Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คุณภูเขาทะเลค่ะ มาทำความเข้าใจเรื่องแข็งๆอ่อนๆกันซะหน่อยจิ่{แตกประเด็นจาก P10732710} ติดต่อทีมงาน

แหมๆๆๆๆ อ่านความเห็นของคุณภูเขาทะเลแล้ว  ซอนต๊อกว่าเราดูจะมองเห็นเหมือนๆกันซะแทบทุกเรื่องนะคะ  ซอนต๊อกเห็นด้วยนะคะไม่ว่าการสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้  การเสียชีวิตของคนจำนวนเกือบร้อยเป็นการสูญเสียที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในประเทศไทยของเราเลย  ถ้าเพียงแต่คนบางคนจะไม่คิดว่าเข้าข้างตัวเองว่าเป็นจุดแข็ง  และต้องคอยกำจัดจุดอ่อนที่ไม่ใช่พวกตัวเองออกไป  เอาอะไรมา"วัด"คะ ว่าใครแข็งหรือใครอ่อนกว่ากัน

 

น่าเสียดายเหลือเกินที่กลุ่มคนที่คุณภูเขาทะเลมองไม่เห็นหรือไม่เคยมองว่าคนที่เป็นจุดอ่อนของสังคมจริงๆ  แล้วที่ทำให้สังคมไม่สามารถเดินหน้าไปได้ต้องหยุดอยู่กับที่เป็นเวลาหลายปี   คือคนพวกไหนกันแน่  ทำอะไรให้สังคมเดือดร้อนบ้าง  อืมมมม..ม... ไม่ใช่สินะ  ซอนต๊อกอาจคาดการณ์ผิด  ไม่ใช่มองไม่เห็นซะหน่อย  แต่อาจไม่ได้ลืมหูลืมตามองเท่านั้นอ่ะเนอะ     แหะ  แหะ  หรือว่าใส่แว่นอำพลางสายตาอันแหลมคมปานเจมส์แบน  จู๊น  จู๊น เจ็ด จนพร่ามัวไปหมดก็ไม่รู้จิ  ถึงมองไม่เห็นความจริงที่คนบางพวกทำไว้

 

จากเหตุการณ์การชุมนุมที่ผ่านมาคุณภูเขาทะเลบอกว่า มีความเสียหายของประเทศที่ประเมินค่าไม่ได้อีกมหาศาลไม่ได้ขยายความให้ชัดเจน  หมายถึงที่ราชประสงค์ใช่หรือเปล่าคะ  ถ้าว่าอย่างนั้นขอปรบมือให้คุณภูเขาทะเลด้วยใจจริงค่ะ (แปะ แปะ  ) ที่ถึงแม้จะประกาศตัวว่าอยู่ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลชุดปัจจุบัน  ยังแยกแยะได้ถูกว่าตอนนั้นคนเสื้อแดงทำความเสียหายให้กับประเทศจริงๆ   ชุมนุมอยู่ที่ถนนราชดำเนินก็ไม่มีใครว่า  ดั๊นนนนน..น... ตะกายกันเข้ามาอยู่4 แยกที่เป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจซะงั้น   รัฐบาลก็ยังใจเย็นปล่อยให้ชุมนุมได้ตั้งนานกว่าจะตัดสินใจ  ทำสิ่งที่"เหมาะสม"ที่สุดในสถานการณ์นั้นออกมาได้  แต่กว่าจะตกลงปลงใจก็ต้องรอให้ชาวบ้านร้านค้าด่ากันระงมว่าปล่อยให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายได้อย่างไร

 

ไหนจะคนเจ็บคนป่วยอีก  จะเข้าออก รพ.ทีต้องขออนุญาตท่านๆที่คุมเชิงอยู่แถวนั้นก่อนเข้าไปรักษาตัว  วันดีคืนร้ายตรวจค้นกระเป๋าเขาซะอีก ตำรวจก็ไม่ใช่ ทหารก็ไม่เชิง  เอ..หรือว่าเขาคิดว่าตัวเองเป็นพวก"จุดแข็ง" ทำอะไรก็ได้ภายใต้ดวงอาทิตย์   เพราะแค่มีพวก "สี" เดียวกันให้ท้าย

 

