ยังไง ๆ กกต.ก็หนีไม่ออก..ต้องรับรองคุณ จตุพร ฯ ไปก่อน..ไม่ทราบว่าจะกอดระเบิดเวลาไว้ทำไม ?
|
 |
ผมว่า ผมเคยบอกไปแล้วว่าสุดท้ายก็ต้องแขวน คุณจตุพร ฯ ไม่ว่าจะมีคนออกใบสั่งมาหรือไม่ก็ตาม..แต่มันเป็นเรื่องเทคนิคการเอาตัวรอดของ กกต. บางคนต่างหาก..เดี๋ยวจะหาว่าไม่ตอบสนองข้อเรียกร้องของขาใหญ่..
ในที่สุดก็ต้องรับรองครับ เพราะไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะรองรับได้เลย.. เพราะ กกต.ได้รับรองสิทธิการเป็นผู้สมัครของ คุณ จตุพรฯ ไปตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งแล้ว..การที่ยกเอาเหตุที่คุณจตุพรฯ ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ทำเสียสิทธิ์ หรือถูกถอนสิทธิ์ ในการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เนื่องจากถูกคุมขังโดยศาล ย่อมไม่ถูกต้องแน่นอน..ที่สำคัญคุณจตุพรฯ ไม่ได้กระทำทุจริตเลือกตั้งแต่ประการใด
เพราะ กกต. ได้รับรองคุณจตุพร ฯ ก่อนที่จะถูกคุมขัง..ที่สำคัญคุณจตุพร ฯได้ยื่นขอประกันตัวชั่วคราวเพื่อไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่เพียงแค่ ศาลไม่อนุญาตเท่านั้น..ตรงนี้ต้องดูเจตนา และถ้าจะเทียบเคียงก็คงใกล้กับกรณี คุณก่อแก้ว..
กกต. ไม่รับรับรอง ก็ถูกฟ้อง..รับรองก็ถูกร้องเรียน ( จากนักกฎหมาย ปชป. ชื่อนาย วิรัตน์ ซึ่งก็เชียร์ออกหน้าออกตา จนหน้าหมั่นไส้ )..
ผมเข้าใจความลำบากใจ..ของคุณสดศรี..เพราะมติ ออกมา 3 ต่อ 2 ( ซึ่งคุณสดศรีก็เป็น 1 ใน 3 เสียง ) ให้ศึกษาข้อกฎหมายก่อน..แต่ผมก็เชื่อว่าพรุ่งนี้ ถ้าลงมติกันแล้ว คุณสดศรีฯ ก็ต้องลงคะแนนรับรองแน่นอน ก็ต้องขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ ไหนๆ คุณสดศรีฯ ก็ ทำดีมาตลอด..ไม่เหมือนใครบางคนที่ค้านยันเต..
ทางออกไม่ให้ลำบากใจ ก็คือ รับรองไปก่อน แล้วส่งให้ ศาลฯ ตีความ..แต่กว่าจะถึงวันนั้นก็คงอีกหลายวันทีเดียว กว่าจะมี สภาฯ เป็นเรื่องเป็นราว เพราะคุณจตุพร ฯจะใช้เอกสิทธิ์คุ้มครองได้ ก็ต่อเมื่อสภาฯต้องลงมติเห็นชอบ..ก็เจ๊ากันไป..ไม่มีใครเสียหน้า..คุณจตุพรก็คงกินข้าวแดงอีกสักพัก..แค่นี้ก็น่าจะพอใจใครแล้วไม่ใช่หรือครับ
แต่ถ้า กกต.ไม่รับรองซิครับ ยุ่งแน่ ไหนจะเจอคำถามจากสังคม จากนักกฎหมายฯ จากนักวิชาการ ฯ ดีไม่ดีอาจเจอข้อหา ละเว้นปฏิบัติหน้าที่อีก..ผมว่ามันไม่คุ้มน่ะ..และไม่ควรอย่างยิ่ง ที่จะเอาระเบิดเวลามากอดไว้กับตัว..ผมพูดด้วยความหวังดีจริงๆ น่ะครับ !
แก้ไขเมื่อ 29 ก.ค. 54 03:01:16
จากคุณ |
:
แมวน้ำสีคราม
|
เขียนเมื่อ |
:
29 ก.ค. 54 02:54:27
A:180.180.210.142 X:
|
|
|
|