Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เด็กชาย "รักปลอมยอมเงิน" จ๋า เรามาฝึกคิดกันเถอะ จะได้เลิกนิสัยเด็กมีปัญหาที่วัน ๆ เอาแต่ป่วนห้องเรียน ติดต่อทีมงาน

มาฝึกคิดกันเถอะ ฝึกคิดด้วยวิธีการตั้งสมมุติฐานง่าย ๆ ตั้งสมมุติฐานแล้วก็พิจารณาเหตุการณ์ พิจารณาเหตุการณ์แล้วคิด

 

เด็กชายรักปลอมยอมเงิน   ครูจะบอกอะไรให้นะ

เพราะเธอไม่ยอมคิด   ไม่รู้จักคิด   หรือคิดไม่เป็น    หรือแค่มีเจตนาป่วนห้องเรียนไปวัน ๆ

ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้  เรียกว่าเป็นพฤติกรรมของเด็กมีปัญหา

เพื่อละลายพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์    มาลองฝึกคิดกันหน่อยดีไหม

คิดตามครูดี ๆ นะจ๊ะ

 

ตั้งสมมุติฐาน  2  ข้อ ว่า

1. มีผู้ก่อการร้ายในกลุ่มผู้ชุมนุมของเคนเสื้อแดง   คนเสื้อแดงมีอาวุธ

2. คนเสื้อแดงเผา CTW และสถานที่อื่น ๆ 

 

เมื่อตั้งสมมุติฐานแล้ว  ทีนี้เราก็มาพิจารณาเหตุการณ์   พิจารณาโดยการตั้งคำถาม

1. เมื่อมีผู้ก่อการร้าย  แล้วทำไมคนที่ถูกยิงตายจึงไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายสักคน   เมื่อคนเสื้อแดงมีอาวุธ ทำไมคนถูกยิงตายจึงไม่มีอาวุธสักคน

1.1  ผู้ตายทุกคนไม่มีอาวุธ  มีชื่อ  มีตัวตนชัดเจน  ว่าเป็นใคร  ทำอะไร  อยู่ที่ไหน  มีประวัติความเป็นมาไม่คลุมเครือ  ไม่มีข้อเคลือบแคลงสงสัยว่าอาจเป็นผู้ก่อการร้ายแล้วแฝงตัวรอจังหวะก่อเหตุปะปนอยู่ในสังคม

1.2  กระสุนนับแสนนัด  ทำไมยิงสะเปะสะปะ  ถ้าจะว่าเพราะผู้ปฏิบัติงานฝ่าฝืนกฎแห่งการปะทะ  แล้วทำไมมันถึงผิดซ้ำซากอยู่เป็นเดือน  ยิงประชาชนคนบริสุทธิ์ตายติดต่อกันตั้งหลายวัน  มันผิดพลาดจริงหรือ  หรือเพราะได้รับคำสั่งให้ยิง

1.3  กระสุนสไนเปอร์กว่าสองพันนัด   ซึ่งใช้กับปืนติดกล้องขยายทำให้มองเห็นภาพเป้าหมายชัดเจน   เมื่อเห็นเป้าหมายชัดเจน  ผู้ยิงย่อมรู้ว่าเป้าหมายมีอาวุธหรือไม่  ซึ่งมันก็ชัดเจนว่าคนที่ถูกยิงด้วยสไนเปอร์นั้นไม่มีอาวุธ  บางคนถือธง  บางคนถือกล้อง  แล้วทำไมเขาต้องโดนยิง 

1.4 ทำไมทหารบนถนนนับหมื่น ๆ คน   ชุดบนตึกสูงพร้อมกล้องและสไนเปอร์  จึงไม่สามารถยิงและจับผู้ก่อการร้ายได้สักคน

1.5  ผู้สื่อข่าวที่อยู่ในพื้นที่ชุมนุม  มีทุกสำนักทั้งไทยและต่างประเทศ  เป็นจำนวนหลายร้อยคน  ทำไมไม่มีใครบอกว่าผู้ชุมนุม-ในพื้นที่ชุมนุมมีอาวุธ  เหมือนอย่างที่รัฐบาลบอก

1.6  ทหาร-ตำรวจ  ที่แฝงตัวปะปนอยู่กับผู้ชุมนุม  ทำไมไม่เคยออกมาแสดงหลักฐานว่าผู้ชุมนุมมีอาวุธ  มีเพียง ศอฉ.เท่านั้นที่แสดงอาวุธที่ตรวจค้นได้  ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ 

1.7  ทหารที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์มีจำนวนกี่นาย    ตายเพราะอะไร   ที่ไหน   อย่างไร    ข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปสู่การอนุมานได้ว่าอาวุธที่ทำให้ทหารตายนั้น  มาจากไหน เป็นของใคร

1.8  เรื่องลูกกระสุนเอ็ม 79  ที่นายสุเทพบอกว่ายิงมาจากทางสวนลุมฯ  ซึ่งมีภาพยืนยันว่าไม่ได้มาจากด้านสวนลุมฯแน่นอน  เพราะภาพกระสุนโดนต้นไม้มันบอกชัดเจนว่ายิงมาจากทิศทางใด  ซึ่งสิ่งนี้มันบอกได้ไหมว่าการยิงเอ็ม 79 นี้  คือการสร้างสถานการณ์แล้วใส่ร้ายคนเสื้อแดง  เรื่องนี้หมอพรทิพย์รู้ดีว่ายิงจากไหน   การสร้างสถานการณ์ที่ไม่คำนึงถึงชีวิตผู้บริสุทธิ์เช่นนี้บอกอะไรกับเหตุการณ์ยิงผู้ชุมนุมอย่างไม่เลือก

