อีกเมื่อไร..ประเทศไทยจะเจริญก้าวหน้าแบบเค้าเสียทีนะ..?????
|
 |
เมื่อวานนั่งดูถ่ายทอดสดทั้ง 2 เวทีสลับไปมา.. ถามว่า..ดูเพื่ออะไร..ในเมื่อในใจตั้งธงไว้แล้ว... ตอบง่ายๆว่า..ดูว่าจะพูดอะไร..??มีอะไรใหม่..??? ด้านหน้าลานพระรูป..ไม่มีอะไรใหม่..เหมือนๆเดิม.. ทักษิณและเงินสี่หมื่นหกพันล้าน..5555..อยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน??? อีกฝั่งที่สนามกีฬา..การให้คำม่ันสัญยาปี 2020 ดังกึกก้อง.. ว่า..อีกแค่ 9 ปีเมืองไทยจะอุดมสมบูรณ์เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า.. ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 1000 บาท..เงินเดือน ป.ตรี 30000 บาท..???? โห..เอางั้นเลยหรือ เจ๊..???อะไรเงินมันจะเฟ้อถึงป่านนั้น.???? เอา..เชื่อไว้ก่อน..เครดิตนายกทักษิณ..ผลงานเป็นประกัน..
เมื่อวานฟัง 2 พรรคหาเสียงก็เปิดข่าวสปริงนิวส์อ่าน.. เฮ้อออ..นายกจีนเปิด..รถไฟความเร็วสูงปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้.. 1300 กม.วิ่งเพียง 4 ชม.กว่าๆเฉลี่ย ชม.ละ 300 กม. 5555...เมื่อ 20 ปีที่แล้วรถไฟจีนยังวิ่งตามรถไฟไทยอยู่เลย.. วันนี้จีนมีรถไฟความเร็วสูง..ทำเองอีกต่างหาก.. แต่ไทย..รถไฟกรุงเทพ-อุบลบ้านผมระยะ 600 กม.วิ่ง 10 ชม. 555..ที่เจ็บปวดคือ..เข้าไม่ตรงเวลาช้าเป็นประจำ..บางวันแถมให้อีก 2-3 ชม. ที่สำคัญตอนนี้ราคาตั๋วรถไฟแพงกว่าราคาตั๋วแอร์เอเซียไปแล้ว... รถไฟที่ทุกประเทศให้เป็นขนส่งมวลชนเพื่อคนยากคนจน.. เพราะลงทุนครั้งเดียว.ค่าใช้จ่ายต่อหัวต่ำสุด.. แต่ทำไมบ้านเรายิ่งนานยิ่งแย่...ยิ่งนานยิ่งเจ๊ง..??? ใครก็ได้ช่วยมาแก้ไขทีเถอะครับ...??????
พรุ่งนี้ก็คงเป็นอีกวันที่ตักสินชะตาของประเทศไทยอีกครั้ง.. ว่าจะเป็นอย่างไรในอีก 4 ปีข้างหน้า..????? ก้าวหน้าหรือถอยหลัง..????? คนที่เชียร์พรรคที่ตนเองชอบก็คงคิดว่า.. ถ้าพรรคตนเองเชียร์เข้ามา..ประเทศชาติจะดีขึ้น..???? แต่..จะเป็นพรรคไหน..???..ผมว่า..ดูแค่ 2 ปีที่ผ่านมา.. ก็คงพอตัดสินใจได้ว่า..บ้านเมืองภายใต้การบริหารของคนแบบนั้น.. ดีขึ้นหรือเลวลง... 55555...ชั่งไข่ขาย..น้ำมันปาล์มขาดตลาด.. แต่ชาวสวนปาล์มขายไม่ได้ราคา..แล้วกำไรไปอยู่ไหน..??พี่น้อง.. 2 ปีแห่งความขมขื่นของชาวไทย..2 ปีแห่งการสูญเสียโอกาส... อย่างนี้..ยังกล้ามาขอบริหารต่อ...????? ไปเถอะครับ..ไปไหนก็ไป...อย่ากลับมาบริหารอีกเลย... ครับ..พรุ่งนี้ผมจะถือไบกอน..เข้าคูหาฆ่าแมลงสาปให้หมด..แผ่นดินไทย...???? คุณๆละครับ.....ว่าไงครับ...????
....................................................................................................
จากคุณ |
:
คนอุบล
|
เขียนเมื่อ |
:
2 ก.ค. 54 08:07:46
A:223.206.52.241 X:
|
|
|
|