Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คุณสดศรีครับ ผมเห็นด้วยครับ ถ้าคุณจะลาออกจากกันทำหน้าที่ กกต. ติดต่อทีมงาน

แต่ผมไม่เห็นด้วยกับการที่คุณไปสมัครเป็นกรรมการปฏิรูปกฎหมาย

เพราะการทำหน้าที่ กกต. ซึ่งมีหน้าที่จัดการกับการเลือกตั้งให้เป็นไปอย่างยุติธรรม

แล้วพวกคุณทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แล้วหรือไม่?

พวกคุณมีความเป็นกลางแล้วจริงหรือ?

การที่คุณส่งเรื่องการยุบพรรคการเมืองพรรคอื่นด้วยความสมบูรณ์ถูกต้องและรวดเร็ว

ในขณะเดียวกัน พวกคุณกลับส่งเรื่องการทำยุบพรรคการเมืองหนึ่งล่าช้า จนเป็นเหตุให้ยกฟ้อง

นายทะเบียนพรรคการเมืองหรือประธาน กกต.กลับไม่แสดงความคิดเห็น ทำให้ต้องถูกยกฟ้อง

จะเป็นด้วยเจตนาหรือไม่ แต่ก็ทำให้สังคมต้องคลางแคลงใจกับความเป็นกลางของพวกท่าน

พวกท่านล้วนแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมาย ล้วนแต่เป็นอดีตผู้พิพากษา ที่ทรงเกียรติ

แต่เกิดความผิดพลาดในเรื่องที่สำคัญเกี่ยวกับการทุจริตการเลือกตั้งแบบนี้ ก็ยังไม่มีใครแสดงความรับผิดชอบ

ท่านออกมาพูดถึงการเลือกตั้งล่วงหน้า ทำให้ง่ายต่อการทุจริต ทำให้มีการขนคนมาลงคะแนน ล้วนแต่ผิดกฎหมายการเลือกตั้งที่เป็นหน้าที่การดูแลของพวกท่าน

แล้วพวกท่านปล่อยให้เป็นอย่างนี้ได้อย่างไร ทำไมไม่ทำกันยุบพรรคการเมืองที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง หรือเอาผิดกับนักการเมืองเหล่านั้น แทนที่จะมาเปลี่ยนการเลือกตั้งล่วงหน้า ตอนนั้นมีอะไรค้ำคอพวกท่านอยู่หรือ?

พวกท่านเป็นถึงนักกฎหมาย เป็นถึงอดีตผู้พิพากษา กลับยอมรับว่าทนแรงกดดันไม่ได้ จนคิดจะลาออก นั่นแสดงให้เห็นถึงจุดยืนของความยุติธรรมไปหลบอยู่เสียที่ไหน

ข้อสำคัญ ใช่แสดงให้เห็นว่า กระบวนการยุติธรรมที่ผ่านมา ต้องเป็นไปตามแรงกดดันหรือไม่ เรื่องเหล่านี้พวกท่านต้องเคลียร์ให้สังคมเกิดความกระจ่าง

ท่านออกมาพูดถึงความเบื่อการเมือง จนถึงกับอยากให้มีการทำรัฐประหาร นั่นแสดงให้เห็นถึงจุดยืนของท่าน ที่ขอเพียงให้ตัวเองหลุดพ้นจากความยุ่งยาก ประเทศจะเกิดอะไรก็ช่างมันอย่างนั้นหรือ?

ท่านออกมาพูดถึง พรรคการเมืองหนึ่งถึงแม้ได้เสียงข้างมากก็ต้องถูกยุบพรรคอยู่ดี นั่นแสดงถึงการตั้งธงล่วงหน้าแล้วหรือไม่ ? เพราะแทนที่พรรคการเมืองพรรคนี้มีความผิด พวกท่านก็ควรดำเนินการยุบพรรคเสียแต่เนิ่นๆ ทำไมต้องรอให้มีการเลือกตั้งก่อน? ถ้าพรรคการเมืองไม่ได้เป็นรัฐบาลก็จะไม่ถูกยุบอย่างนั้นหรือ?

คุณสดศรีครับ เมื่อท่านยอมรับหน้าที่นี้มาแต่ต้น ถ้าท่านทำด้วยความสุจริต ไม่ต้องกลัวเกรงอำนาจนอกระบบที่มากดดันท่าน ถ้าท่านเพียงแต่กล้าแสดงจุดยืนให้ความถูกต้องเหนือความถูกใจ ถ้าท่านเพียงแต่ทำหน้าที่ด้วยความยุติธรรม ประเทศชาติคงไม่บิดเบี้ยวได้ขนาดนี้ ดังนั้นท่านอย่าไปโทษอำนาจอะไรเลยครับ ท่านอย่างไปโทษความวุ่นวายทางการเมืองเลยครับ เพราะพวกท่านก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่าไปโทษคนอื่นเลยครับ ถ้าจะโทษก็คงได้แต่โทษตัวท่านเอง ที่เข้ามาร่วมกับขบวนการที่ทำให้ประชาธิปไตยบิดเบี้ยวไป ดังนั้นผมจึงเห็นด้วยครับ ถ้าท่านจะตัดช่องน้อยแต่พอตัว หนีความวุ่นวายที่ได้ร่วมกันก่อ แล้วออกไปเสพสุขแต่เพียงลำพัง เพราะผมไม่เชื่อว่า คนอย่างท่านจะกล้าฝืนแรงกดดันเพื่อความถูกต้องได้ครับ

แต่ที่ผมไม่เห็นด้วยกับการไปเป็นกรรมการปฏิรูปกฎหมาย ก็เพราะเห็นถึงความรับผิดชอบในสังคมน้อยมาก อีกทั้งแค่กฎหมายง่ายๆอย่างหมดอายุความแล้วหรือยัง ท่านยังไม่รู้เลย อย่างนี้แล้วจะไปปฏิรูปกฎหมายอะไรได้อีกครับ ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวท่านเองและทุกฝ่ายก็คือ กลับบ้านไปเลี้ยงหลานเถิดครับคุณสดศรี เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องมัวหมองไปมากกว่านี้เลยครับ

จากคุณ : ทวดเอง
เขียนเมื่อ : 30 มี.ค. 54 10:07:18 A:183.89.89.138 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com