Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
< < คุณตระการฟ้า ตระกองขวัญ เชิญรับวัคซีนด้วยค่ะ > > ติดต่อทีมงาน

  ครับ.. "ขอถอนคำพูด".ในเรื่อง"ยัยแก่ขี้บ่น"...แต่ ไม่รับยาน่ะ เพราะผมยังรู้สึกดีต่อ..คนที่ออกจะสาวและเกือบ จะ......สวย

 ขอบคุณค่ะที่ถอนคำพูด แต่..ไม่รับยาเพราะรู้สึกดี ? งงอ่ะ เกี่ยวไรกัน ...รับยาก็รู้สึกดีได้นิ (อิอิ)   เอาเป็นว่าไม่รับยาก็รับวัคซีนไปแทนแล้วกันนะคะ จะได้มีภูมิบ้าง...เนอะ!

 สำหรับในเรื่อง ที่จะรักใครชอบใคร....ควรจะเป็นสิทธิทางการเมือง ที่จะแสดงออกทางการเมือง เหมือนกับที่ท่านได้พยายามแสดงออก ด้วยความลุ่มหลง ในกริยา วาจา นโยบาย ของบุคคลอันเป็นที่รัก ทั้งในโลก sociel network และในการชุมนุมทางการเมืองภาคปิดถนน และ.....บ้านเมือง

 จะรักใครชอบใคร เป็นสิทธิที่จะแสดงออกของแต่ละคนอยู่แล้วล่ะค่ะ ดิฉันไม่เถียง แต่ก็ควรจะมีความพอดีๆบ้าง ไม่ใช่หลับหูหลับตาเชียร์เห็นดีเห็นงามเห็นผิดเป็นชอบไปเสียทั้งหมด จนกลายเป็นความหลงใหลคลั่งไคล้แบบไร้สติ เหมือนที่คุณตระฯได้ตั้งกระทู้เพ้อรำพันเอาไว้แบบนี้ไง http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P10491021/P10491021.html มันน่าสมเพชนา...

อ้อ! และการแสดงออกทางการเมืองของเพื่อนสมาชิกที่กล่าวถึงนโยบายดีๆที่เคยเกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับและมีความสุขของพรรค ทรท. ในอดีตของคุณทักษิณ ทาง Social networkนั้น (ตัว a ค่ะไม่ใช่ e ) ก็ไม่ถือว่า เป็นความลุ่มหลงหรอกนะคะ เเต่เป็นการสนับสนุน ชื่นชมยกย่อง เพื่อให้คนทำมีกำลังใจที่จะมุ่งหน้าทำในสิ่งที่ดีๆต่อไป

ส่วนการชุมนุมที่ปิดถนนนั้น ขาเรียกว่า เป็นการประท้วงเรียกร้องให้ได้มาซึ่งข้อตกลงที่แต่ละฝ่ายจะยอมรับได้ แต่บังเอิญมันไม่บรรลุข้อตกลง จึงต้องมีการชุมนุมต่อเนื่อง ไม่ใช่การแสดงออกว่าลุ่มหลงแต่ประการใด

และที่คุณตระฯเว้นไว้ อย่างคำนี้ ".....บ้านเมือง" เดาว่าที่เว้นไว้คงจะหมายถึงคำว่า "เผา" ใช่ไหม (แหม! ไม่รู้จะเว้นไว้ทำไม ใครๆก็รู้ว่าคำนี้มันเป็นบทอาขยานที่ฝ่ายตรงข้ามเสื้อแดงท่องเอาไว้จนขึ้นใจซึมเข้าไปในสายเลือดอยู่แล้ว) คุณตระฯคงต้องรอให้ทุกอย่างกระจ่างชัดออกมาก่อนค่อยมาคุยกันดีไหมคะ ว่ามันเป็นเรื่องของความลุ่มหลงหรือเปล่า?

 

 ในแต่ละกระทู้...อาจจะมีการวิจารณ์ในบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งของท่านบ้าง(มากๆ)...

แต่...ไม่เคยชื่นชมผู้ใด ออกหน้าออกตาเช่นท่านเลย....เพราะ...เราบรรลุแล้ว ในทางการเมือง

 โหยยย นี่ขนาดไม่เคยชื่นชมผู้ใดออกหน้าออกตานะเนี่ย ! "รัดทด...เหตุไฉน...อภิสิทธิ์..ไม่เหมือน...ทักษิณ เพราะอะไร?...ไม่มีเงินเยอะๆ...เพื่อ...บลาๆๆๆ..."  ? ? ? ? สาบานได้ ว่าดิฉันไม่เคยเขียนกระทู้ในแนวนี้เลย !?

 -ไม่เคยร่วมแสดงออกทางการเมืองเพื่อตัวบุคคล คนใดคนหนึ่ง

 -เราจะออกไปร่วมชุมนุมทางการเมือง โดยไม่มีสีเสื้อ ในกรณีที่เป็นการต่อสู้เพื่ออำนาจเผด็จการจริงๆ เช่น ในกรณี"พฤษภาทมิฬ"....กรณี"ขับไล่....เผด็จการรัฐสภา ที่หลบเลี่ยง ซุกซ่อนภาษี."

 ฮ่า ฮ่า ฮ่า +++ ฮากันกลิ้ง ...ในที่สุดก็เปิดเผยตัวตนว่าเป็นเหลืองพันธุ์แท้ออกมาจนได้ ... แต่บอกว่า "ไม่มีสีเสื้อ" ...โอ๊ย! จะเอาฮาไปไหนคะเนี่ย!

กรณี พฤษภาทมิฬ = แกนนำคือนายจำลอง = ม็อบเหลืองพันธมิตร

กรณี ขับไล่...เผด็จการรัฐสภา ที่หลบเลี่ยงซุกซ่อนภาษี = หนึ่งในแกนนำคือนายจำลอง = ม๊อบเหลืองพันธมิตร

 

  ปล.คุณแช่งผมแล้วนิ....มิน่า...เช้านี้ ท้องผูก พุงโร ตั้งแต่ตื่นนอนเลย

 ถ้างั้นไม่แช่งก็ได้แต่ขออวยพรให้คุณเลิกสับสนในตัวเองซะทีนะคะ จะเป็นเสื้อเหลืองก็ไม่เห็นจะต้องอายถึงกับต้องปิดบังใครเลยนี่นา

 

... แล้วก็อย่าลืมไปรับการฉีดวัคซีนเพิ่มภูมิ(ความรู้)ให้กับตัวเองด้วยนะคะ....

ปล. ดิฉันไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นเพียงชาวสวนชาวนา คุณตระฯไม่ต้องใช้สรรพนามกับดิฉันว่า "ท่าน" หรอกค่ะ เด๋วคุณตระฯเกิดมาลุ่มหลงดิฉันเข้าเพราะคิดว่าเป็นท่านนาย ก. ล่ะยุ่งเลย

จากคุณ : เพชรน้ำนิล
เขียนเมื่อ : 27 เม.ย. 54 15:49:15 A:110.169.138.63 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com