Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอคนเสื้อแดงที่จบ ป.ตรีขึ้นไป ช่วยตอบคำถามหน่อยครับ vote  

ที่ต้องระบุว่าจบ ป.ตรี เพราะกระทู้นี้ หนักไปทางวิชาการนิดนึง ซึ่งต้องใช้เหตุและผลในการตอบคำถามครับ รวมถึงตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ผมเชื่อว่า คนเสื้อแดงหลายคนไม่เคยดู เพราะดูไปก็คงไม่รู้เรื่อง

เริ่มเลยดีกว่า

1. พี่เสื้อแดงส่วนใหญ่ มักเข้าใจผิดว่ารัฐบาลประชาธิปปัตย์เป็นคนกู้ IMF
ความจริงคือรัฐบาลชวลิต ซึ่งมีรองนายกชื่อ ทักษิณ ชินวัตร  ทำเรื่องกู้ IMF หลังจากทำเศรษกิจพังจากการแทรกแซงค่าเงิน และเงินกู้งวดแรกก็ได้เบิกในรัฐบาลชวลิต ไม่ใช่เหรอครับ?

2. พี่เสื้อ แดงส่วนใหญ่ มัก คิดว่าทักษิณปลดหนี้ IMF เงิน กู้ IMF จะเบิกเป็นงวดๆ 3เดือนต่องวด และมีสัญญาจ่ายที่ครบกำหนด 3 ปี  ยกตัวอย่างเช่น
ก้อนที่ได้มา 1 ม.ค.50 ก็มีกำหนดจ่ายคืน 1 ม.ค.53 (นับไปอีก 3 ปี) เป็นต้น

รัฐบาล ชวนเข้ามา (หลัง 14 พ.ย. 2540) ก็บริหารประเทศจนเริ่มดีขึ้น จึงได้ทำการหยุดกู้ IMFก่อนกำหนด และเริ่มใช้หนี้ เป็นผลให้กำหนดการชำระเงินกู้งวดสุดท้ายย่อมเร็วขึ้น 1 ปี ตามไปด้วย เพราะฉะนั้น กำหนดชำระหนี้ IMF งวดสุดท้าย จึงเร็วขึ้น จากกลางปี 2547 เหลือเพียงกลางปี 2546 ประเทศ ไทยก็จะหมดหนี้ไอเอ็มเอฟ (ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาล) ไม่ใช่เหรอครับ?

3. พี่เสื้อแดงส่วนใหญ่ มักคิดว่าทักษิณคือตัวแทน ประชาธิปไตย ทักษิณใช้ช่องว่างรัฐธรรมนูญ 40 ยุบรวมพรรคการเมือง (หลังจากรู้ผลเลือกตั้งแล้ว) ให้เป็นพรรคเดียว  เพื่อหลบหนีการตรวจสอบ ทักษิณตลอดเวลาที่เป็นนายก  เข้าสภาเพียง 12 ครั้ง  และไม่เคยตอบกระทู้ถามสดจากฝ่ายค้านแม้แต่ครั้งเดียว (หนีคำถามจากฝ่ายค้าน) และจะมาพูดคนเดียววันเสาร์ในรายการนายกพบประชาชน

ทักษิณบอกกับสื่อว่าจะเปิดสภาเข้าไป ตอบกระทู้ถามในกรณีขายหุ้นไม่เสียภาษี  แต่ครั้นถึงเวลากลับประกาศยุบสภาหนีการอภิปราย หวังเลือกตั้งใหม่และประกาศวันเลือกตั้ง เร็วกว่ากำหนด 1 เดือน  ไม่ให้ฝ่ายค้านมีเวลาตั้งตัว  จนเป็นที่มาของการบอยคอตการเลือกตั้ง

ไทยรักไทย จ้างพรรคการเมืองเล็ก ลงสมัครเป็นคู่แข่ง (แบบนี้ประชาธิปไตยมั้ย) จนเป็นเหตุให้โดนตัดสินยุบพรรค พี่เสื้อแดงส่วนใหญ่ เชื่อว่าการตัดสินยุบพรรค ไทยรักไทย ใช้รธน.ใหม่ (50) ตัดสินย้อนหลัง ความจริงการตัดสินยุบไทยรักไทย  เขาใช้กม. กกต.  เป็นกม.เก่า ไม่ใช่เหรอครับ?

4. พี่เสื้อแดงส่วนใหญ่  เชื่อว่าทักษิณไม่เคยกู้  

ไม่มีรัฐบาลไหนที่ไม่กู้
http://www.bb.go.th/budget/inbrveT/B48/B48_part4.pdf    

ดูจากตารางไทยรักไทยก็ทำงบขาดดุล
V
V
V

 
 

จากคุณ : BadPix
เขียนเมื่อ : 15 มี.ค. 53 17:37:41 A:192.168.0.240 X:202.93.56.4


[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
    ขอความกรุณางดการเขียนในลักษณะต่อไปนี้

    1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
    2. ตั้งหรือใช้สมญานามที่มีลักษณะทำให้ผู้อื่นได้รับการ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ได้รับความเกลียดชัง
    3. เขียนแบบไร้ประโยชน์ อันได้แก่ เสียดสี ล่อเป้า ก้าวร้าว บิดเบือน ฯลฯ
    4. หยิบข้อเขียนของคนอื่นมาตีความทีละคำแบบ หัวหมอ หรือ ศรีธนญชัย
    5. ล้ำเส้นไปก้าวล่วงเรื่องส่วนตัวของบุคคลสาธารณะ
    6. ห้ามใช้เวทีนี้ในการนัดชุมนุมใดๆ โดยเด็ดขาด
    7. อนึ่งการหยิบยกสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือพระราชดำรัสมาอ้างอิง ถือว่าเป็นการกระทำที่อาจเอื้อมและไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง จึงขอห้ามโดยเด็ดขาดเช่นกัน
 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com