คนไทยกว่าสิบสี่ล้านคนคิดดีทำดีแล้วจึงเลือกคุณยิ่งลักษณ์เป็นรัฐบาล ส่วนป๋าไม่เคยผ่านการเลือกตั้งเลยในชีวิต !
|
 |
คนไทยกว่าสิบสี่ล้านคนเลือกคุณยิ่งลักษณ์เป็นรัฐบาลด้วยคะแนนเสียงอย่างถล่มทลาย ชนะขาดลอย ส่วนป๋าตลอดชีวิตไม่เคยผ่านการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยเลย แม้แต่ครั้งเดียว ป๋าไม่เคยพิสูจน์ตัวเองด้วยการให้ประชาชนคนไทยตัดสินเลยนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เป็นนายกฯจนถึงวันก้าวลงตำแหน่ง ป๋าไม่เคยรู้รสชาติของสัมผัสกับประชาชนอย่างแท้จริง และป๋าเองในชีวิตนี้ ถ้าต้องมาลงเลือกตั้งจริงๆ ก็ไม่รู้จะมีคนเลือกป๋าหรือเปล่า?
แต่คุณยิ่งลักษณ์ผ่านการพิสูจน์แล้วเรื่อง"คิดดี ทำดี" ไม่อย่างนั้น ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา จะบริหารธุรกิจหมื่นๆล้านและบริหารคนจำนวนมากๆในธุรกิจขนาดใหญ่ได้อย่างไร คุณยิ่งลักษณ์ผ่านการพิสูจน์แล้วเรื่องความรู้ ความสามารถและจริยธรรม ไม่งั้น จะพาตัวเองสู่สนามเลือกตั้งใหญ่และสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพื่อให้คนทั้งบ้านทั้งเมืองพิจารณาเลือกเข้าสู่การบริหารประเทศชาติได้อย่างไร
ดังนั้น กระบวนการตรวจสอบเรื่อง"คิดดี ทำดี" ในส่วนของคุณยิ่งลักษณ์นั้นได้พิสูจน์ตรวจสอบไปแล้วกับมหาชนคนทั้งชาติอย่างไร้ข้อกังขา
เหลือแต่คนบางคนเท่านั้น ที่สังคมคนไทยทั้งประเทศยังเคลือบแคลงสงสัยในพฤติกรรมแอบอ้างอำนาจบางอย่าง สร้างภาพตัวเอง คอยขวางความเจริญของประเทศ และแทรกแซงอำนาจตราชั่ง พร้อมกับเหยียบย่ำกฏหมาย ทำลายระบอบประชาธิปไตย ด้วยการใช้วิธีเผด็จการทำตามใจตัวเองเป็นหลัก และยังไม่ยอมให้สังคมได้ตรวจสอบอย่างถูกต้องอีกด้วย ซ้ำร้าย ที่เลวร้ายมากไปกว่านั้น นอกจากนั้น คนบางคนในทีนี้จะมีพฤติกรรมคิดร้าย ทำร้าย คิดเลว ทำเลวต่อบ้านเมืองอย่างน่าขยะแขยงแล้ว คนบางคนยังพยายามทำลายคนที่ "คิดดี ทำดี" ต่อบ้านเมืองให้ต้องได้รับชะตากรรมความลำบากและยังส่งผลให้ทำประโยชน์ให้ประเทศและประชาชนได้ยากอีกด้วย
ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่า ป๋าจะรู้จักกับบุคคลคนๆนั้นหรือเปล่า ถ้ารู้จักก็ฝากไปบอกคนๆนั้นด้วยว่า เลิกจุ้นจ้านและแทรกแซงอำนาจของประชาชนชาวไทยเสียที ปล่อยให้ประชาชนเขาได้ตัดสินใจและนำพาประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองเถิด
จากคุณ |
:
Jitara
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ก.ค. 54 17:56:40
A:41.132.67.12 X:
|
|
|
|