ
    4. หยิบข้อเขียนของคนอื่นมาตีความทีละคำแบบ หัวหมอ หรือ ศรีธนญชัย
    5. ล้ำเส้นไปก้าวล่วงเรื่องส่วนตัวของบุคคลสาธารณะ
    6. ห้ามใช้เวทีนี้ในการนัดชุมนุมใดๆ โดยเด็ดขาด
    7. อนึ่งการหยิบยกสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือพระราชดำรัสมาอ้างอิง ถือว่าเป็นการกระทำที่อาจเอื้อมและไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง จึงขอห้ามโดยเด็ดขาดเช่นกัน
 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com