 |
ความคิดเห็นที่ 1 |
ได้ข่าวมาว่า สหรัฐมาเอเปคคราวนี้ ต้องการจะสานความสัมพันธ์กัน "พม่า" อยู่ไม่น้อย หลังจากการเยือนพม่าของคนสำคัญ ๆ ในรัฐบาลโอบามา
ผมเลยนึกถึงตอนที่อภิสิทธิ์ไปกล่าวโจมตีพม่า เรื่อง "ให้เคารพสิทธิมนุษยชนของนางอองซาน" แล้วโดนเวียดนาม, ลาว, กัมพูชา ส่ายหน้าบอกไม่เห็นด้วยกับท่าทีของไทย ในฐานะประธานอาเซียนต่อกรณีของพม่าในครั้งนี้
ฉะนั้นแล้ว ผมจึงอยากทราบจริง ๆ ว่า รัฐบาลชุดนี้ั มีความมั่นใจกับภาพพจน์ของตนเองแค่ไหนกับเวทีนานาชาติ
เพราะไปที่ไหน อภิสิทธิ์กลับมา จะพูดว่า "ปลื้มกับผลเจรจา" ทุกครั้ง
สื่อต่างประเทศ, ไม่ว่าจะเป็น The Economist, Times Magazine, CNN (ของแดน ริเวอร์ส), BBC, NHK, Reuters ฯลฯ ต่างก็รุมสวดชะยันโตรัฐบาลชุดนี้ว่า ปากว่าตาขยิบในหลาย ๆ เรื่อง
ไม่รวมคนไทยในประเทศ เพราะเห็นว่านี้ ว่า อภิสิทธิ์ไปงานปาฐกถาที่ วปอ. แ้ล้วถูกเสื้อแดงขับไล่
อย่างกรณีล่าสุด ที่ทราบก็คือ มีการบล็อค ไม่ให้เข้าเว็บไซท์ของบางเว็บ โดยบอกว่าห้ามเผยแพร่ข้อความของทักษิณที่ให้สัมภาษณ์ The Times เพราะจะมีความผิดได้
ผมก็เลยสงสัย เ้พราะเท่าที่เห็น คนแรก ๆ ที่นำมาเผยแพร่ ก็คือ คุณเทพไท แห่ง ปชป. และ เว็บผู้จัดการนั่นเอง
ก็เลยอยากจะทราบว่า ถ้าคนอื่นผิด สองรายนี้ จะผิดก่อนเพื่อนหรือไม่?
จากคุณ |
:
ขนมต้ม
|
เขียนเมื่อ |
:
11 พ.ย. 52 22:49:44
A:112.142.232.167 X:
|
|
|
|
 |