Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
จดหมายเปิดผนึกถึง พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ข้อแนะนำ 9 ข้อ และ คำถาม 9 ข้อ ติดต่อทีมงาน



ท่าน ผบ.ทบ.ครับ ข้อแนะนำในการดำรงค์ตนเป็น ผบ.ทบ. ที่ท่านยังไม่ทราบ จำนวน 9 ข้อครับ

1. ท่านคือตัวแทนกองทัพ ขอความกรุณาทำตัวเหมือนว่า ท่านคือตัวแทนของกำลังพลหน่อยนะครับ

2. ถ้าขณะที่ท่านมีอารมณ์เกรี้ยวกราด ขอความกรุณาเดินหนีนักข่าว ไม่ต้องตอบคำถามนักข่าวครับ

3. เวลาที่ท่านพูดกับนักข่าว ขอให้คิดเสมอว่า ท่านกำลังพูดกับประชาชนครับ กรุณาใช้ความสุภาพในการตอบคำถาม

4. ท่านครับ ท่านอย่าเอาทหารทั้งกองทัพ มาอ้างกับสื่อมวลชนครับ เพราะ ท่านไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของทหารทั้งประเทศ

5. ขวัญกำลังใจของทหารเขามีเต็มร้อย เพราะถ้าเขาไม่มี เขาก็จะลาออกจากการเป็นทหารเองครับ ส่วนขวัญกำลังใจท่านผมไม่ทราบ ท่านอย่ามาอ้างคนอื่นที่เขาไม่ใช่ตัวตนของท่านครับ

6. อีก 3 ปี ท่านก็เกษียณ ท่านอย่าสร้างภาพลักษณ์ ที่จะทำให้ท่านเกษียณอายุราชการในตำแหน่งจอมพลที่ปรึกษากองทัพบก แทนที่จะเกษียณในตำแหน่ง ผบ.ทบ. ครับ ท่านควรทำตัวเสมือนหนึ่งว่า ท่านเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของประชาชน

7. ทหารมืออาชีพอย่างท่าน ท่านควรทราบว่า ผม และ เพื่อนห้องนี้ เขาจ่ายเงินเดือนให้ท่าน ให้ทหารทั้งกองทัพ นอกจากนี้ แสนยานุภาพต่าง ๆ ก็มาจากเงินที่ราษฎรตาดำ ๆ เป็นคนจ่ายทั้งสิ้น ท่านควรใช้งบฯทหารอย่างตระหนี่ครับ

8. ท่านได้ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติหรือไม่ผมไม่ทราบ แต่ถ้ามันเป็นประโยชน์ มันก็เป็นประโยชน์ที่ท่านก็ได้รับกลับคืนด้วยเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง สวัสดิการมากมาย จากเงินภาษีที่เก็บกับผม ไม่มีแม้แต่นาทีเดียวที่ท่านทำประโยชน์ให้ประเทศชาติฟรี ๆ ครับ ท่านควรคำนึงถึงเจ้านายตัวจริงครับ

9. ถ้าท่านไม่ต้องการจะให้สัมภาษณ์ ก็ไม่ต้องพูดเท่านั้นครับ คำพูดที่ว่า จากนี้ผมจะไม่ให้สัมภาษณ์นั้น แปลว่าท่านได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ จนชาวบ้านชาวเมืองเขาเอียนกับคำพูดที่ท่านพูดคำนี้ ท่านพูดว่า "ผมจะไม่ให้สัมภาษณ์" มา 4 ครั้งแล้วในชีวิตราชการทหารครับ

***************************************************************************

ท่านครับ สิ่งที่ประชาชนต้องการคำตอบ ที่ท่านรบกวนพิจารณาตอบ จำนวน 9 ข้อครับ

1. ตอนรัฐประหาร ปี 2549 ท่านเกี่ยวข้องอะไร อย่างไร กับการรัฐประหารครับ งบลับที่ใช้ในการรัฐประหาร ท่านได้รับหรือไม่ และ เท่าไหร่

2. ในการจัดรัฐบาลในค่ายทหารของนายอภิสิทธิ์นั้น มีทหารท่านไหน ที่อยู่ให้ห้องประชุมที่ทำการจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารบ้างครับ

3. ทหารหาญ ที่ต้องมาตายจากการทำร้ายผู้ชุมนุม ชื่ออะไร ตำแหน่งอะไร อยู่ค่ายทหารที่ไหนบ้างครับ

4. กระสุนจำนวน แสน ๆ นัด ท่านเอาไปใช้อย่างไรที่ไหน เมื่อไหร่

5. ท่านได้ปูนบำเน็จรางวัล และ บำนาญ ให้ ทหารที่เสียชีวิตจากการทำร้ายประชาชน เท่าไหร่ อย่างไร

6. เงินที่ใช้ปูนบำเน็จ และ บำนาญ ให้ ทหารที่เสียชีวิตจากการทำร้ายประชาชน ท่านเอาเงินนั้นมาจากภาษีของประชาชนที่โดนทำร้าย ใช่หรือไม่ครับ

7. ค่าใช้จ่ายในการรบกับเขมร 1,200 ล้านบาท ท่านเอาเงินก้อนนี้ไปซื้ออะไรบ้างครับ

8. ฮ. 3 ลำที่ตก ทหาร ตรวจสอบเอง เขียนรายงานเอง ผมเกรงว่ามันจะไม่เป็นที่น่าเชื่อถือของประชาชน  ท่านสามารถเอานิติเวช ที่เป็นกลางไปตรวจสอบเพื่อความโปร่งใสได้หรือไม่ครับ

9. ท่านได้รับค่านายหน้าในการซื้ออาวุธหรือไม่ครับ แล้วถ้าท่านได้รับ งบกลาโหม 530,000 ล้านบาท ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาท่านได้เท่าไหร่ครับ


ถ้าคุณไก่อู อ่านกระทู้นี้ หรือ ทหารท่านใดอ่านกระทู้นี้ ผมขอความกรุณาส่งกระทู้นี้ให้ท่าน ผบ.ทบ. ได้วินิฉัยจะเป็นพระคุณยิ่ง


**********************************************************
แก้ไขข้อความ และ เพื่อความละเอียดอ่อนไม่ได้แก้เนื้อหาครับ ขออภัย



แก้ไขเมื่อ 29 ก.ค. 54 05:43:16

แก้ไขเมื่อ 29 ก.ค. 54 05:30:32

จากคุณ : โบกกรัก
เขียนเมื่อ : 29 ก.ค. 54 04:13:54 A:41.191.75.59 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com