Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ยังมีคนเข้าใจว่า..คนเสื้อแดงดำเนินกิจกรรมใดๆต้องพึ่งแกนนำเสมอไป.. อยู่อีกหรือครับ..???..  

    ..ต้องบอกว่า เกินความคาดหมายครับ กับ กิจกรรมในวันนี้ .. ผู้คนมากมายใส่อาภรณ์แดงเต็มพื้นที่.. 

เวทีก็ไม่มี เครื่องเสียงก็ไม่มี แกนนำที่ว่ากันว่าต้องมี ก็ไม่มี.. ใช่แล้วครับ..ทุกท่านไปด้วยใจ ทุกท่านที่มีความคิดเห็นไปแนวทางเดียวกัน ไปด้วยความต้องการจะไป ไปเพื่อแสดงออก.. แบบนี้จะมีใครออกมาตั้งข้อสงสัยว่าที่ไปๆเพราะเค้าจ้างกันไปอยู่อีกหรือเปล่า..???

นี่เป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้ใครหลายๆคนอาจจะได้คิด.. คงไม่ต้องบอกว่า ผู้คนประชาชนในวันนี้ในที่นั้น พวกเขาต้องการอะไร พวกเขารู้สึกและเข้าใจความเป็นไปของบ้านเมืองวันนี้ว่าอย่างไร.. 1 เสียงของประชาชนยังต้องรับฟัง หลายหมื่นเสียงในวันนี้เพียงพอต่อการรับฟัง หรือยังครับท่าน..นายกฯ ..!!

บางท่านตั้งกะทู้ อ้างอิงพาดโยงไปถึง "แกนนำ" ในลักษณะ แกนนำบางคนถอนตัว แกนนำบางคนหายหัว แกนนำบางคนยังอยู่ในเรือนจำ .. แม้กระทั่ง ถึงกับเอ่ยแทนคนเสื้อแดงว่า คนมาเยอะ หาแกนนำไม่เจอ หาคนสั่งการไม่ได้ไปนั่น.. .. จนถึงวันนี้ท่านยังเข้าใจอยู่หรือครับว่า ที่คนออกมากันมากมายล้นหลามขนาดนี้เป็นเพราะแกนนำ  .. ถ้าเป็นเช่นนั้นท่านคงมองประชาชนคนจำนวนมากมายในวันนี้ผิดเสียแล้วล่ะครับ..

    ..ลองมองอีกมุมดูสักหน่อยเป็นไร บ้านเมืองนี้วันนี้เป็นอย่างไร คณะผู้บริหารประเทศชุดนี้เป็นที่ยอมรับแค่ไหน ทำไมคนมากมายถึงได้ออกมาทำกิจกรรมท้าทายอำนาจกันขนาดนี้..!!

    ..เข้าใจว่าประชาชนที่อยู่ตรงนั้นในวันนี้ เป็นประชาชนแค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่ง ในจำนวนประชาชนทั้งหมดที่มีความคิดเห็นสอดคล้องกันไปในแนวทางเดียวกัน.. จะมีจำนวนคนอีกมากเท่าไหร่ในประเทศนี้ที่ยังไม่ได้แสดงตัวออกมาร่วมกับผู้คนในวันนี้..

    ..เพื่อสิทธิเสรีภาพ เพื่ออำนาจแห่งความชอบธรรม เพื่อประชาธิปไตยอันมีที่มาจากประชาชน ไม่ต้องมีผู้ใดนำ ไม่ต้องมีแกนสั่งการ ไม่ต้องมีโทรศัพท์ทางไกลให้กำลังใจ .. ทุกผู้ทุกคนที่รักความเป็นไท สามารถแสดงออกมาได้ด้วยตนเอง..

ขอน้อมคารวะผู้ชุมนุมทุกท่านที่ออกมาสร้างปรากฎการณ์ในวันนี้จากใจจริงครับ..  : )

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 53 00:28:12

จากคุณ : Vee&Cat
เขียนเมื่อ : 19 ก.ย. 53 23:57:14 A:183.89.115.227 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com