Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เรียนคุณแมวน้ำสีคราม อย่าว่าโง้นงี้เลยนะคะ มองในแง่ร้ายบ้างก็ได้มั๊ง{แตกประเด็นจาก P10781304} ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะคุณแมวน้ำสีคราม

อุ๊ยๆๆๆๆๆๆๆ  เห็นดีเห็นงานซะจริงๆเชียวนะคะ   ฝันไปไกลถึงขั้นมองเห็นการควบคุมราคากลไกราคาตลาดน้ำมันโลกโน่น  แหม!  ถ้าเป็นอย่างที่ว่าจริงซอนต๊อกและคนไทยหลายๆคนก็คงม่วนอ๊กม่วนใจ๊กันทั้งนั้น   หวังว่ามาตการนี้คงไม่ต้องให้คนไทยกินยาขมกันในภายภาคหน้านะคะ  

 

ซอนต๊อกคงไม่ต้องมาถกเรื่องผลดี  ผลเสียของการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเพราะถึงอย่างไร พท.ก็ต้องหา "ขนมหวาน" มาให้ลองชิมล่อตาล่อใจกันอยู่แล้ว  แต่บางคนอาจตีปีกรีบกินขนมชิ้นนั้นซะหมด    จนลืมว่าจริงๆแล้วตัวเองเป็นโรคเบาหวานอยู่  ต่อให้เป็น"ขนม"มันก็เป็นของแสลงอยู่ดี

 

อย่าลืมว่าเราผลิตน้ำมันเองไม่ได้  ถ้าเราขาดเครื่องมือไว้คอยช่วยเหลือในยามจำเป็น  เมื่อถึงคราวต้องใช้จริงๆจะไปหาที่ไหน  พวกคนที่ออกมาตรการนี้มาจะ" จ่ายเงิน" ของตัวเองออกมาพยุงราคาน้ำมัน  หรือแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอันเกิดเนื่องมาจากมาตรการนี้มั๊ยคะ  เหมือนที่บางคนไม่เห็นความสำคัญของ"ห่วงชูชีพ" มีไว้ก็ได้  ไม่มีก็ได้  แต่พอจะจมน้ำตายขึ้นมากลับโวยวายว่าคนขับเรือไม่ยอมจัดไว้ให้ ดู๊...

 

เรื่องกองทุนน้ำมันก็เช่นกัน   ถ้าบอกว่ายกเลิกการเก็บเป็นระยะเวลาเท่าไหร่  รัฐบาลก็ต้องทำตามที่พูดและแสดงมาตรการที่ชัดเจนว่าเมื่อเกิดปัญหาราคาน้ำมันในตลาดโลกผันผวน  ไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์จะหาเงินจากตรงไหนมาช่วยเหลือชาวบ้าน  ไม่ให้เดือดร้อนไม่ใช่ปล่อยให้เผชิญชะตากรรมกันเองนะจ๊ะ  แล้วก็หันไปโทษรัฐบาลก่อนว่าใช้เงินกองทุนน้ำมันพยุงราคาฯจนหมด  อิอิ  ซอนต๊อกคาดการณ์ว่าถึงตอนนั้นต้องมีใครสักคนพูดแร่ะค๊า  หรือเตรียมคำพูดไว้แล้วก็ไม่รู้

 

เรื่องการปล่อยราคาน้ำมันให้เป็นไปตามยถากรรม  ไร้การแทรกแซงไม่รู้ว่าจะเป็นผลดีหรือผลเสีย  เพราะผลดีคือน้ำมันราคาถูกลง  แต่ทีแน่ๆต้องมีการใช้น้ำมันกันเพิ่มมากขึ้นแน่นอน  สวนทางกับนโยบายประหยัดพลังงาน  เพราะยังไงเราก็ต้องซื้อน้ำมันเขามาใช้อ่ะนะ   แล้วปูจ๋าหาทางออกไว้หรือยังว่าจะบอกชาวบ้านให้ลดการใช้พลังงานอย่างไร   อืมมมมม..ม.. น่าคิด   แต่ดูท่าทางคงไม่กล้าขัดใจใครหรอก   ดูอ่อนซะอย่างนั้น 

 

อีกเรื่องถ้าจะกู้เงินมาเพื่อการนี้ซอนต๊อกขอค้านดังๆ(หัวไม่ชนฝาจ่ะ  เดี๋ยวเจ็บ)  ในเมื่อรัฐมีกลไกในการจัดการแก้ไขอยู่แล้ว   แต่มายกเลิกเองเพราะต้องการแสดงพาวเวอร์ก็ต้องแสดงไปเอง  อย่ายืมมือคนอื่นมาใช้หรือใช้ตัวอื่นๆมาช่วย  เพราะเท่ากับว่าเอาเงิน(หนี้)ประชาชนมาหลอกประชาชน  แถมโกยคะแนนเข้ากระเป๋าตัวเองหน้าตาเฉย  มันจะดีเร๊ออออออออออ..อ..

จากคุณ : ซอนต๊อก
เขียนเมื่อ : 7 ก.ค. 54 01:30:03 A:49.48.220.46 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com