1. แม้วทำอะไรมากมาย เพราะเป็นรัฐบาลพรรคเดียว แต่ มาร์คทำอะไรไม่ได้ เพราะต้องอาศัยพรรคร่วม
2. แม้ว เก่งแต่ทำ และ มาร์ค ดีแต่พูด
3. แม้ว สร้างผลงานด้วยการกระทำ แต่ มาร์ค สร้างผลงานด้วยการพูด
4. แม้ว พูด คนฟังกันทั้งโลก แต่ มาร์ค พูด คนฟังมีแต่พวกพ่อยกแม่ยก
5. แม้ว สั่ง ใครๆก็ต้องทำ แต่ มาร์ค ต้องฟัง เมื่อมีคนสั่ง
6. แม้ว ทำสนามรบเป็นสนามการค้า แต่ มาร์ค ทำสนามการค้าให้เป็นสนามรบ
7. แม้ว โกง ประเทศเป็นเจ้าหนี้ แต่ มาร์ค ซื่อ ประเทศเป็นลูกหนี้
8. แม้ว ขายทุกอย่างที่จะนำเงินเข้าประเทศ แต่ มาร์ค ขายเป็นก็แต่พันธบัตรเงินกู้
9. แม้ว อยู่ ทำมาหากินคล่อง แต่ มาร์ค อยู่ ข้าวยากหมากแพง
10. แม้ว ลงพื้นที่ประชาชนล้อมหน้าล้อมหลัง แต่ มาร์ค ลงพื้นที่ ตำรวจกับทหารล้อมหน้าล้อมหลัง
11. แม้ว เสนอนโยบาย ประชาชนให้ความเชื่อถือ แต่ มาร์ค เสนอนโยบาย ประชาชนตลกขบขัน
12. แม้ว บริหาร มีแต่ผลงาน แต่ มาร์ค บริหาร มีแต่สร้างภาพ
13. แม้ว ยุบสภา เมื่อมีคนเห็นต่างจากรัฐบาล แต่ มาร์ค ปราบ เมื่อมีคนเห็นต่างจากรัฐบาล
14. แม้ว เรียกประชุมด่วนอยู่บ่อยๆ เมื่อมีปัญหาเร่งด่วนต้องรีบแก้ไข แต่ มาร์ค ต้องพักผ่อน เพราะเป็นวันหยุด
15. แม้ว ไม่ค่อยเข้าสภา แต่สภาก็ไม่ค่อยล่ม แต่ มาร์ค เข้าสภาบ่อย แต่สภาก็ล่มมากที่สุดในประวัติศาสตร์
16. แม้ว เป็นทุนนิยมสามานย์ แต่ทำให้ประเทศเจริญรุดหน้า แต่ มาร์ค เป็นเศรษฐกิจพอเพียง แต่กู้มาแจก กู้มาโกง จนประชาชนเป็นหนี้
17. แม้ว อยู่ ประชาชนเดือดร้อน รีบลงพื้นที่ แต่ มาร์ค อยู่ ประชาชนเดือดร้อน ต้องรอก่อน
18. แม้ว อยู่ อาเชี่ยนต่างเกรงใจ แต่ มาร์ค อยู่ เราต้องคอยเกรงใจอาเชี่ยน
19. แม้ว โชว์ กินไก่ ตอนประชาชนไม่กล้ากินไก่ เพราะกลัวไข้หวัดนก แต่ มาร์ค โชว์ ใส่เสื้อชูชีพในเรือท้องแบน ที่มีน้ำแค่เข่า ตอนไปดูน้ำท่วมที่โคราช
20. แม้ว โชว์ ไม่ใส่ผ้าปิดจมูกที่สนามบิน ตอนคนไม่กล้าเดินทางเข้าประเทศ เพราะกลัวไข้หวัดซาร์ส แต่ มาร์ค โชว์ ใส่รองเท้าบูทโดยมีคนช่วยประคอง ตอนไปดูน้ำท่วมที่ใต้
21. สุดท้าย รัฐบาลแม้วเป็นจ๊อกกี้ โดยมีกองทัพเป็นม้า ส่วน รัฐบาลมาร์คกลายเป็นม้า โดยมีกองทัพเป็นจ๊อกกี้
เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว คงจะพอมองเห็นได้ชัดเจนนะครับ ไม่ว่าวิสัยทัศน์ ไม่ว่าภาวะผู้นำ ไม่ว่าการกล้าตัดสินใจ ไม่ว่าความเป็นนักบริหารหรือแม้กระทั่งความไม่กลัวเกรงต่ออิทธิพลต่างๆ มันต่างกันอย่างสิ้นเชิงระหว่าง แม้วกับมาร์ค แบบนี้ยังมีใครคิดว่า รัฐบาลมาร์คดีกว่ารัฐบาลแม้วอีกหรือครับ
ดังนั้นก่อนกาบัตรเลือกใคร ต้องตัดสินใจให้ดีก่อนนะครับว่า ถ้าอยากให้ประเทศไทยเป็นแบบเมื่อ 5 ปีก่อน ก็จงเลือกพรรคเพื่อไทย แต่ถ้ายังอยากได้ชีวิตแบบ 2 ปีที่ผ่านมา ก็เชิญเลือกได้เลยนะครับกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะนั่นเป็นสิทธิของคุณครับ เพียงแต่อยากเตือนอีกครั้งนะครับว่า โอกาสอย่างนี้ไม่ได้มีบ่อยครั้งนะครับ ขอบอก
555555+
เครดิต... คุณ อินทรีย์แดง พิทักษ์ ทักษิณ .. ขอบคุณครับ...