Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"ไก่อู"--เอากลอนที่สหายคอมมิวนิสต์"จิต ภูมิศักดิ์"เขียนมาอ่านแล้วบอกว่าเป็นพระราชนิพนธ์ "ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6" ??? ติดต่อทีมงาน

ผมว่าประเทศไทยเราที่กำลังชุลมุนชุลเกอยู่ทุกวันนี้  ก็เพราะมีแต่คนไม่รู้ความสามารถและไม่รู้หน้าที่ของตน   แล้วได้รับการแต่งตั้งให้ออกมาทำงานและออกมาสั่งสอนสังคมไทยเรา  เช่น--


1.เรามีหัวหน้าคณะรัฐประหาร(พล.อ.สนธิ รัตนกลิน) ที่ใช้กำลังทหารและกำลังอาวุธตลอดจนใช้อำนาจเผด็จการเถื่อนล้มล้างรัฐบาลจากการเลือกตั้งของประชาชนมาไหว้ประหลกๆขอเสียงให้ลงคะแนนเลือกตั้งจากชาวบ้านในฐานะหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ??


2.เรามีนายทหารใหญ่อดีตแม่ทัพภาค 1  (พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา--ปัจจุบัน ผบ.ทบ.) ที่คุมกำลังหลักในการยึดอำนาจทำการรัฐประหารจากรัฐบาลที่ประชาชนเลือกตั้งเข้ามา    มาวางท่าทางสง่างามออก ที วี รายการสดสอนสั่งราษฎรให้รู้จักระบอบประชาธิปไตยว่าเลือกตั้งกันอย่างไรและเลือกตั้งไปเพื่ออะไร???

3.เรามีโฆษกกองทัพบกที่แถและละเมิดอำนาจศาลที่ขณะนี้ศาลไทยยังเงียบเฉยอยู่  มาวันนี้ให้สัมภาษณ์เอากลอนที่อดีตคอมมิวนิสต์ใหญ่ชื่อท่าน จิต ภูมิศักดิ์ เขียนไปแอบอ้างเป็นพระราชนิพนธ์ของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6.

             3.1 ละเมิดอำนาจศาลก็โดยที่"โฆษกไ่ก่อู"ไปเซ็นต์ยอมความคดีอาจารย์คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯฟ้องร้อง ว่าแผนผังล้มเจ้าของ ศอฉ. ที่ตนเอามาแถลงข่าวในช่วงรัฐบาลสังหารหมู่กลางเมืองเดือนพฤษภาคม 2553 นั้นไม่เป็นความจริง  เป็นเพียงแผนผังโยงไยความสัมพันธ์ทางบุคคลที่ตนเอามาแถลงแก้ข่าวลือที่ลือกันว่านางสนองพระโอษฐ์พระราชินีโทรมาสั่งกองทัพให้ทำอย่างโน้นทำอย่างนี้ ฯลฯ เท่านั้น

                พอไปเซ็นต์ยอมความเสร็จโจทก์ก็ถอนฟ้องและศาลพิพากษาตามยอมให้แล้วพี่ท่านก็ออกมาบิดพริ้วว่าไม่ได้หมายความเช่นนั้น(เช่นที่คำพิพากษาตามยอม และรายงานกระบวนการพิจารณาเขียนไว้---เมื่อไม่ตรงกับที่ตัวคิดแล้วไปเซ็นทำไม???  หลอกศาล  หลอกผู้พิพากษานี่หว่า...???)

           การกล่าวเช่นนี้ก็เท่ากับโกหกศาล ว่าที่ตน(หรือทนายความของตน)เซ็นต์ยอมความไปก็เพื่อเพียงเอาตัวรอด แต่แผนผังทุกอย่างยังเป็นความจริงอยู่

           การละเมิดอำนาจศาลอย่างนี้ ผมคอยดูว่าศาลท่านจะเฉยไม่เอาเรื่องเอาราวกับโฆษก"ไก่อู"ไปได้กี่น้ำ???

             3.2 มาเมื่อวานซืน(ที่ 14)คุณพี่ไก่อูออกมาให้สัมภาษณ์ปกป้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ผบ.ทบ.เจ้านายสุดที่รักว่าไม่ได้พบปะกัน ฯลฯ  แต่ที่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนก็คือ พ.อ.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด ไปอ้างกาพย์ยานีที่บอกว่าตนเคยศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนเขียนว่า...

