ใครก็ได้บอกผมที ทำไมคุณฮุนเซ็น ถึงได้เกลียดคุณอภิสิทธิ์เข้ากระดูกดำแบบนี้
|
|
ผมล่ะอึ้ง..กิมกี่ พูดอะไรไม่ออก เมื่ออ่านคำสัมภาษณ์ของคุณฮุนเซ็นเมื่อวาน
โอวววว..นี่มันเหตุไฉน นายกประเทศเพื่อนบ้าน ย่ำยีนายกประเทศเราขนาดนี้ เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น เสียใจน่ะไม่เท่าไหร่ ด้วยเพราะผมไม่ได้ชื่นชมนายกคนปัจจุบันนี้
โกรธแค้นรึ..ผมก็เฉย ๆ นะ ด้วยการที่ผมไม่ได้สนับสนุนนายกท่านนี้ เลยไม่มีความรู้สึกที่จะไปโกรธแค้นแทนท่าน
แต่มันอับอายครับ มันขายขี้หน้าไงชอบกล อย่าว่างั้นว่างี้เลย มาตรฐานระดับชาติเราต้องเห็นตรงกันว่าเราเหนือกว่าเขมรเยอะ ด้วยการที่เราไม่มีสงครามกลางเมือง ด้วยการที่เรา ปรับปรุงพัฒนาปรเทศมาก่อน
อย่าว่างั้นว่างี้เลย สมัยก่อน ก็เมืองไทยเรานี่แหละที่รองรับคนเขมรลี้ภัยสงคราม
แต่วันนี้ เวลานี้ ไหง นายกประเทศเขมรเค้าถึงเก่งกล้าถึงขั้นชี้หน้าด่านายกเรา ฉอด ๆๆๆ
..... วันนี้เลยมาหาคำตอบจากเพื่อนสมาชิก ว่าเหตุผลกลใด คุณฮุนเซ็ฯถึงเกลียดคุณอภิสิทธิ์แบบออกนอกหน้าขนาดนี้
ส่วนตัวผมเอง ผมแอบคิดนะครับ แอบคิดว่า คุณฮุนเซ็น คงคาดหวังไว้ที่คุณทักษิณค่อนข้างเยอะ ความคาดหวังของคุณฮุนเซ็นที่มีต่อคุณทักษิณ คือการที่ฝากความหวังไว้ว่าเราจะก้าวไปพร้อมกัน เจริญด้วยกันทั้งอินโดจีน เราจะประสพความสำเร็จ แบบ win win กันทั่วภูมิภาค
ผมว่าคุณฮุนเซ็นคาดหวังว่า ประเทศของเค้า จะได้รับการช่วยเหลือ และสนับสนุนจากรัฐบาลไทย จากคุณทักษิณ ดังที่เราพอจะได้ทราบกันหลาย ๆ โครงการที่รัฐบาลไทยให้การช่วยเหลือ ทั้งแบบให้เปล่าและเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ
.............. แต่พอ นายกคนนี้โดนอำมาย์ตอุ้มมา คุณฮุนเซ็ฯคงทำใจรับไม่ได้ เพราะทราบดีว่า ทุกอย่างที่เคยเป็นมา คงต้องขาดหายไป ด้วยความเสียใจแทนเพื่อนที่โดนปล้นอำนาจ ด้วยการ ผิดหวังจากสิ่งที่มองไว้ที่จะได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลทักิณได้หมดสิ้นไป
การตอบโต้จึงเป็นการตอบโต้แบบเกลียด ตอบโต้ด้วยความอาฆาตมาตร้าย ผมว่าน่าจะยังไม่จบ จะมีอีกต่อไปอีกหลายดอก รอดูกันต่อไป
เพราะคนที่เคยผ่านสงครามในสนามรบ ย่อมจะทำอะไรก็ได้ที่จะมีชัยชนะในสงครามนั้น ไม่ว่าวิธีใด ผมว่าเราจะได้เห็นได้อึ้งจากคุณฮุนเซ็นอีกมาก
.... ท่านอื่นคิดเห็นเช่นไร กราบนิมนต์ทุกท่านครับ
....
| จากคุณ |
:
น้าเจค ลำปาง
|
| เขียนเมื่อ |
:
10 ก.พ. 53 09:16:58
A:58.137.105.177 X:
|
|
|
|