1.9  ในวัดปทุม  หลังเหตุการณ์  ศอฉ.แสดงอาวุธมากมายว่างมได้จากสระน้ำภายในวัด   อาวุธเหล่านั้นมัน match กันไหมกับเหตุการณ์  นำไปเชื่อมโยงกับทหารที่ตายได้ไหม

1.10  ผู้ก่อการร้ายหลายร้อยคน  หายไปไหน ?   

ถ้าผู้ก่อการร้ายปะปนอยู่กับประชาชนทำไมทางการปล่อยให้กลับบ้านไปได้ง่าย ๆ ทำไมไม่กักตัวไว้สอบสวน   อย่างน้อยก็กักตัวผู้ต้องสงสัยไว้สักจำนวนหนึ่งก็ยังดี  ไม่ใช่ปล่อยกลับไปหมดทุกคน  หรือมีการบันทึกชื่อ ที่อยู่  อาชีพ  ถ่ายบัตรประจำตัวไว้ไหม  เพื่อตามสืบสวนผู้อยู่ในข่ายน่าสงสัยภายหลัง

 

จากสมมุติฐานว่ามีผู้ก่อการร้าย    พิจารณาเหตุการณ์     ตั้งคำถาม 

มันก็จะได้บทสรุปว่า

ผู้ก่อการร้ายมีจริงหรือไม่จริง       ผู้ชุมนุมมีอาวุธจริงหรือไม่จริง

ฝึกคิดดูนะ

 

 

2. การเผา CTW และสถานที่อื่น ๆ

2.1  รัฐบาลรู้ว่าจะมีการเผาหากมีการสลายการชุมนุม  ทำไมรัฐบาลไม่หาทางป้องกัน  แต่ทุกสถานที่ที่โดนเผา  ดูเหมือนมีการจงใจปล่อยให้ถูกเผา

2.2  การเผา CTW  คนเสื้อแดงเข้าไปเผาได้อย่างไร  เผาแล้วหายไปไหน  ทั้ง ๆ ที่ตอนเกิดเหตุทหารได้เข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้หมดแล้ว

2.3  อาวุธที่คนเผาโยนใส่พนักงานของ CTW  เหมือนกันไหมกับอาวุธที่ทหารโดน  ถ้าคนเผาเป็นคนเสื้อแดง  ย่อมจะต้องเคยโยนระเบิดแบบนี้ใส่ทหารด้วย  และย่อมไม่โยนใส่แค่ครั้งสองครั้ง  แต่ย่อมโยนใส่นับไม่ถ้วน  เพราะหากจะมีระเบิดแบบขว้าง  ย่อมมีจำนวนมาก  คงไม่เก็บไว้เฉพาะขว้างใส่พนักงาน CTW โดยเฉพาะเท่านั้น

2.4  การเผาสถานที่อื่น ๆ ใน กทม.  และศาลากลางในจังหวัดต่าง ๆ   เป็นคนเสื้อแดงเผาทั้งหมดจริงหรือไม่   เพราะการสอบสวน  สืบพยาน  มีบางเหตุการณ์ที่บ่งบอกว่าเป็นฝีมือของกลุ่มบุคคลลึกลับ  เช่น การเผาศาลากลางในบางจังหวัด  ก็เป็นการเผาออกมาจากชั้นบนภายในตัวของตัวศาลากลาง (หาอ่านได้จากสื่อทั่วไป  ครูขี้เกียจหามาให้  ฝึกค้นคว้าบ้าง  จะได้หายเซ่อ)

2.5  การเผาทั้งหมด  เป็นฝึมือของคนเสื้อแดง หรือเป็นฝีมือของคนเสื้อแดงบ้าง เป็นฝีมือของมือที่สามบ้าง  แล้วมือที่สามเป็นคนของฝ่ายใด

 

จากสมมุติฐานว่าคนเสื้อแดงเผา   การพิจารณาเหตุการณ์   การตั้งคำถาม

มันก็สร้างความเคลือบแคลงว่า   ใครกันแน่เผา CTW ?    ใครเผาศาลากลางในบางจังหวัด ?

คนเผาบ้านเผาเมืองสมควรโดนยิงตาย  หรือคนโดนยิงตายแล้วจึงเกิดเหตุการณ์การเผา ?

ลองคิดดูนะจ๊ะเด็กชายรักปลอมยอมเงิน

ถ้าเธอยังคิดไม่ได้  คิดไม่เป็น   ยังมีพฤติกรรมป่วน   ครูจะให้เธอเป็นนายกฯ    เพราะครูเชื่อว่า 

ถึงเธอจะคิดไม่เป็นแค่ไหน  มีพฤติกรรมป่วนแค่ไหน  เธอก็คงไม่ชั่งไข่เป็นกิโลแน่นอน

นะจ๊ะ

จากคุณ : ตระกองขวัญ
เขียนเมื่อ : 28 เม.ย. 54 14:49:02 A:118.172.65.245 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com