Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"ฮอนดูรัสปฏิเสธ การเจรจา จากโอเอเอส"{แตกประเด็นจาก P8131698}  

ไทยรัฐออนไลน์
10 สิงหาคม 2552
f_thailand NEEDS CHANGE

รัฐบาลเฉพาะกาลฮอนดูรัสไม่อนุญาตการเดินทางเข้าประเทศ ของคณะผู้แทนเจรจา จากองค์การรัฐอเมริกัน โดยเฉพาะเลขาธิการโอเอเอส

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (10 ส.ค.) รัฐบาลเฉพาะกาลของฮอนดูรัส ไม่อนุญาตให้มีการเจรจาระดับสูง จากองค์การรัฐอเมริกัน (โอเอเอส) พร้อมกันนี้ ยังระบุด้วยว่า นายโจเซ่ มิกูเอล อินซัลซ่า เลขาธิการโอเอเอส ไม่ใช่ผู้สังเกตการณ์ที่ยุติธรรม ขณะที่คณะผู้แทนคาดหวังว่า รัฐบาลฮอนดูรัสจะยอมรับแผนการเจรจา ที่รวมถึงการเดินทางกลับฮอนดูรัส ของประธานาธิบดีมานูเอล เซลาย่า การจัดตั้งรัฐบาลผสม และการเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้    

นายอินซัลซ่ามีกำหนดเดินทางเยือนกรุงเตกูซิกัลปา เมืองหลวงของฮอนดูรัส ในวันอังคารที่จะถึงนี้ พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีต่างประเทศ ของอาร์เจนตินา แคนาดา คอสตาริกา จาไมกา เม็กซิโก และสาธารณรัฐโดมินิกัน แต่กระทรวงการต่างประเทศฮอนดูรัส ประกาศวานนี้ (9 ส.ค.) ระบุว่า ไม่อนุญาตให้มีการเดินทางเข้ามา โดยเฉพาะเลขาธิการโอเอเอส เพื่อให้มีการเจรจาใดๆ เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม กระทรวงการต่างประเทศฮอนดูรัส ระบุว่า รัฐบาลเต็มใจที่จะทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง ตราบใดที่เลขาธิการโอเอเอสไม่ได้เดินทางมาด้วย เนื่องจากรัฐบาลฮอนดูรัสเห็นว่า เลขาธิการโอเอเอสเป็นผู้ที่ขาดความยุติธรรม และไม่มีความเป็นมืออาชีพ ซึ่งบทบาทของนายอินซัลซ่า อาจส่งผลให้เกิดความเสียหาย อย่างร้ายแรง ต่อประชาธิปไตย exclaim

 
 

จากคุณ : Milan Sheva
เขียนเมื่อ : 10 ส.ค. 52 11:44:36 A:58.8.119.177 X:




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com