Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
2.4 ดันไม่ขึ้น ปชป แย่เกินเยียวยา ติดต่อทีมงาน

หลังจาก 2.4 เริ่มทำงานในช่วงใกล้เลือกตั้งกันครั้งใหญ่ ทำให้บอรด เต็มไปด้วยข้อมูลเก่าๆมากมาย จนไทยรัฐเอาข่าวไปลง ในคอลัมการเมือง แต่วันนี้กลับไม่รู้สึกว่า งบประมาณที่ลงไปมากมายจะได้ผลอย่างไร เมื่อพรรคแมลงสาบ ยังไม่สามารถแสดงกึ๋นในการแก้ปัญหาอะไรได้ การสร้างภาพของมารค ตามสือ TV และ การเดินหาเสียงตามต่างจังหวัด กลับขัดแย้งกลับผลงานที่รัฐบาลพยายามเรียนรู้งานมาตลอด 2 ปี ที่เพิ่งเคยจะได้เป็นรัฐบาล

เต็มไปด้วยปัญหา

การบริหารงานแบบ เด็กเล่นขายของ ทำให้บ้านเมืองเต็มไปด้วย ปัญหา ทั้งราคาสินค้าเกษตรที่แพงขึ้น ปัญหาการส่งออกสินค้าเกษตรที่ถูกระงับจาก EU ปัญหายาเสพติด และการพนัน ปัญหาน้ำมันปามล์ การโกงกินงบประมาณจัดซื้ออาวุธ การสร้างความแตกแยก การใช้กำลังสลายการชุมนุม ความน่าเชื่อถือขององค์กรอิสระ การแทรกแซงสื่อที่ขัดแย้งกับตน การนำประเด็นทางการเมืองไปสร้างความขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้ประชาคมอาเซียนไม่สามารถเดินหน้าต่อได้ การปล่อยให้ทหารเข้ามาแทรกแซงการเมืองจนระบบ ประชาธิปไตยสั่นคลอน

2 ปีที่ประชาชน ให้โอกาสในการ แสดงผลงานด้วยความหวังอันเต็มเปี่ยมว่าจะนำพาประเทศไปต่อ ได้ แต่ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันนอกจากคำพูดสวยหรู และคำแก้ตัวโดยโยนความลัมเหลว ให้ฝ่ายตรงข้าม เสมือน การหาแพะรับปาบเท่านั้น

ประเทศไทย เข้าสู่กลียุค

เหมือนเป็นกรรมเวร ปี้นี้ เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นมากมาย ถัยพิบัติต่างๆ เกิดขึ้นทั่วทุกภาค ภาคใต้ฐานเสียง ปชป โดนน้ำท่วมผู้คนไร้ที่อยู่อาศัย ภาคเหนือ อีสาน แผ่นดินแยก เกิดสงครามตามแนวชายแดน หน้าร้อนฝนตก อากาศหนาว ผิดเพี้ยนไปหมด หรือ พระสยามเทวาทิราช จะลงโทษ บ้านเมือง ที่ปล่อยให้ ความยุติธรรม ถูกทำลายลง ปล่อยให้คนไม่ดีบริหารบ้านเมือง

ณ วันนี้ ถึงแม้ว่า พรรคเพื่อไทย จะไม่มีนโยบายอะไรมาประกาศ ถึงแม้ว่า จะมีงบจ้าง 2.4 เป็นพันล้าน คงไม่ช่วยอะไรให้ ปชป กลับมาได้รับความนิยมได้อีก แม้แต่เสื้อเหลืองที่เคยเป็นแม่ยก วันนี้ยังตั้งเวที ด่าเช้า ด่าเย็น

หรือ นี่จะเป็น กรรมเวร ที่สร้างร่วมกันมา ประเทศไทยจึงเป็นเช่นนี้

ความหวังของประชาชนตอนนี้ คงอยู่ที่การเลือกตั้งเท่านั้น คงไม่มีใครออกมาตะโกนว่า ยุบสภาถามกู หรือยังอีกแล้ว ใจของทุกๆคนคงลงคะแนนให้พรรคการเมืองที่จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง ไปเรียบร้อยแล้ว อยากเห็นประเทศไทยเป็นเหมือนเมื่อก่อนอีกครั้ง ตอนที่เราภูมิใจ ประเทศเรายิ่งใหญ่ และเจริญรุ่งเรือง ตอนที่เราเอาเครื่องบิน บินข้ามน่านฟ้าประเทศอื่นเพื่อไปรับคนไทยกลับบ้าน อย่างองอาจเหลือเกิน อยากเห็นอีกครั้ง

รักเธอประเทศไทย

 

จากคุณ : golfmba8
เขียนเมื่อ : 26 เม.ย. 54 14:43:58 A:49.49.120.137 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com