Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ใครก็ได้ช่วยอธิบายให้ผมฟังที ว่าสิ่งที่ไอ้เบื๊อกคนนี้พูดมันแปลว่าอะไร หมายถึงอะไร เรื่องราวเป็นอย่างไร จะเป็นไปยังไง.... ติดต่อทีมงาน

ผมอ่านสามรอบแล้วมึนตึ๊บ  

...........................................................................

 

นายกฯ ลั่นไทยมีโอกาสชนะคดีศาลเยอรมนีอายัดโบอิ้ง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 กรกฎาคม 2554 17:05 น.

“มาร์ค” เรียก กต.  คมนาคม คลัง อัยการสูงสุด กฤษฎีกา ถกคดีศาลเยอรมนีอายัดโบอิ้ง พระบรมฯ ยัน อสส.พร้อมสู้เต็มที่ คาดเดือนหน้าชัด ลั่นไทยมีโอกาสชนะ แย้มเอาคืนฟ้อง วอเตอร์บาวน์ กลับ ยันไทยไม่ได้รับความเป็นธรรม เชื่อเยอรมนีเปลี่ยนใจแน่
       
       วันนี้ (28 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในคดีกรณีศาลประเทศเยอรมนี สั่งอายัดเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 เพื่อชดใช้หนี้บริษัท วอเตอร์ บาวน์ คู่กรณีที่ฟ้องเรียกค่าชดใช้จากรัฐบาลไทย จากเรื่องขัดแย้งกันเกี่ยวกับสัมปทานในการก่อสร้างทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์หารือ ทั้งในส่วนของกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงคมนาคม กระทรวงการคลัง นายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุด และเลขากฤษฎีกา เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง
       
       โดย นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยภายหลังการหารือ ว่า วันนี้ได้เชิญทุกหน่วยงานหารือ เพราะต้องการให้ทุกหน่วยงานทราบสถานะของคดีที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งหมด ซึ่งประเด็นที่เป็นข้อพิพาทระหว่างบริษัทกับรัฐบาลไทย มันมีหลายแง่มุม และมีข้อมูลใหม่ที่ต้องดำเนินการต่อสู้ทางกฎหมายต่อไป ซึ่งสำนักงานอัยการสูงสุด และตัวอัยการสูงสุดได้เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ หลายเรื่องจะมีความชัดเจนในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ไม่ขอลงรายละเอียดเพราะเดี๋ยวจะกระทบต่อรูปคดีที่เราไปดำเนินการ ยืนยันว่า ขณะนี้มีความพร้อมเต็มที่ และกำลังเดินหน้าในการที่จะต่อสู้ ได้มีการทำความเข้าใจกับหน่วยงานต่างๆ ถึงสถานะคดี เพื่อให้ทุกคนสามารถวางแผน และปฏิบัติได้ตรงกัน
       
       เมื่อถามว่า คำว่าพร้อมที่จะเดินหน้าต่อสู้คดี คือ ไทยมีโอกาสที่จะชนะคดีใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ครับ ตนเห็นว่า น่าจะมีข้อมูลที่น่าจะมีความสำคัญต่อเรื่องทั้งหมด ซึ่งท่านอัยการสูงสุดได้มีการดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ซึ่งจะมีหลายเวทีทั้งนิวยอร์ก และ เยอรมนี เมื่อถามต่อว่า ในส่วนที่จะมีการฟ้องคดีใหม่จะเริ่มต้นจากตรงไหน นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ท่านอัยการสูงสุดให้ที่ประชุมได้รับทราบ แต่รายละเอียดขอไม่เปิดเผย เพราะไม่อยากให้กระทบต่อการต่อสู้คดี ส่วนเรื่องของการฟ้องร้องมีในส่วนของต่างประเทศด้วย ซึ่งการฟ้องร้องมีเรื่องอื่นที่นอกเหนือจากการใช้สิทธิที่ไม่สุจริตของวอเตอร์ บาวน์ ด้วย อยู่ประมาณ 3 คดี ส่วนการเรียกค่าเสียงหายจากทางบริษัทหรือไม่นั้น ให้เป็นเรื่องของทางอัยการสูงสุดดีกว่า เพราะเป็นผู้ดำเนินการ และเชื่อว่า ช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาลจะไม่กระทบกับเรื่องนี้ เพราะการต่อสู้ทำมาอย่างต่อเนื่อง ช่วงเดือนสิงหาคมก้าวหน้าค่อยข้างมาก ไม่คิดว่า จะมีประเด็นในการตัดสินใจเชิงนโยบายเป็นเรื่องการต่อสู้ทางกฎหมายซึ่งทำได้ตามปกติ
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจกับการดำเนินคดีใหม่ ว่า จะชนะหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเห็นข้อเท็จจริงแล้ว มองว่า รัฐบาลไทยไม่ได้รับความเป็นธรรม ฉะนั้น การต่อสู้ก็จะดำเนินการต่อ เมื่อถามว่า การฟ้องกลับวอเตอร์บาว์นคิดว่า รัฐบาลเยอรมันจะมีปฏิกิริยาอะไรหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า หากรัฐบาลเยอรมันได้ทราบข้อมูลต่างๆ คงต้องปรับท่าทีตัวเอง หากดูด้วยความเป็นธรรม คิดว่าต้องปรับท่าทีพอสมควร และหวังว่าคดีจะไม่ยืดเยื้อ ซึ่งแต่ละคดีจะใช้เวลาแตกต่างกัน
       
       เมื่อถามว่า เรื่องการอายัดเครื่องบินอัยการสูงสุดได้ให้ความมั่นใจว่าจะมีการถอนอายัด นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรเพิ่มเติมแนวทางการต่อสู้ การพิสูจน์ก็ยังเหมือนเดิม ส่วนการที่รัฐบาลเยอรมนีออกตัวยืนยันว่าไทยต้องจ่ายค่าชดเชยตามที่ศาลสั่ง เป็นเพราะรัฐบาลมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมหรือไม่นั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ แถลงการณ์ของสถานทูตเยอรมนีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พูดเรื่องคดีเครื่องบินตอนต้นก็จริง แต่สิ่งที่เขามาพูดทีหลังคือคดีหลักที่เป็นข้อขัดแย้งระหว่างบริษัทกับรัฐบาลไทย และการที่มีการเรียกค่าชดเชยนั้น ตนก็เห็นว่า คดียังไม่สิ้นสุด เป็นเรื่องของศาล ฝ่ายบริหารไม่ควรเข้ามายุ่ง
       
       ด้าน นายจุลสิงห์ เปิดเผยว่า เรื่องคดีวอลเตอร์บาวยังมีทางสู้ ยังไม่หมดหวัง

..........................................................................................................................................................

 

 

อ่านแล้วก็ไม่รู้ว่าเบื๊อกนี่พูดอะไร  วกวนสับสน 

1. ข้อเท็จจริงอยู่ไหน   อะไรคือข้อเท็จจริง คือความจริงของเรื่องราว

2. ข้อมูลเก่าคืออะไร ?   ข้อมูลใหม่ที่อ้างคืออะไร ?

3. หากมั่นใจในคดี  สองปีที่ผ่านมาทำอะไรอยู่ ?

4. เป็นการวางยาทางการเมืองหรือไม่  ที่พูดทำนองว่ามีโอกาสชนะ

 

ใครก็ได้  อ่านแล้วอธิบายให้ผมฟังที  ว่านายเบื๊อกคนนี้เขาพูดเรื่องอะไร   ??????

หล่องง !!!

จากคุณ : ตระกองขวัญ
เขียนเมื่อ : 28 ก.ค. 54 18:11:39 A:118.172.88.88 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com