Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
10 คำถามที่ไม่เคยได้คำตอบจากสาวกแมลงสาป //ผมขอตอบนะครับ{แตกประเด็นจาก P10601643} ติดต่อทีมงาน

1 พรรค ปชป ที่มีคุณธรรม เป็นเสาหลักประชาธิปไตย แต่ทำไมไม่เคยออกมาต่อต้านตอนที่ทหารทำการรัฐประหารเมื่อ 19 กย 49 ?

//เขาออกมาต่อต้านแล้ว โดยออกมาพูดเป็นพิธีว่า ไม่เห็นด้วยกับการปฏิวัติื หลังจากนั้นก็ไปงานเลี้ยงฉลอง ที่สามารถช่วยกันล้มรัฐบาลทักษินได้  หุหุ รูปก็มีอยากดูทิ้งเมลไว้จะส่้งให้ดู


2 พรรค ปชป ที่มีจุดยืนและหลักการประชาธิปไตยอย่างแน่วแน่ แต่ทำไมถึงไปตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร?

//มีความจำเป็นที่ต้องไปช่วยทหารเกลี้ยกล่อม แกนนำพรรคอื่นๆ ต้องเป็นคนไปชี้แจงเองว่า ร่วมรัฐบาลกับ ปชป แล้วจะได้อะไร ใครจะเอากระทรวงไหน ต้องไปตกลงด้วยตัวเอง ทหารเขาไม่ยุ่งการเมือง เขาแค่ให้ยืมสถานที่ กับอาวุธเท่านั้น


3 นายมาร์คที่ประวัติดีเด่น จนได้เป็นผู้นำในความฝันของเหล่าแมลงสาป  ประวัติดีแต่ทำไมไม่มีใบสำคัญการเกณฑ์ทหารมาโชว์?

//นับประสาอะไรกับใบสำคัญการเกณฑ์ทหาร แค่สัญชาติเกิดของตัวเองยังไม่แน่ใจเลยว่า อังกฤษ ไทย หรือ ญวน


4 นายมาร์คเกิดที่อังกฤษ และปัจจุบันนี้ยังมีสิทธิ์ถือสัญชาติอังกฤษอยู่ ซึ่งนายมาร์คเองได้ยอมรับแล้ว แต่ทำไมไม่ยอมไปสละสัญชาติอังกฤษ ซึ่งมันผิดกฎหมายในการเป็นผู้นำของประเทศไทยอย่างชัดเจน?

//เอาไว้ลีภัยการเมือง อนาคตไม่แน่ไม่นอน จริงๆ เขาก็ไม่ได้รักประเทศไทยเท่าไหร่หรอก คนไทยด้วยกันยังสั่ง ฆ่ากันได้


5 เศรษฐกิจที่ว่าดี  จีดีพี โตขึ้น แต่ทำไมประชาชนทั่วไปออกมาบ่นว่าสินค้าราคาแพง ต้องประหยัดมากขึ้น ตลาดสดเงียบเหงาแม่ค้าโวยวาย?

//พรรคนี้เขามีนายทุึนหนุนหลังเยอะ ไปดูรายชื่อโต๊ะจีนที่บริจาคให้พรรค ดูสิ จะรู้ว่าโครงข่ายของเขามีอะไรบ้าง  ไหนจะเจ้าสัว ซีพง ซีพี อีก แหน ถ้านายทุนร่ำรวยเมื่อไหร่(GDP ก็โตเท่านั้น) ส่วนประชาชนก็รากเลือดเมื่อนั้น (มันเป็นสูตรสำเร็จ)


6 รัฐบาลนี้บริหารประเทศได้ดีมาก จนสมควรจะให้กลับมาบริหารงานอีกครั้ง  แต่นายมาร์คหาเสียงกับประชาชนว่า"อยากจะกลับมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของ ประชาชน????"

//ก็เข้ามาแก้ปัญหาที่ตัวเองสร้างไว้นั่นแหละ แก้ยังไง ก็วิธีเดิมๆ กู้  รีดภาษี ขายสมบัติชาติ แถมอีกข้อนะ ทะเลาะกับเพื่อนบ้าน


7  ตึกCTW ถูกเผาโดยชายชุดดำ และมีหลักฐานเด่นชัดมัดตัวแน่น และอ้างว่าคนเสื้อแดงที่อยู่ในคุกคือคนที่กระทำ  แต่ทำไมผ่านมากว่า 365 วันแล้ว จึงยังไม่สามารถเอาตัวคนเผามาลงโทษได้?

//เรื่องนี้คือ สิ่งที่ทำให้ ปขป ไม่สามารถ ปิดได้เพราะ ภาพเหตุการณ์มัน ฟ้องว่า ใครวางแผน ฆ่าประชาชนคนไทยและเผาประเทศไทย เพราะถ้า คนเสื้อแดงทำจริง ไม่ถึง 6 เดือนก็ปิดคดีได้แล้ว ทหารเป็นหมื่นคนล้อมกรอบอยู่ จะหาหลักฐาน และจับคนเผาไม่ได้ ก็ไปลาสุนัขตายเสียเถิดทหารเอ๋ย

8 ทักษิณทำนโยบายประชานิยมบอกว่าเป็นเรื่องไม่ดี  แล้วนายมาร์คทำตอนนี้ เขาเรียกว่าอะไร?

//เรียกง่ายๆ ว่า กลืนน้ำลาย


9 พรรค ปชป นั้นจะฟังเสียงส่วนใหญ่เป็นหลัก แต่พอประชาชนเลือกพรรคไทยรักไทยได้เสียง สส ถึง377 เสียงกลับกลายเป็นเผด็จการรัฐสภา?

//แค่วาทะกรรมที่ใช้เพื่อทำให้ตัวเองดูดี  ถ้า ปชป จับได้เบอร์ 1 ก็จะบอกว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี แต่พอจับได้เบอร์ 10 ก็บอกว่า เลข ต่ำสิบ เป็นแค่ตัวเลขไม่มีนัยยะ


10 ให้ประชาชนเลือกพรรคที่มีผลงาน แต่พอให้เอาผลงานตลอด 60 ปีของพรรค ปชป มาอวด กลับไม่มีใครกล้าตอบ หรือหยิบมาตั้งกระทู้  ทั้งๆที่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงหาเสียง แทนที่เหล่ากองเชียร์จะหยิบผลงานมาโชว์เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ กลับคุยแต่เรื่องเผาบ้านเผาเมือง เรื่องปุ๋ย ซึ่งไม่รู้ว่ามันจะทำให้คะแนนเสียงของพรรค ปชป ดีขึ้นมาได้อย่างไร?

//สิ่งที่ดีที่สุึดและเก่งที่สุดของ ปชป คือ การเล่นการเมืองสกปรก


จากคุณ : My membery
เขียนเมื่อ : 25 พ.ค. 54 16:56:43 A:58.9.85.238 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com