Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ปชป.ทะลึ่งประกาศ"เสื้อแดง"จะสร้างเงื่อนไข"ปฏิวัติ"หลัง17สิงหา ...  

เรารักในหลวง2พวงมาลัย
วันแม่แห่งชาติ
ไทยรัฐออนไลน์
12 สิงหาคม 2552


นายสาธิต ปิตุเตชะ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองในช่วงวันที่ 17 ส.ค.เป็นต้นไปซึ่งจะมีการยื่นถวายฎีกา รวมถึงคดีการเมืองอื่นๆตนมองโลกในแง่ดีว่าไม่น่าจะมีอะไร เชื่อว่าคนเสื้อแดงจะนำเงื่อนไขต่างๆยุงแยงตะแคงรั่วให้ทหาร ตำรวจออกมาปฏิวัติ ซึ่งทหารและตำรวจเข้าใจรัฐบาลอย่างดี แม้จะเห็นไม่ตรงกันบ้างก็ตาม แต่เพื่อให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้ ดังนั้นการที่คนเสื้อแดงจะสร้างเหตุจึงไร้ผล

ส่วนคดีกล้ายางที่นายเนวิน ชิดชอบ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์กำลังจะถูกตัดสินในวันที่ 17ส.ค.ที่มองว่าจะถูกนำไปโยงให้เกิดความรุนแรงซึ่งหากศาลวินิจฉัยให้รอดก็จะ ถูกนำไปเป็นเงื่อนไขว่า  2  มาตรฐาน ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เห็นว่าศาลมีอิสระจะตัดสินไปทางไหนก็ไม่สามารถทำให้คนเสื้อแดงหยิบยกมาเป็นประเด็นได้ ดังนั้นจะทำให้คนเสื้อแดงเสื่อม รัฐบาลก็จะอยู่ได้

กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า แต่หากมองโลกในแง่ที่ไม่ดีหากศาลยกฟ้องให้นายเนวินรอดจากความผิด คนเสื้อแดงก็จะใช้กรณีนี้เป็นเงื่อนไขฉุดทหาร ตำรวจออกมาปฏิวัติ แต่ประชาชนจะไม่ยอมให้เกิดกรณีอย่างนั้นขึ้นแน่ รวมทั้งทหารก็มีสติดีในการชั่งน้ำหนักว่าอะไรควรมิควร.

PS. ถ้าทหารไม่ออกมายุ่งตั้งแต่ 19 ก.ย.ประเทศคงไม่กลียุค
อย่างวันนี้ ขอยืนยันว่า ทหารอย่าออกมายุ่ง ดีสุดแล้วครับ จริงๆ

ส่วนลิ้วล้อนายก หุบปากลงบ้างก็ดี
เหมือนนายใหญ่เป๊ะเลยนะ ปากเนี่ย wink หึ.

แก้ไขเมื่อ 13 ส.ค. 52 01:05:45

 
 

จากคุณ : Milan Sheva
เขียนเมื่อ : 13 ส.ค. 52 00:25:26 A:58.8.118.12 X:




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com