Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"โอบามา"พูดออกอากาศรายการวิทยุประจำสัปดาห์ อ้างถึงรายงานหลายฉบับว่า เศรษฐกิจของประเทศกำลังขยายตัวอีกครั้ง ...  

ไทยรัฐออนไลน์
1 พฤศจิกายน 2552
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/listerP.php?subgroup=111

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ แสดงทัศนคติถึงภาพรวมทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในระหว่างการพูดออกอากาศรายการวิทยุประจำสัปดาห์ในวันนี้

ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวโดยอ้างถึงรายงานหลายฉบับว่า เศรษฐกิจของประเทศกำลังขยายตัวอีกครั้ง และงานมากกว่า 1 ล้านตำแหน่งไม่ได้รับผลกระทบหรือถูกสร้างขึ้นจากแผนกอบกู้เศรษฐกิจของเขา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในขณะนี้สหรัฐฯ เดินมาถูกทางแล้ว อย่างไรก็ดีเขาได้กล่าวเตือนให้ชาวอเมริกันเตรียมใจรับกับปัญหาการว่างงาน ที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน  

ทั้งนี้อัตราการว่างงานในประเทศแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 26 ปีที่ 9.8% ในเดือนกันยายน และรายงานตัวเลขการว่างงานประจำเดือนนี้ซึ่งทางการจะเปิดเผยในสัปดาห์หน้า น่าจะปรับขึ้นแตะระดับ 10%.

 
 

จากคุณ : Milan Sheva
เขียนเมื่อ : 1 พ.ย. 52 03:28:30 A:58.8.120.219 X:




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com