Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"ผอ.รามาฯ" ปัดไม่เคยรับตรวจเลือดม็อบเสื้อแดง vote  

"ผอ.รามาฯ" ปัดไม่เคยรับตรวจเลือดม็อบเสื้อแดง

1 เมษา. 2553 17:00 น.

   รศ.นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงกรณีที่ น.พ.กุศล ประวิชไพบูลย์ และกลุ่มพี่น้องมหิดล ไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านนายอิสรา สุนทรวัฒน์ รองเลขาธิการนายกฯ ขอให้รัฐบาลออกมาตรการดูแลประชาชนที่ไปชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่อาจติด เชื้ออันเนื่องมาจากการเทเลือดไปตามสถานที่ต่างๆ โดยระบุว่า จากการเก็บตัวอย่างเลือดของกลุ่มคนเสื้อแดงไปตรวจยังห้องปฏิบัติการของโรง พยาบาลรามาธิบดี พบเชื้อไวรัสติดต่อร้ายแรง 3 ชนิด คือ เชื้อไวรัสตับอักเสบบี เชื้อไวรัสตับอักเสบซี และเชื้อไวรัสเอชไอวี ว่า ไม่รู้จัก นพ.คนดังกล่าว และคิดว่า นพ.คนดังกล่าวก็คงไม่ได้ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลรามาธิบดี และไม่ได้เป็นคนของโรงพยาบาล ทั้งนี้จากการสอบถามไปยังหัวหน้าภาควิชาพยาธิวิทยา ก็ไม่พบว่า มีการส่งเลือดมาตรวจ อีกทั้งโรงพยาบาลรามาธิบดีไม่เคยให้บริการตรวจเลือดในลักษณะเช่นนี้ ดังนั้นยืนยันว่า โรงพยาบาลรามาธิบดี ไม่ได้ตรวจเลือดผู้ชุมนุมอย่างแน่นอน
   เมื่อถามว่า คิดว่าทำไมมีการอ้างว่าเป็นผลปฏิบัติการโรงพยาบาลรามาธิบดี รศ.นพ.ธันย์ กล่าวว่า คงเป็นเพราะโรงพยาบาลเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ แต่การจะเอาเลือดใครมาตรวจ จะต้องมีการลงทะเบียน มีผู้นำส่งตรวจ จู่ ๆ ใครจะเอาเลือดมาตรวจไม่ได้ ถ้ามีจริงทางหัวหน้าภาควิชาพยาธิวิทยาจะต้องรู้ ดังนั้นยืนยันว่า ไม่มีผลการตรวจเลือดในลักษณะนี้อย่างแน่นอน

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=441075&lang=T&cat=

***************************************

ผอ.รพ.จุฬา ยันไม่มีเลือดเสื้อแดงส่งมาตรวจ

1 เมษา. 2553 17:01 น.

   ศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่ามีการส่งตัวอย่างเลือดที่ผู้ชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงเท สาดมาตรวจที่ห้องแล็บของโรงพยาบาลจุฬาฯ ยืนยันว่า ไม่มีการส่งตัวอย่างเลือดดังกล่าวมาตรวจอย่างแน่นอน และไม่ใช่หน้าที่ที่จุฬาต้องตรวจสอบ ซึ่งเลือดอย่างนี้ไม่ใช่ใครจะเอามาตรวจก็ได้ เพราะไม่ใช่เลือดของคนไข้ อีกอย่างก็น่าจะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลถ้าจะมีการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม เราจะไม่มีทางรู้ว่าในเลือดมีเชื้อเอดส์ (HIV) ถ้าไม่ได้ตรวจก่อน ขณะที่อัตราการติดเชื้อเมื่อมีเลือดมาถูกร่างกายนั้น เป็นไปได้น้อย ถ้าร่างกายไม่มีแผลถลอก หรือบาดแผล แต่ถ้ามีแผลแล้วเลือดเข้าสู่ระบบเลือดก็จะเป็นอันตราย โดยเฉพาะจากเข็มเจาะเลือดที่มีเชื้อ
   ด้าน นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเรื่องผลการตรวจเลือด คงจะประสานไปยังทางโรงพยาบาลที่ตรวจก่อน อย่างไรก็ตามหากเลือดที่นำไปเทมีเชื้อเอชไอวี และไวรัสตับอักเสบจริง ในคนที่โดนเลือดสาดแล้วร่างกายมีบาดแผลอาจจะติดเชื้อได้ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความลึกของบาดแผล และเชื้อที่พบในเลือด นอกจากนี้ในกรณีที่สาดเข้าตาอาจจะทำให้ติดเชื้อได้มากกว่าทางอื่น

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=441076&lang=T&cat=

*****************************

มหิดลจี้ รัฐดูแลผู้ชุมนุม หวั่นติดไวรัสตับ-เอดส์กรณีเทเลือด

1 เมษา. 2553 16:34 น.

