กัมพูชาเผย"พ.ต.ท.ทักษิณ"ลาออกที่ปรึกษาศก.ด้วยเหตุผลส่วนตัว พร้อมย้ำทักษิณจะยังเป็น "มหามิตรตลอดกาล" ของสมเด็จฮุนเซนต่อไป
|
|
ไทยรัฐออนไลน์ 25 สิงหาคม 2553
หนังสือพิมพ์ "พนมเปญโพสต์" ของกัมพูชารายงานเมื่อวันที่ 25 ส.ค. โดยอ้างคำพูดของ "Koy Kuong" โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ที่ออกมายืนยันว่า
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยที่ถูกโค่นอำนาจโดยกองทัพเมื่อปี 2006 ได้ตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพิเศษด้านเศรษฐกิจให้กับรัฐบาลกัมพูชาของสมเด็จฮุนเซนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้จะเพิ่งเข้ามารับหน้าที่ดังกล่าวเมื่อเดือนต.ค.ปีก่อน
โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาระบุว่า การลาออกของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นไปด้วย "เหตุผลส่วนตัว" และรัฐบาลกัมพูชาเคารพในการตัดสินใจของอดีตนายกรัฐมนตรีไทยในครั้งนี้ เพราะถือเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมที่ พ.ต.ท.ทักษิณ สามารถกระทำได้ พร้อมย้ำการลาออกของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างไทยกับกัมพูชา
อย่างไรก็ตาม Koy Kuong ยังคงยืนกรานว่า แม้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่ได้ทำหน้าที่ดังกล่าวให้กับรัฐบาลพนมเปญแล้วแต่ "พ.ต.ท.ทักษิณ" จะยังคงมีสถานะเป็น "มหามิตรตลอดกาล" ของ "สมเด็จฮุนเซน" ผู้นำกัมพูชา ต่อไป.
================= พบกับ : ข่าวสุดฮ็อท =================
ช็อค !! ขึ้นภาพยึดทำเนียบ บนป้ายหาเสียง พรรคการเมืองใหม่ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=milansheva&month=25-08-2010&group=3&gblog=51
แก้ไขเมื่อ 25 ส.ค. 53 23:00:13
จากคุณ |
:
Milan Sheva
|
เขียนเมื่อ |
:
25 ส.ค. 53 22:08:56
A:124.121.239.9 X:
|
|
|
|