ความคิดเห็นที่ 7 |
เมื่อเช้า เปิดอ่านกระทู้ครั้งแรกเห็นหัวข้อกระทู้ว่า บอกว่า ท่านนายกสมัครฯ เสียชีวิตแล้ว ตอนนั้นตกใจมาก คิดว่าจริงหรือ
คิดในใจว่าขอให้กระทู้นั้น โกหกหรือพูดอะไรที่ไม่จริงเถอะ หรือเป็นฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ชอบท่าน มาแกล้งล้อเล่น คะนองปากก็ยังดี แต่ขออย่าให้เป็นเรื่องจริงเลย
แต่พอมาเปิดอ่านก็คิดว่า คงเป็นความจริงแน่แล้ว ตอนนั้น อึ้งไปเลย ถึงท่านจะเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ก็มีความรู้สึกผูกพันใกล้ชิด เป็นนายกรัฐมนตรีคนแรก ที่เราชอบเรียกท่านว่า" ปู่สมัคร" ได้อย่างสนิทใจ
ความทรงจำเก่าๆ เกี่ยวกับท่าน ผุดขึ้นมาในใจ......
ท่านเป็นนายกที่ติดดิน รู้ใจชาวบ้าน และคนไทยเป็นอย่างดี และเป็นที่ชื่นชอบ ของบรรดาแม่ค้าและชาวบ้านล้านตลาดมาก
เพราะท่านชอบไปจ่ายตลาดด้วยตัวเองค่ะ และก็ทักทายแม่ค้า เป็นอย่างไรวันนี้ผักแพงไหม หมู ไก่เป็นอย่างไร
ท่านชอบทำอาหารไทยๆ และมีความสุข กับการทำอาหารเพื่อสุขภาพด้วย ท่านชอบทานน้ำหวานสีแดง ชอบทานเค๊ก
จำได้ว่า ตอนท่านเป็นนายกฯ อภิปรายกันเนิ่นนาน ท่านไม่ได้ลุกไปไหน ท่านคงหิว ก็เอาของขบเคี้ยวมาทานรองท้องไปพลาง พวก สส ฝ่ายตรงข้าม ก็เอาเรื่องนี้มาโจมตีท่านกันยกใหญ่ เรายังพลอยโมโห พวกนั้นไปด้วย หาเรื่องมาโจมตีท่านได้ทุกเรื่องไม่ว่าเรือ่งเล็กเรื่องน้อย
คิดว่า ท่านอาจไม่สบาย ท้องว่างไม่ได้ แล้วก็ท่านก็อายุมากแล้ว ก็เป็นห่วงท่าน เหมือนเป็นคุณปู่ คุณตา ของเราเอง
ท่านเป็นคนที่รักแมวมากๆ และอะไรอีกล่ะ
อ้อ ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีที่กล้าต่อกรกับพวก สื่อมวลชน ที่แหยมมา ท่านโต้กลับหน้าหงายไปเลย สื่อมวลชนที่เอียง และหาเรื่องจะไม่ชอบท่าน แต่ประชาชนจะรักท่านค่ะ
ท่านพูดเก่งมาก และพูดสนุก จำได้ว่าเวลาท่านปราศรัย สมัยก่อนนั้น ผู้คนไปฟังกันหลายหมื่นคน นี่ถือว่ามากที่สุดในยุคนั้นแล้ว บางคนไม่มีที่ยืน ไปนั่งอยู่บนต้นไม้ ปีนกำแพงขึ้นไปนั่งฟังท่านบ้าง
แล้วก็ ท่านเป็นคนที่ใจนักเลงนะคะ พูดจาโผงผาง แต่ก็จิตใจดี พูดคำไหนก็คำนั้น มีอุดมการณ์ ไม่เคยทรยศ หักหลังใคร
ท่านเป็นนักการเมืองที่จริงใจ ต่อประเทศชาติและประชาชน ท่านได้ทำคุณงามความดี และสร้างความเจริญก้าวหน้าให้ กับประเทศไทยหลายประการด้วยกัน ..................................................... ขอให้ปู่สมัคร ไปสู่สุขคตินะคะ และก็มีความสุขมากๆ บนสวรรค์ข้างบนนะคะ
จากคุณ |
:
saipin
|
เขียนเมื่อ |
:
24 พ.ย. 52 18:34:08
A:124.121.3.136 X:
|
|
|
|