 |
ความคิดเห็นที่ 19 |
จากกระทู้ข้างล่าง
นายทหารที่มียศพันโท พันเอก ที่ได้รับบาดเจ็บจากระเบิด ให้สัมภาษณ์ว่า, ความจริงแล้ว มีคำสั่งออกมาตั้งแต่ตีสี่ตีห้าแล้ว แต่ก็ไม่มีคำสั่งปฏิบัติการ
แต่กลับมาสั่งให้ลุยเอาตอนเที่ยง ซึ่งอากาศก็ร้อน, ทหารที่แต่โล่กระบองแก๊ซน้ำตาและปืนยิงลูกยางก็เข้าสลายม๊อบ ต่างฝ่ายต่างมีอารมณ์ ผู้ชุมนุมก็สู้ยิบตาแต่สู้ทหารไม่ได้ที่แข็งแรงกว่า ตามคำสั่งต้องยึดพื้นที่คืนให้ได้ก่อน 18.00น แต่มืดแล้วก็ยังไม่สำเร็จ จึงเป็นโอกาสของมือที่สาม ซึ่งมีคนจำนวนหนึ่งซุ่มยิงมาจากหลังคาตึกโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนก็ออกมาปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นกับเรื่องดังกล่าว ความจริงโรงเรียนที่ว่านั้น เป็นศูนย์บัญชาการของนายทหารด้วย ไม่ทราบว่าฝ่ายใหนแอบปีนไปอยู่บนหลังคาตึกได้
นักรบนิลนามก็ออกมาช่วยฝ่ายผู้ชุมนุม ซึ่งก็ปะทะกับทหารแถวหลังที่มีอาวุธพร้อมมือ แต่ทหารก็ต้องล่าถอย เพราะผู้วางแผนบังคับบัญชาโดนระเบิดถล่ม ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายนาย ไม่งั้นคงมีตายเป็นร้อย
ตามข่าวบอกว่า ระเบิดที่ยิงใส่วอร์รูมของนายทหารที่วางแผนอยู่ในเขตโรงเรียนนั้น จับเป้าด้วยแสงเลเซ่อร์ และยิงเข้าถล่มบรรดานายทหารผู้วางแผนอย่างแม่นยำ ซึ่งอาวุธชนิดนี้มีใช้เฉพาะในกองทัพเท่านั้น นักวิเคราะห์เชื่อว่าต้องเป็นฝีมือของคนสีเดียวกัน ถ้าเป็นอย่างที่วิเคราะห์จะเห็นว่ายังมีทหารอีกมากไม่เห็นด้วยกับการที่หหารจะเข้าทำร้ายประชาชน ซึ่งตามข่าวอีกเช่นกัน ผบ ทบ ก็สั่งทหารกลับพื้นที่แล้ว เพราะไม่อยากรับใช้รัฐบาลในงานนี้ จริงเท็จอย่างไร ต้องคอยติดตามต่อไป?
จากคุณ : soigner
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P9116703/P9116703.html
ขอบคุณ ทหารแตงโม
รักทหารแตงโมที่สุด ท่านได้ช่วยชีวิตประชาชนชาวไทยได้หลายแสนชีวิต
แม่นมากค่ะท่าน ทีเดียวลงกล่องดวงใจนายทหารบูรพาพยัคฆ์ ผู้บัญชาการลูกป่าเปรม
ทหารที่มาฆ่าประชาชน
ตายไปแล้ว เราจะยังสาปแช่งต่อไป
ตายเพราะล้อมปราบประชาชน ไร้เกียรติยศ และศักดิ์ศรี
คุณไม่ใช่ทหารของประชาชน
จากคุณ |
:
pigka
|
เขียนเมื่อ |
:
วันมหาสงกรานต์ 53 10:25:27
A:125.26.43.69 X:
|
|
|
|
 |