   กลุ่มพี่น้องมหิดลนำโดย น.พ.กุศล ประวิชไพบูลย์ ได้ยื่นหนังสือต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชา ชีวะ นายกรัฐมนตรี ขอให้ออกมาตรการดูแลประชาชนซึ่งอาจเกิดการติดเชื้อจากการเทเลือดในสถานที่ ต่างๆ ของกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง โดยมีนายอิสรา สุนทรวัฒน์ รองเลขาธิการนายกฯ เป็นผู้รับแทน
   น.พ.กุศล กล่าวว่า จากการเก็บตัวอย่างเลือดมาตรวจยังห้องแล็ปโรงพยาบาลรามาธิบดี พบเชื้อไวรัสติดต่อร้ายแรง 3 ชนิด คือ 1.เชื้อไวรัสตับอักเสบบี 2.เชื้อไวรัสตับอักเสบซี และ 3.เชื้อไวรัสเอชไอวี หรือเชื้อไวรัสเอดส์ ที่อยู่ในเกณฑ์สูงกว่าปกติ โดยเชื้อไวรัสตับอักเสบบี มีค่าการติดเชื้อถึง 1 ล้านหน่วย ไวรัสตับอักเสบซี มีค่าการติดเชื้อ 5 หมื่นกว่าหน่วย ขณะที่เชื้อไวรัสเอดส์ มีค่าติดเชื้อประมาณ 113 หน่วย ซึ่งเชื้อทั้งหมด ในทางการแพทย์หากมีเพียง 40 หน่วย ก็ติดเชื้อได้แล้ว จึงเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่เข้าไปร่วมชุมนุมในช่วงที่มีการเทเลือดในสถาน ที่ต่างๆ เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมบางคนอาจมีบาดแผลที่เกิดจากความไม่ตั้งใจ และอาจเกิดการติดเชื้อได้ง่าย นอกจากนี้ผลดีเอ็นเอยังพบว่าเลือดที่ดำเนินการเททิ้งในสถานที่ต่างๆ มีส่วนผสมของเลือดหมูและเลือดคนผสมกันด้วย
   ทั้งนี้หนังสือดังกล่าวที่ทำถึง นายกฯ และรมว.สาธารณสุข ได้เสนอมาตรการดังต่อไปนี้
   1.ขอให้หน่วยงานด้านสาธารณสุข เช่น กรมควบคุมโรค เข้าพบแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงเพื่อชี้แจงถึงผลการตรวจพบเชื้อต่างๆ ในเลือดของผู้ชุมนุม ตลอดจนให้ความรู้เกี่ยวกับการระบาดของโรคร้ายแรง และขอความร่วมมือในการตรวจสอบหาผู้ติดเชื้อเพื่อการเฝ้าระวังและการรักษา อย่างมีประสิทธิภาพ
   2.ขอให้หน่วยงานของกทม. เข้าไปจัดการอบรมให้ความรู้แก่ผู้ชุมนุมตลอดจนการจัดการด้านสุขอนามัยของ สิ่งแวดล้อมและการปฏิบัติตัวดูแลสุขอนามัยของผู้ร่วมชุมนุมเพื่อไม่ให้ มีการเแพร่กระจายของโรคติดต่อต่างๆ

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=441064&lang=T&cat=

********************************

พวกอำมาตย์ นี่ เขาเป็นพวก เตี้ย(สาทิตย์ วงศ์หนองเตย) จริงๆ
******************************************

จากคุณ : โจรา
เขียนเมื่อ : 1 เม.ย. 53 19:22:24 A:58.8.107.79 X:


[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
    ขอความกรุณางดการเขียนในลักษณะต่อไปนี้

    1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
    2. ตั้งหรือใช้สมญานามที่มีลักษณะทำให้ผู้อื่นได้รับการ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ได้รับความเกลียดชัง
    3. เขียนแบบไร้ประโยชน์ อันได้แก่ เสียดสี ล่อเป้า ก้าวร้าว บิดเบือน ฯลฯ
    4. หยิบข้อเขียนของคนอื่นมาตีความทีละคำแบบ หัวหมอ หรือ ศรีธนญชัย
    5. ล้ำเส้นไปก้าวล่วงเรื่องส่วนตัวของบุคคลสาธารณะ
    6. ห้ามใช้เวทีนี้ในการนัดชุมนุมใดๆ โดยเด็ดขาด
    7. อนึ่งการหยิบยกสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือพระราชดำรัสมาอ้างอิง ถือว่าเป็นการกระทำที่อาจเอื้อมและไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง จึงขอห้ามโดยเด็ดขาดเช่นกัน
 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com