 |
ความคิดเห็นที่ 17 |
|
ความคิดเห็นที่ 12 [ถูกใจ] [แจ้งลบ]
ตอบค.ห.ที่ 10
เรื่องรัฐธรรมนูญปี 50 จำได้ว่าตอนนั้นมีการโปรโมตว่ารับไปก่อนแล้วค่อยแก้
ผมว่าถ้าชาวบ้านรู้ว่ามันจะเป็นแบบนี้ ตอนนั้นคงไม่มีใครลงให้หรอกครับ
จากคุณ : tamhapan ------------------------------------------------------------------------------------------------
เห็นเสื้อแดงหลายคนชอบเอามาอ้างกัน
ถามนิด ตอนนั้นก็ออกมารณรงค์กันทั้ง 2 ฝ่ายไม่ใช่หรือครับ มันต่างอะไรกับการหาเสียงเลือกตั้งครับ ซึ่งผลมันก็ออกมาสูสีกันด้วย
ส่วนเรื่องแก้ไม่แก้นั้น การตัดสินใจมันเป็นเรื่องของสภาครับ ถ้าตอนนั้นพปช. รวมเสียงข้างมากได้พอ และตัดสินใจแก้ ถามว่า พธม. จะทำอะไรได้ครับ
หรือถ้าเกิดปัญหาเสียงไม่พอพรรคร่วมไม่เอาด้วย คุณก็ต้องยอมรับครับ หรือไม่ถ้าอยากแก้อยากเปลี่ยนจริง ๆ ก็ยุบสภาสิครับ แล้วหาเสียงให้ประชาชนเลือกเข้ามาเยอะ ๆเพื่อให้เสียงในสภาพอ (เหมือนที่เสื้อแดงต้องการมาตลอดนั่นแหละครับ)
ป.ล. ส่วนตัวเรื่องม๊อบต่าง ๆนั้นถึงผมไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้ต่อต้านถึงขนาด ออกมาด่าทอ ,ดูถูกเหยียดหยาม ,หรือ ยุให้รัฐจัดการสลายเลยนะครับ เพราะถ้ามาชุมนุมโดย่สงบจริง ๆตามรธน.จริง ๆ จะชุมนุมเป็นปี ๆ ก็เชิญตามสบายตามสิทธิ์เลยครับ
(เต็มที่ ผมก็แย้งข้อมูลที่เห็นว่ามั่ว ,คลุมเครืออยู่้ หรือที่คิดต่างไป อะครับ)
แก้ไขเมื่อ 21 มี.ค. 53 09:37:36
จากคุณ |
:
Ethan_Ko
|
เขียนเมื่อ |
:
21 มี.ค. 53 09:31:40
A:112.142.136.128 X:
|
|
|
|
 |