          "...เพียงหวังจะเฟื่องฟุ้ง  หรือจึงมุ่งมาศึกษา
           เพียงเพื่อปริญญา        เอาตัวรอดกระนั้นหรือ
           แท้จริงเจ้าควรคิด        จงตั้งจิตและยึดถือ
           รับใช้ชาติไทยคือ         ปลายทางเราที่้ล่าเรียน.."

เขาแอบอ้างว่านี่เป็นพระราชนิพนธ์ของพระมหาธีรราชเจ้า ล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 6 !!!!!

        ซึ่งหากท่านมีภูมิปัญญาวิเคราะห์สมกับรับปริญญาบัตร 2 ใบ(วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต และ ประกาศนียบัตรโรงเรียนนายร้อย)จาก รร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า  ก็จะทราบว่าบทประพันธ์นี่ไม่ใช่พระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 6 เพราะ--

            ก.สมัยรัชกาลที่ 6 เพิ่งเริ่มยกระดับ รร.ข้าราชการพลเรือน ขึ้นเป็นจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังไม่มีการรับปริญญงปริญญาอะไรกันให้พระองค์ท่านเขียนถึง??

             ข.สมัยรัชกาลที่ 6 ยังไม่การเรียกประเทศนี้ว่า "ประเทศไทย" เพราะเขาเรียกกันว่าประเทศสยาม 

             คำว่า "ประเทศไทย" เพิ่งตั้งขึ้นมาจากความคิดของ หลวงวิจิตรวาทการ รัฐมนตรีในรัฐบาลของท่าน จอมพลแปลก พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรี สมัยต้นรัชกาลที่ 9 นี่เอง 

             แม้ว่าสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้าพระองค์ท่านจะทรงมีพระปรีชาญาณ แต่พระองค์คงไม่ทราบล่วงหน้าหรอก  ว่าวันหนึ่งในอนาคตประเทศสยามจะเปลี่ยนนามเป็น"ประเทศไทย" หลังจากที่พระองค์เสด็จสวรรคตไปแล้วหลายสิบปี

            ความจริงกาพย์ยานีบทนี้ใครที่ติดตามอ่านหนังสือก็ทราบดีว่าเป็นการประพันธ์ของนักคิดคอมมิวนิสต์ใหญ่ที่ชื่อท่าน จิตร  ภูมิศักดิ์  ที่ต้นฉบับจริงว่าไว้ว่า...


            "เพียงหวังจะเฟื่องฟุ้ง           ฤาจึงมุ่งมาศึกษา
             เพียงเพื่อปริญญา               เอาตัวรอดเท่านั้นฤา
             แท้ควรสหายคิด                 จงตั้งจิตมั่นยึดถือ
             รับใช้ประชาคือ                   ปลายทางเราที่เล่าเรียน"

                                                          จิตร  ภูมิศักดิ์


เฮ้อ--ทุกวันนี้ปัญญาชนระดับพันเิอกกองทัพบกไทยที่แถลงข่าวอะไรเสมือนเป็นความคิดเห็นของกองทัพบก  ไปยกระดับงานเขียนของคอมมิวนิสต์ใหญ่ผู้ล่วงลับไปแล้วให้เป็นงานพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี??

ผมไม่บังอาจกล่าวหาว่า พ.อ.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด โฆษกไก่อูแห่งกองทัพบกไทยกำลังคิดและวางแผน"ล้มเจ้า"เหมือนที่ท่านและพรรคพวกทหารของท่านกำลังกล่าวหาคนไทยที่คิดไม่เหมือนท่านและพวกท่าน


แต่ผมว่าสติปัญญาของโฆษกกองทัพบกไทยที่ผ่านการคัดสรรจากทหารผู้ที่มีความรู้ มีไหวพริบ มีปฏิภาณยอดเยี่ยมหลายพันคนในเหล่าทัพบกมาแล้วยังได้คุณภาพเพียงแค่นี้ ???


ไม่ต้องไปว่าถึงสติปัญญาและคุณภาพของระดับผู้บังคับบัญชาที่เป็น ผบ.ทบ. หรอกครับ???

           จากคุณ : พาชื่น
เขียนเมื่อ : 16 มิ.ย. 54 10:03:14 A:110.168.123.9 X:ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com