ความคิดเห็นที่ 35 |
ขอบคุณ จขกท. มากค่ะ ที่นำมาลงให้ดู ขนาดดูก็ยังอดน้ำตาไหลตามไม่ได้เลย
อยากจะร่วมแสดงความรู้สึกด้วยค่ะ ตัวเองมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ 19 เต็มๆ และคนในยุคนั้นมีความรู้สึกที่ไม่ดีต่อคุณสมัคร สุนทรเวชอย่างรุนแรง และตัวเองก็รู้สึกเช่นนั้นมาตลอด มาเริ่มรู้สึกเปลี่ยนก็เมื่อครั้งที่ท่านจัดรายการคู่กับคุณดุสิต สิริวรรณ แล้วโดนถอดรายการไป แล้วยอมรับท่านอย่างสนิทใจทันทีที่ท่านตัดสินใจลงเรือลำเดียวกับพรรคพลังประชาชน
ใครจะว่าท่านว่าเป็นนอมีนีก็ตาม แต่ถ้าใครที่รู้จักท่านแล้วก็รู้ว่า คนอย่างนี้ทำตามความคิดของตนเองเท่านั้น เมื่อเชื่ออย่างไรก็ทำอย่างนั้น เหมือนเมื่อครั้ง "ขวาพิฆาตซ้าย" ก็เช่นเดียวัน ต่อเมื่อท่านเห็นแล้วว่า ฟากฝั่งประชาธิปไตยไม่อาจต้านทานเหล่าอำมาตย์ได้ ท่านก็ต้องลงมาช่วยด้วยเห็นอย่างจริงใจว่า โดนเหล่าอำมาตย์รังแก โดยมิได้เผื่อใจไว้เลยว่า มันร้ายแรงกว่านั้น ในที่สุด "ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว" (ตามคำพูดของคุณจักรภพ)ของท่าน จึงทำให้ท่านต้องจากไปเกือบจะทันทีที่ตระหนักแล้วว่า "ความจริงวันนี้" นั้นเป็นอย่างไร
อยากให้เรื่องของคุณสมัคร สุนทรเวช เป็นอุทาหรณ์แก่คนทั่วไป ได้ลุกขึ้นต่อสู้เพื่อไม่ให้คนอย่างนี้ต้องสูญเสียไปอีก โดยไม่ได้ประชาธิปไตยกลับคืนมา เราจะสานต่อตรงนี้ต่อไป
ขอให้ท่านจงไปสู่สุขคติเถิด คนที่ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเองนั้นหายากยิ่งในแผ่นดินนี้สำหรับคนใหญ่คนโตขนาดนี้
จากคุณ |
:
หนูจันทร์
|
เขียนเมื่อ |
:
27 พ.ย. 52 11:05:31
A:61.47.113.80 X:
|
|
|
|