ไม่อยากทำสงครามสีกับคุณภูเขาทะเล เพราะซอนต๊อกเห็นด้วยที่ว่าไม่ควรต้องมีการเสียชีวิตจากการชุมนุมเลยสักคนเดียว  แต่ในเมื่อรัฐฯไม่มีทางเลือกแล้ว ก็ต้องหาทางออกที่เหมาะสมที่สุดในขณะนั้น   คุณภูเขาทะเลอาจแย้งซอนต๊อกว่า  ทางออกอีกทางให้เลือกคือการประกาศยุบสภาฯตามคำเรียกร้องของแกนนำ  ถ้าคุณภูเขาทะเลยังจำได้คงไม่กล่าวหาคุณอภิสิทธิ์ว่าเป็นจุดอ่อนอย่างแน่นอน  ตรงกันข้ามกลับเป็นนายกฯคนเดียวที่เคยมีมาใช้ความมั่นใจเต็มร้อย  มีความเมตตาเต็มเปี่ยม  ให้โอกาสคนที่มาประท้วงยื่นข้อเสนอได้ตามใจชอบ  ท่านนายกฯก็ยินยอมให้ตามนั้นเพียงแต่ขอเวลาบ้าง  ทำไมคนที่มาต่อรองไม่ยอมอ่อนข้อให้บ้างคะ  หรือว่ามี "จุดแข็ง"ที่ไหนสั่งการมาให้ยุบเดี๋ยวนั้น  รอไม่ได้แล้วววว..ว...อยากกลับมากินแกงโฮ๊ะที่บ้านหมู่เฮา

 

เรื่องการจับโจรอย่าบอกว่าคุณเป็นตำรวจมีหน้าที่จับแต่ไม่จับเอง  มัวแต่กล่าวหาว่าเขาเป็นหัวหน้าโจร  ดีแต่พูดให้ร้าย  ซอนต๊อกว่าเหตุการณ์ขณะนั้นคุณอภิสิทธิ์ไม่ต้องพูดคนที่เดือดร้อนเขาก็รู้อยู่แล้วว่าใครเป็นโจรที่ทำความเดือดร้อนกันแน่  ขออ้างถึงภาพที่มีคนถ่ายไว้ได้หลังการสลายการชุมนุม  เห็นโจร  เอ๊ยยย..ย.. เรียกให้ดูดีหน่อย  เป็นแค่ขโมยออกมาแสดงตัวกันเกลื่อน  คุณภูเขาทะเลคงผ่านตามาบ้างนะคะ  อาจอ้างว่า ไม่จริ๊งงงงง...ไม่จริง พวกนั้นมันแค่ปลอมตัวเข้ามาร่วมแฝง  จริงๆแล้วคนที่เป็นเสื้อแดงแต๊ๆไม่มีใครเอาเนคไทน์ ราคาหลายพันบาทไปผูกถุงปุ๋ยหรอก   อิอิ  แล้วเพชรทองของร้านค้าแถวนั้นมันย้ายที่อยู่ไปสิงสถิตย์ท้ายรถแกนนำบางคนได้อย่างไรคะท่านภูเขาฯ  ไม่แน่ใจว่าจับโจรกระจอกพวกนี้ได้หรือยัง

 

ท้ายสุดถึงซอนต๊อกจะเขียนให้มือหงิก  คุณภูเขาทะเลก็คงยังมั่นอกมั่นใจว่าตัวเองเลือกข้างถูก  ซอนต๊อกก็ไม่ขัดแย้งอะไร  ขอให้มีความสุขกับ"ข้าง"ที่คุณภูเขาทะเลเห็นดีเห็นงามด้วยก็แล้วกัน  วันหน้าอย่ามาบ่นให้ฟังนะคะว่ารู้งี้เชื่อซอนต๊อกซะก็ดีไม่น่าทำตัวเป็นกบเลือกนายเลย  ซอนต๊อกมองเห็นอนาคตอันใกล้หนี้สาธารณะบานเบอะแน่  กะแค่แล็บท๊อบของเด็กเล่นราคาพันกว่าบาทแจกเด็ก ป.1 ใช้งบจากภาษีฯบานตะไทท่าทางต้องยื่นเรื่องกู้ตั้งแต่เป็นรัฐบาลวันแรกซะละมั๊งงงงง..ง.ง  จุดแข็งๆของคุณภูเขาทะเลเนี่ย

จากคุณ : ซอนต๊อก
เขียนเมื่อ : วันต่อต้านยาเสพติดโลก 54 01:13:16 A:49.48.212.23 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com